ĐỂ KHÔNG AI GÁC LẠI GIẤC MƠ ĐẾN TRƯỜNG

ĐỂ KHÔNG AI GÁC LẠI GIẤC MƠ ĐẾN TRƯỜNG

Hà Tĩnh mong tiếp tục nhận được nhiều hơn nữa sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm, sự kết nối của các cơ quan báo chí trong đó có Báo Nông nghiệp Việt Nam.

Đoàn công tác trao 30 suất quà cho 30 em học sinh Trường Tiểu học Kỳ Phương. Ảnh: Thanh Nga.

Nằm trong chuỗi hoạt động trao quà cho học sinh nghèo có nhiều nỗ lực trong học tập và cuộc sống, sáng 14/10, Quỹ học bổng GrowMax đã trực tiếp trao 60 suất quà, mỗi suất 1 triệu đồng cho 60 em học sinh tại Trường Tiểu học và THCS Kỳ Phương, thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh.

Ông Võ Trọng Hải, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh sau khi trực tiếp trao và chứng kiến lãnh đạo Công ty TNHH thức ăn thủy sản GrowMax và Báo Nông nghiệp Việt Nam trao từng món quà cho các em học sinh, ông bày tỏ niềm xúc động.

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh trực tiếp trao những món quà ý nghĩa động viên các em học sinh vươn lên trong học tập. Ảnh: Thanh Nga.

Ông nói: Tổng Giám đốc Công ty GrowMax Mai Văn Hoàng là người con của quê hương Kỳ Anh, Hà Tĩnh. Mặc dù đã xa quê từ bé nhưng ông luôn đau đáu một điều làm thế nào để giúp đỡ được các em học sinh nghèo các tỉnh ven biển cả nước không bị bỏ học vì nghèo khó. Đặc biệt là học sinh nghèo tại quê hương Hà Tĩnh.

“Tôi biết, Quỹ học bổng GrowMax do Báo Nông nghiệp Việt Nam và Cty TNHH thức ăn thủy sản GrowMax sáng lập. Tại buổi lễ ra mắt Quỹ có đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Hồng Lĩnh chứng kiến và đánh giá cao về mục đích, ý nghĩa của Quỹ”, ông Hải nói và nhấn mạnh thêm rằng, việc Quỹ hướng vào học sinh nghèo, nhất là học sinh vùng biển ở tất cả các tỉnh thành trong cả nước cho thấy tấm lòng và giá trị nhân văn cao cả của Cty GrowMax và Báo Nông nghiệp Việt Nam.

Ông Mai Văn Hoàng, Tổng giám đốc Cty TNHH thức ăn thủy sản GrowMax mong muốn, món quà nhỏ của Quỹ sẽ tạo động lực cho các em vươn lên, không phải gác lại giấc mơ đến trường. Ảnh: Thanh Nga.

Cũng theo ông Hải, Hà Tĩnh những năm gần đây đã có nhiều phát triển, trong đó thu ngân sách đã khá lên nhiều để dành nguồn lực cho đầu tư phát triển, trong đó có sự quan tâm sâu sắc đối với ngành giáo dục. Hai năm nay, lãnh đạo tỉnh đã kêu gọi được một nguồn lực để hỗ trợ cho các em học sinh đỗ đại học có mức điểm từ 25 trở lên để các em có cơ hội đến trường.

Có được kết quả này, ngoài sự nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân trong toàn tỉnh, có sự ủng hộ giúp đỡ rất nhiều về mọi mặt của Trung ương và con em đồng hương, cũng như sự đồng hành của các cơ quan truyền thông.

“Lớp lớp con em Hà Tĩnh luôn có ý thức trong học tập, nỗ lực trong cuộc sống. Món quà ý nghĩa hôm nay sẽ tăng thêm động lực để các em học sinh được nhận quà nhân lên sức mạnh, tạo ra lan tỏa cho trong phong trào thi đua học tập ở lớp, ở trường”, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh một lần nữa khẳng định truyền thống hiếu học của con em Hà Tĩnh và mong tiếp tục nhận được nhiều hơn nữa sự chung tay giúp đỡ của các nhà hảo tâm, cộng đồng doanh nghiệp và sự kết nối của các cơ quan báo chí trong đó có Báo Nông nghiệp Việt Nam.

