Học bổng GrowMax đến với học sinh vùng căn cứ cách mạng Vĩnh Thuận

Học bổng GrowMax đến với học sinh vùng căn cứ cách mạng Vĩnh Thuận

Sáng 16/10, Tập đoàn GrowMax cùng Báo Nông nghiệp Việt Nam đã trao 30 suất học bổng GrowMax cho học sinh các trường ở vùng căn cứ cách mạng Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang.

Mong ước nuôi tôm trúng mùa để ba em có việc làm

Cơn mưa nặng hạt từ chiều 15/10 kéo dài tới sáng hôm sau vẫn còn rả rích. Các tuyến đường về với vùng U Minh Thượng (tỉnh Kiên Giang) nhiều chỗ sũng nước, bong tróc lởm chởm đá. Từ Ngã Năm Bình Minh rẽ vào xã Vĩnh Bình Bắc (huyện Vĩnh Thuận) triều cường gây ngập nhiều đoạn đường, xe phải bò chậm rãi qua các vũng nước sục sình. Các em học sinh tiểu học được cha mẹ chở bằng xe máy tới trường phải trùm áo mưa kín mít. Thế nhưng, khó khăn không ngăn được bước chân tới trường tìm con chữ của những em học sinh hiếu học.

Sáng thứ 2, lễ chào cờ của thầy và trò Trường Tiểu học Vĩnh Bình Bắc 4 có thêm phần trao học bổng từ Quỹ khuyến học GrowMax nên các em học sinh rất phấn khởi, có cả phụ huynh học sinh đến tham dự. Ảnh: Trung Chánh.

Sáng thứ 2, lễ chào cờ của thầy và trò Trường Tiểu học Vĩnh Bình Bắc 4 có thêm phần trao học bổng từ Quỹ khuyến học GrowMax nên các em học sinh rất phấn khởi, có cả phụ huynh học sinh đến tham dự. Ảnh: Trung Chánh.

Như thường lệ, sáng thứ 2 thầy và trò Trường Tiểu học Vĩnh Bình Bắc 4 làm lễ chào cờ và có tiết sinh hoạt dưới cờ đầu tuần. Hôm nay, còn có thêm phần trao học bổng GrowMax từ Quỹ khuyến học GrowMax nên các em học sinh rất phấn khởi.

Các em học sinh giới thiệu đồ chơi tự làm từ các vật liệu tái chế như chai nhựa. Ảnh: Trung Chánh.

Các em học sinh giới thiệu đồ chơi tự làm từ các vật liệu tái chế như chai nhựa. Ảnh: Trung Chánh.

Thầy Nguyễn Kim Điền, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Vĩnh Bình Bắc 4 cho biết, địa bàn trường thuộc vùng sâu của huyện Vĩnh Thuận, tỷ lệ người dân tộc Khmer khá cao, con em ở tập trung theo khu vực, đời sống kinh tế và ý thức học tập còn thấp. Được Tập đoàn GrowMax phối hợp cùng Báo Nông nghiệp Việt Nam trao 15 suất học bổng GrowMax từ Quỹ khuyến học GrowMax, thầy và trò nhà trường rất mừng.

Anh Nguyễn Đăng Hải, Giám đốc Khu vực Miền Tây 2 - Công ty TNHH Thức ăn thủy sản GrowMax chia sẻ tại sự kiện. Ảnh: Trung Chánh.

Anh Nguyễn Đăng Hải, Giám đốc Khu vực Miền Tây 2 – Công ty TNHH Thức ăn thủy sản GrowMax chia sẻ tại sự kiện. Ảnh: Trung Chánh.

Thầy Nguyễn Kim Điền, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Vĩnh Bình Bắc 4 cùng đồng hành trao các suất học bổng GrowMax cho các em học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Trung Chánh.

Thầy Nguyễn Kim Điền, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Vĩnh Bình Bắc 4 cùng đồng hành trao các suất học bổng GrowMax cho các em học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Trung Chánh.

Em Thị Út Đẹp, học sinh lớp 1B, nhận suất học bổng 1 triệu đồng từ nhà tài trợ mà rưng rưng nước mắt, nghẹn ngào không nói lên lời, miệng lí nhí: “Dạ, em rất cảm ơn các cô bác đã cho em được nhận học bổng GrowMax”.

Hoàn cảnh em Út Đẹp rất đáng thương, nhà có tới 5 anh, chị em nhưng mẹ bỏ đi, một mình cha đi làm phụ hồ nuôi các em, thu nhập bấp bênh. Tương tự, em Danh Chí Nguyện, học sinh lớp 5B, cha mẹ ly hôn, em ở với cha sống bằng nghề thợ hồ, đào đất mướn. Em Nguyện cho biết: “Suất học bổng GrowMax này con sẽ mang về đưa cho cha để lo cho cả nhà, vì dưới con còn 3 người em nữa”.

