Trao 20 suất học bổng GrowMax cho học sinh nghèo ở Khánh Hòa

Trao 20 suất học bổng GrowMax cho học sinh nghèo ở Khánh Hòa

Sáng 11/9, Quỹ Khuyến học GrowMax tiếp tục trao trao 20 suất học bổng cho học sinh nghèo ở tỉnh Khánh Hòa.

Quỹ khuyến học GrowMax đã 20 suất học bổng tại Trường Tiểu học Vạn Phước, huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa). Ảnh: KS.

Quỹ khuyến học GrowMax đã 20 suất học bổng tại
Trường Tiểu học Vạn Phước, huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa).

Trường Tiểu học Vạn Phước là trường nằm ở ven biển thuộc xã Vạn Phước, huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa), từng là xã bãi ngang ven biển và hải đảo giai đoạn 2016 – 2020. Đời sống kinh tế của người dân nơi đây chủ yếu sản xuất nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản và đánh bắt thủy sản ven bờ. Hiện tại Trường Tiểu học Vạn Phước có rất nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Nhận thấy điều đó, sáng 11/9, Quỹ khuyến học GrowMax do Công ty TNHH Thức ăn thủy sản GrowMax phối hợp với Báo Nông nghiệp Việt Nam đã trao 20 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho học sinh nghèo nơi đây.

Có mặt tại điểm trường từ sáng sớm, chúng tôi chứng kiến không khí nơi đây diễn ra rộn ràng, náo nhiệt, bởi các em học sinh quay lại trường sau những ngày nghỉ cuối tuần.

Phía nhà trường cùng hội phụ huynh và thầy cô rất nồng nhiệt khi đón chúng tôi đến trao Quỹ Khuyến học GrowMax.

Ông Nguyễn Văn Đại, Giám đốc miền Trung 2 – Công ty TNHH Thức ăn thủy sản GrowMax cho biết, năm học mới 2023 – 2024 đã bắt đầu. Các bậc phụ huynh, học sinh đều chuẩn bị đầy đủ quần áo, sách vở, dụng cụ học tập để các em bước vào năm học mới. Tuy nhiên, vẫn còn đâu đó những hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt khó khăn rất đáng thương, cũng nôn nao như chúng bạn nhưng vì gia đình nghèo khó nên có thể không đến trường được hoặc có khả năng bỏ học giữa chừng.

Ông Nguyễn Văn Đại, Giám đốc Miền Trung 2 - Công ty TNHH Thức ăn thủy sản GrowMax cho biết, dù mới thành lập gần 4 năm nhưng từ năm thứ 2, công ty đã dành kinh phí làm quỹ khuyến học. Ảnh: KS.

Ông Nguyễn Văn Đại, Giám đốc Miền Trung 2 – Công ty TNHH Thức ăn thủy sản GrowMax cho biết, dù mới thành lập gần 4 năm nhưng từ năm thứ 2, công ty đã dành kinh phí làm quỹ khuyến học.

Thấu hiểu điều đó, Quỹ Khuyến học GrowMax được thành lập vào tháng 8/2022 dành cho các em học sinh nghèo tại các địa phương ven biển trên cả nước, với tổng số tiền 8 tỷ đồng nhằm tiếp bước cho các em đến trường.

Theo ông Nguyễn Văn Đại, Công ty TNHH thức ăn Thủy sản GrowMax chuyên cung cấp thức ăn nuôi tôm, với vốn 100% của người Việt Nam. Dù mới thành lập gần 4 năm nhưng từ năm thứ 2, công ty đã dành kinh phí làm quỹ khuyến học để động viên, khích lệ tinh thần học tập của các em miền biển trên cả nước có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó trong học tập.