Ông Nguyễn Ngọc Thạch, Tổng Biên tập Báo Nông nghiệp Việt Nam cho biết Quỹ học bổng GrowMax đợt này sẽ trao quà cho học sinh Hà Tĩnh tại 4 điểm trường thuộc 2 huyện Kỳ Anh và Nghi Xuân.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Ngọc Thạch, Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập Báo Nông nghiệp Việt Nam và ông Mai Văn Hoàng, Tổng Giám đốc Cty TNHH thức ăn thủy sản GrowMax cho biết, 8 tỷ đồng là số tiền ban đầu Quỹ lập ra để dành trao cho các em học sinh nghèo vùng biển có nhiều cố gắng trong học tập và cuộc sống. Hiện, Quỹ đã tổ chức trao được ở nhiều tỉnh phía Nam và ở Bắc Trung bộ như Thừa Thiên Huế, Quảng Bình, Quảng Trị và thời gian này tại Hà Tĩnh sẽ tổ chức trao tại 4 điểm trường ở 2 huyện Kỳ Anh và Nghi Xuân. Tháng 11 tới sẽ trao tại Nghệ An và Thanh Hóa cùng nhiều địa phương khác.

Các đại biểu tham dự lễ trao quà. Ảnh: Thanh Nga.

Ông Nguyễn Ngọc Thạch khẳng định, món quà tuy không nhiều nhưng là tấm lòng của các nhà tài trợ. Và đây cũng không phải lần đầu Báo Nông nghiệp Việt Nam thực hiện các chương trình thiện nguyện ở Hà Tĩnh. Hàng năm cùng với Quỹ của GrowMax, Báo Nông nghiệp Việt Nam còn phối hợp với các nhà hảo tâm khác để trao quà cho học sinh và người nghèo, trong đó phải kể đến chương trình định kỳ hàng năm “Cùng em tới lớp” của Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup) và Báo Nông nghiệp Việt Nam thực hiện hơn chục năm nay.

Còn ông Mai Văn Hoàng thì cam kết sẽ thực hiện việc trao quà đến đúng đối tượng và phấn đấu duy trì dài lâu hoạt động của Quỹ cũng như tăng được mức tiền lên để động viên nhiều hơn nữa cho các em học sinh.

Chủ tịch Võ Trọng Hải khẳng định Hà Tĩnh luôn coi trọng và chăm lo cho giáo dục. Ảnh: Thanh Nga.

Ông Hoàng chia sẻ, mình sinh ra ở mảnh đất đầy nắng và gió thị xã Kỳ Anh nên hiểu hơn ai hết những khó khăn, vất vả trong cuộc sống mà người dân nơi đây phải gồng gánh.

Trước đây, không ít gia đình vì cái đói, cái nghèo mà con cái phải bỏ dở học hành. Bây giờ khi có của ăn của để, bản thân ông và doanh nghiệp mà ông gây dựng muốn thông qua Quỹ khuyến học Growmax và Báo Nông nghiệp Việt Nam trao đến với học sinh nghèo trên cả nước, đặc biệt là con em người dân vùng biển những món quà tinh thần.

Em Lê Thị Kim Dung xúc động khi đón nhận phần quà ý nghĩa từ nhà hảo tâm. Ảnh: Thanh Nga.

“Chúng tôi hi vọng món quà nhỏ này sẽ tạo động lực cho các em vươn lên, không phải gác lại giấc mơ đến trường, bởi chỉ có học tập mới giúp con người thoát nghèo, chỉ có tri thức mới nuôi dưỡng thế hệ trẻ nên người”, ông Hoàng nhấn mạnh.

Em Lê Thị Kim Dung (SN 2008) vừa đón nhận món quà từ nhà hảo tâm vừa rưng rưng xúc động: “Nhà em rất nghèo nên số tiền 1 triệu đồng em sẽ đem về cho mẹ trả nợ, số tiền mẹ vay nộp học cho em bữa đầu năm”.

Dung là con gái thứ 3 trong gia đình có 3 chị em gái. Dù thuộc diện hộ nghèo, bố mất sớm, mẹ không có việc làm ổn định nhưng 3 chị em Dung chưa bao giờ nghĩ đến việc bỏ học. Hiện chị gái Dung đang học Đại học Hà Tĩnh; chị gái thứ 2 học trường THPT Lê Quảng Chí và Dung đang là học sinh lớp 9C, Trường THCS Kỳ Phương.