Em Trần Võ Hiếu Kỳ, học sinh lớp 5A may mắn hơn vì gia đình có tiệm tạp hóa nhỏ, mẹ vừa bán vừa phụ thêm nghề làm móng. Còn cha em thì theo đội đi bắt tôm thuê (thu hoạch tôm càng xanh), mỗi ngày tiền công được hơn 200 ngàn đồng. Hiếu Kỳ bảo: “Mơ ước của em là có nhiều nhà nuôi tôm trúng mùa để ba em có việc làm nhiều hơn, có đủ thu nhập nuôi em ăn học, không bị nghỉ giữa chừng”.

Những suất học bổng GrowMax có ý nghĩa rất lớn đối với các em học sinh. Ảnh: Trung Chánh.

Những suất học bổng GrowMax có ý nghĩa rất lớn đối với các em học sinh. Ảnh: Trung Chánh.

Thầy Hiệu trưởng Nguyễn Kim Điền dành lời cảm ơn Tập đoàn GrowMax cùng Báo Nông nghiệp Việt Nam đã quan tâm đến các em học sinh vùng sâu, vùng xa thuộc vùng căn cứ cách mạng Vĩnh Thuận. Những suất học bổng GrowMax bằng tiền mặt được trích từ một phần lương, thưởng, quỹ phúc lợi của Tập đoàn GrowMax, thể hiện sự quan tâm đến sự nghiệp giáo dục, tạo động lực để cho các em vươn lên, thầy, cô quyết tâm hơn nữa để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học.

Hạn chế tình trạng học sinh phải bỏ học

Cùng ngày, đoàn đã đến Trường Tiểu học và THCS Vĩnh Bình Bắc để trao 15 suất học bổng GrowMax cho các em học sinh nghèo hiếu học. Thầy Mai Văn Hùng, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, thời gian qua, các mạnh thường quân, các nhà tài trợ và các công ty, doanh nghiệp, trong đó có Tập đoàn GrowMax và Báo Nông nghiệp Việt Nam đã quan tâm giúp đỡ, hỗ trợ học bổng GrowMax, chăm lo cho học sinh nghèo của nhà trường có điều kiện đến trường, hạn chế đáng kể tình trạng học sinh bỏ học giữa chừng.

Thầy Mai Văn Hùng, Hiệu trưởng Trường Tiểu học và THCS Vĩnh Bình Bắc (đứng) cảm ơn Tập đoàn GrowMax và Báo Nông nghiệp Việt Nam đã quan tâm giúp đỡ, hỗ trợ học bổng GrowMax cho các em học sinh. Ảnh: Trung Chánh.

Thầy Mai Văn Hùng, Hiệu trưởng Trường Tiểu học và THCS Vĩnh Bình Bắc (đứng) cảm ơn Tập đoàn GrowMax và Báo Nông nghiệp Việt Nam đã quan tâm giúp đỡ, hỗ trợ học bổng GrowMax cho các em học sinh. Ảnh: Trung Chánh.

Anh Nguyễn Đăng Hải, Giám đốc Khu vực Miền Tây 2 Công ty TNHH Thức ăn thủy sản GrowMax tận tay trao tặng suất học bổng từ Quỹ khuyến học GrowMax cho các em học sinh nghèo ở các trường thuộc vùng căn cứ cách mạng Vĩnh Thuận. Ảnh: Trung Chánh.

Anh Nguyễn Đăng Hải, Giám đốc Khu vực Miền Tây 2 Công ty TNHH Thức ăn thủy sản GrowMax tận tay trao tặng suất học bổng từ Quỹ khuyến học GrowMax cho các em học sinh nghèo ở các trường thuộc vùng căn cứ cách mạng Vĩnh Thuận. Ảnh: Trung Chánh.

Ông Danh Kinh, là ông ngoại của em Thị Phúc Ngân, học sinh lớp 7. Biết Phúc Ngân được nhận học bổng GrowMax, ông đã lên tận trường để cầm về, sợ em sơ suất làm mất. Ngân là học sinh có hoàn cảnh đáng thương, từ nhỏ cả cha và mẹ đã bỏ đi, em được ông ba ngoại nuôi cho ăn học. Tuy nhiên, ông bà ngoại lớn tuổi nên có vài công ruộng cũng phải cầm cố hết. Do đó, số tiền nhận học bổng này rất có ý nghĩa.

Anh Nguyễn Đăng Hải, Giám đốc Khu vực Miền Tây 2 – Công ty TNHH Thức ăn thủy sản GrowMax, cho biết, tổng số tiền Quỹ khuyến học GrowMax là 8 tỷ đồng, được trao cho hơn 500 trường học trên cả nước. Mỗi suất học bổng và số suất trao ở từng trường không nhiều nhưng cả nước thì là con số rất lớn, đó là tấm lòng của tập thể cán bộ, công nhân viên Tập đoàn GrowMax chia sẻ với các em học sinh nghèo, hoàn cảnh gia đình khó khăn.

Trước đó, tại vùng Tứ giác Long Xuyên, tỉnh Kiên Giang, Tập đoàn GrowMax phố hợp cùng Báo Nông nghiệp Việt Nam đã trao 45 suất học bổng GrowMax trị giá 45 triệu đồng từ Quỹ khuyến học GrowMax cho các em học sinh nghèo.