“Quỹ khuyến học này được chúng tôi trích ra từ lương cán bộ, công nhân viên và ban giám đốc của công ty, đặc biệt là các đại lý, khách hàng đã ủng hộ sản phẩm của công ty suốt thời gian qua. Khi các đại lý, khách hàng ủng hộ  1 kg thức ăn nuôi tôm là quý vị đã đóng góp gián tiếp vào quỹ học bổng”, ông Đại bày tỏ và cho biết thêm, rất lấy làm vinh hạnh là công ty đầu tiên của Việt Nam sản xuất được thức ăn nuôi tôm chất lượng cao và tạo ra phúc lợi xã hội cho các em có hoàn cảnh khó khăn. Bởi công ty luôn lấy chữ học của các em để làm động lực vươn xa.

Theo tìm hiểu chúng tôi, 20 em nhận học bổng Quỹ Khuyến học GrowMax đều thuộc gia đình có hoàn cảnh rất khó khăn. Nhiều em mô côi cả cha, lẫn mẹ hay gia đình thuộc diện nghèo, cận nghèo và bố mẹ ly hôn, các em phải sống với người thân.

Ông Đại trao học bổng cho các học sinh nghèo vượt khó trong học tập. Ảnh: KS.

Ông Đại trao học bổng cho các học sinh nghèo vượt khó trong học tập.

Thầy Trần Kim Sơn, giáo viên chủ nhiệm lớp 3B cho biết, riêng lớp thầy có 2 em nhận suất học bổng từ Quỹ Khuyến học GrowMax. Đó là em Nguyễn Trọng Bách là học sinh khuyết tật nhẹ, gia đình khó khăn, còn em Võ Nguyễn Tuấn An, bố mẹ chia tay, em sống với cô ruột.

Theo thầy Trần Kim Sơn, việc Quỹ Khuyến học GrowMax trao suất học bổng không những góp phần sẻ chia những khó khăn trong năm học mới, mà còn khuyến khích các em tiếp tục phấn đấu trong học tập, giúp giảm tỷ lệ học sinh bỏ học, cùng nhà trường thực hiện tốt công tác an sinh xã hội.

Còn ông Võ Văn Khoa, Hội trưởng hội cha mẹ học sinh Trường Tiểu học Vạn Phước cho biết,  những suất học bổng này sẽ tạo thêm động lực cho các em học sinh nghèo hiếu học, giúp các em duy trì việc tiếp tục đến trường, để trở thành những công dân hữu ích cho gia đình và xã hội.

Ông cũng mong rằng, thời gian tới, Quỹ Khuyến học GrowMax sẽ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ hơn nữa cho các em có hoàn cảnh khó khăn ở Trường Tiểu học Vạn Phước nói riêng và các em vùng biển cả nước nói chung. Từ đó giúp cho các em được học hành đến nơi đến chốn, có được một nghề nghiệp ổn định, một tương lai sáng sủa.

Thay mặt nhà trường và phụ huynh học sinh, thầy Nguyễn Hữu Thuyết, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Vạn Phước bày tỏ cảm ơn đối với Công ty TNHH Thức ăn thủy sản GrowMax và Báo Nông nghiệp Việt Nam đã quan tâm hỗ trợ cho các em có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường trong dịp đầu năm học.

Đây là món quà có ý nghĩa thiết thực nhằm động viên, tiếp thêm sức mạnh, để các em vượt qua hoàn cảnh khó khăn hiện tại, từ đó vươn lên trong học tập và trong cuộc sống.

Thông qua đây, thầy Hiệu trưởng cũng mong rằng các em nhận được học bổng sẽ cố gắng nhiều hơn nữa để không phụ lòng của thầy cô, đặc biệt Quỹ Khuyến học GrowMax đã đồng hành cùng các em trên con đường biến ước mơ thành hiện thực.

Trước đó, ngày 5/9, Công ty TNHH Thức ăn thủy sản GrowMax cũng đã phối hợp với Báo Nông nghiệp Việt Nam tổ chức trao học bổng từ Quỹ Khuyến học GrowMax cho các học sinh nghèo vượt khó tại điểm trường Đầm Môn (thuộc trường Tiểu học và Trung học cơ sở Vạn Thạnh), huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa. Theo đó, Quỹ khuyến học GrowMax đã trao 25 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho 25 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó trong học tập.