GROWMAX ĐẠT CHỨNG NHẬN TIÊU CHUẨN THỰC HÀNH NUÔI TRỒNG THỦY SẢN TỐT NHẤT – BAP

GROWMAX ĐẠT CHỨNG NHẬN TIÊU CHUẨN THỰC HÀNH NUÔI TRỒNG THỦY SẢN TỐT NHẤT – BAP

Việc đạt được chứng nhận tiêu chuẩn thực hành nuôi trồng thủy sản tốt nhất trong sản xuất thức ăn thủy sản, là cột mốc quan trọng trong quá trình phát triển của GrowMax.

Tổ chức cấp chứng nhận thủy sản Global Trust vừa trao Chứng nhận Tiêu chuẩn thực hành nuôi trồng thủy sản tốt nhất (Best Aquaculture Practices – BAP) của Liên minh Nuôi trồng thủy sản toàn cầu (GAA) cho Nhà máy sản xuất thức ăn thủy sản của Công ty TNHH Thức ăn Thủy sản GrowMax. Chứng nhận BAP được xem là một loại “tem” đảm bảo uy tín, chất lượng cho các sản phẩm được tiêu thụ tại các thị trường khó tính nhất như Nhật Bản, Mỹ và châu Âu.

Việc đạt được chứng nhận BAP – “tiêu chuẩn vàng” trong sản xuất thức ăn thủy sản, là cột mốc quan trọng trong quá trình phát triển của GrowMax. Đây là phần thưởng lớn khích lệ cho sự nỗ lực không ngừng của Ban Giám đốc cũng như toàn thể cán bộ, công nhân viên của GrowMax. Điều này cũng minh chứng cho khát vọng, tinh thần dân tộc của con người Việt Nam. Một tập thể đoàn kết đã quyết tâm xây dựng rất thành công một nhà máy thức ăn nuôi tôm của người Việt, phục vụ cho ngành tôm Việt Nam, giảm bớt sự phụ thuộc vào các doanh nghiệp nước ngoài.

Đồng thời, đây cũng là cơ sở nhằm tạo sự tin tưởng tuyệt đối với khách hàng đã, đang và sẽ sử dụng sản phẩm thức ăn tôm của GrowMax. Người nuôi tôm sẽ được thừa hưởng các giá trị từ chuỗi liên kết. Các sản phẩm tôm nuôi sẽ được các nhà máy chế biến ưu tiên mua với giá tốt hơn. Bên cạnh đó, còn giúp cho những vùng nuôi, nhà máy chế biến sử dụng các sản phẩm của GrowMax dễ dàng đạt được các chứng nhận cao hơn, góp phần nâng cao hình ảnh, thương hiệu và giá trị con tôm Việt Nam trên thị trường quốc tế.

Để đạt được chứng nhận BAP, Nhà máy sản xuất thức ăn thủy sản của GrowMax phải tuân thủ các luật hiện hành liên quan đến kinh doanh, các quy định về môi trường liên quan đến việc xử lý chất thải, nước thải và kiểm soát dịch hại. Cơ sở vật chất cũng phải đáp ứng các tiêu chuẩn đã thiết lập về an toàn sản phẩm, tuân thủ các quy định của địa phương, quốc gia và các yêu cầu của thị trường xuất khẩu.

Công ty TNHH Thức ăn Thủy sản GrowMax có địa chỉ tại Khu Công nghiệp Lộc An, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Doanh nghiệp có 100% vốn nội địa trong lĩnh vực sản xuất thức ăn nuôi tôm với công nghệ hiện đại, đạt công suất lớn 230.000 tấn/năm. Mục tiêu của GrowMax không chỉ phục vụ thị trường trong nước mà còn hướng đến xuất khẩu.

Trước khi GrowMax ra đời, ngành sản xuất thức ăn nuôi tôm là sự thống trị gần như 100% của các tập đoàn đa quốc gia hoặc doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) và gần như không có “sân chơi” cho doanh nghiệp Việt Nam. Nhưng GrowMax vẫn tự tin đầu tư nhà máy sản xuất với công suất lớn, có công nghệ hiện đại thuộc top đầu châu Á. Dù mới đi vào hoạt động được hơn 1 năm nhưng thức ăn nuôi tôm GrowMax đã vươn lên trở thành 1 trong 3 công ty có sản lượng và thị phần lớn nhất Việt Nam hiện nay.

Việc đạt được chứng nhận BAP là một trong những sự ghi nhận đối với những nỗ lực mà GrowMax đã cố gắng đạt được, đó là cung cấp những sản phẩm tốt nhất, đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng, hỗ trợ phát triển ngành thủy sản Việt Nam nói chung, lĩnh vực sản xuất thức ăn tôm nói riêng. Tự hào và khẳng định về một thương hiệu sản xuất thức ăn tôm của người Việt – 100% vốn Việt Nam đầu tiên đạt được chứng nhận này.

Trước đó, GrowMax cũng đã liên tiếp được vinh danh với nhiều giải thưởng uy tín như: “Top 10 thương hiệu Vàng Việt Nam năm 2021” trong Chương trình Doanh nghiệp hàng Việt tốt vì quyền lợi người tiêu dùng năm 2021; “Top 10 thương hiệu hàng đầu Việt Nam năm 2021” do Trung tâm Nghiên cứu Phát triển châu Á trao tặng… Nhưng vượt trên tất cả mọi danh hiệu, GrowMax được người nuôi tôm cả nước đánh giá là “thức ăn nuôi tôm có chất lượng tốt nhất Việt Nam hiện nay”.

Ông Lê Trần Bá Thông, Phó Tổng giám đốc phụ trách sản xuất của GrowMax cho biết: Với phương châm “Chất lượng kiến tạo niềm tin”, GrowMax luôn cam kết với khách hàng về chất lượng vượt trội thông qua việc đầu tư đồng bộ hệ thống máy móc, trang thiệt bị hiện đại bậc nhất châu Á hiện nay, cùng với việc tuyển chọn nguồn nguyên liệu cao cấp nhất như bột cá Peru, Chilê… Tại GrowMax, tất cả sản phẩm trước khi được giao đến khách hàng đều phải trải qua một quy trình kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt nhất với 8 bước tại 3 bộ phận độc lập.