Học bổng GrowMax chắp cánh những ước mơ

Học bổng GrowMax chắp cánh những ước mơ

Ngày 18/9, Công ty GrowMax đã cùng Báo Nông nghiệp Việt Nam trao 45 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn huyện Kim Sơn (Ninh Bình) và Hải Hậu (Nam Định).

Ông Đặng Văn Thành, Giám đốc khu vực miền Bắc Công ty GrowMax và bà Phạm Thị Thúy, đại lý phân phối thức ăn GrowMax khu vực Ninh Bình, trao học bổng cho các em Trường THCS Đông Hải (Kim Đông, Kim Sơn). Ảnh: Trung Quân.

Ông Đặng Văn Thành, Giám đốc khu vực miền Bắc Công ty GrowMax và bà Phạm Thị Thúy, đại lý phân phối thức ăn GrowMax khu vực Ninh Bình, trao học bổng cho các em Trường THCS Đông Hải (Kim Đông, Kim Sơn).

Tại huyện Kim Sơn (Ninh Bình), Công ty TNHH Thức ăn thủy sản GrowMax (Công ty GrowMax) đã phối hợp với Báo Nông nghiệp Việt Nam trao 10 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trường Trung học cơ sở (THCS) Đông Hải (xã Kim Đông) và 15 suất học bổng cho học sinh Trường THCS xã Kim Mỹ. Tại huyện Hải Hậu, trao 20 suất học bổng cho học sinh Trường Tiểu học xã Hải Chính. Mỗi suất học bổng có giá trị 1 triệu đồng.

Ông Đặng Văn Thành, Giám đốc khu vực miền Bắc Công ty GrowMax chia sẻ, trong những năm qua, bên cạnh sự tăng trưởng vượt bậc trong kết quả kinh doanh cũng như từng bước khẳng định được thương hiệu, uy tín của các dòng sản phẩm thức ăn nuôi tôm mà GrowMax sản xuất, phân phối trên thị trường, công ty luôn quan tâm tới các hoạt động xã hội có ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Với mong muốn được đóng góp một phần nhỏ về vật chất và tinh thần cho ngành giáo dục nước nhà, công ty đã cùng Báo Nông nghiệp Việt Nam thành lập Quỹ Khuyến học GrowMax vào tháng 8/2022 với tổng số tiền 8 tỷ đồng. Quỹ được thành lập nhằm tiếp bước cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại các địa phương ven biển trên cả nước nỗ lực vươn lên trong học tập, cuộc sống.

Mỗi suất học bổng được trao tuy giá trị không lớn nhưng là sự kết tinh từ những tình cảm tốt đẹp mà mỗi cán bộ, công nhân viên của công ty cũng như Ban Biên tập, cán bộ, phóng viên Báo Nông nghiệp Việt Nam muốn dành tặng tới cộng đồng. Đồng thời, cũng là sự gửi gắm, tin tưởng và kỳ vọng vào những mầm non tương lai của Tổ quốc.

Đại diện Công ty GrowMax trao học bổng tại Trường THCS xã Kim Mỹ (Kim Sơn, Ninh Bình). Ảnh: Trung Quân.

Đại diện Công ty GrowMax trao học bổng tại Trường THCS xã Kim Mỹ (Kim Sơn, Ninh Bình).

“Các em không được chọn lựa nơi mình sinh ra, nhưng các em hoàn toàn có thể thay đổi cuộc sống của mình tốt đẹp hơn nếu như từng ngày không ngừng nỗ lực, cố gắng vươn lên. Những em có hoàn cảnh khó khăn chịu nhiều thiệt thòi hơn các bạn đồng trang lứa nhưng không vì thế mà vội nản lòng. Bởi lẽ, cánh cửa này đóng lại sẽ có những cánh cửa khác tốt đẹp hơn mở ra và quan trọng hơn, bên cạnh các em luôn có sự đồng hành của toàn xã hội”, ông Thành xúc động chia sẻ.

Thầy Phạm Văn Nho, Hiệu trưởng Trường THCS Kim Mỹ cho hay, nhà trường có 683 học sinh, trong số đó có rất nhiều em có hoàn cảnh khó khăn, thậm chí đặc biệt khó khăn. Có những gia đình kinh tế vốn đã eo hẹp nhưng cùng lúc có 3-4 em đều bước vào năm học mới. Học phí nhà trường có thể linh động để gia đình đóng sau hoặc áp dụng các quy định về miễn, giảm để hỗ trợ. Tuy nhiên, tâm lý có được sách vở, phương tiện học tập, quần áo mới… của các em để khởi đầu một năm học là một nhu cầu chính đáng mà dù gia đình có vất vả thế nào cũng sẽ cố gắng giành tặng cho con, em mình. Do đó, những suất học bổng mà Công ty GrowMax và Báo Nông nghiệp Việt Nam trao tặng thực sự là nguồn hỗ trợ, động viên to lớn giành cho các em học sinh và gia đình khi bước vào một năm học mới.

Tại huyện Hải Hậu, cô Nguyễn Thị An, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hải Chính cũng không giấu được niềm vui khi năm nay là năm thứ 2 các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường được đón nhận những suất học bổng từ Quỹ Khuyến học GrowMax.

Đại diện Công ty GrowMax trao học bổng tại Trường Tiểu học Hải Chính (Hải Hậu, Nam Định). Ảnh: Trung Quân.

Đại diện Công ty GrowMax trao học bổng tại Trường Tiểu học Hải Chính (Hải Hậu, Nam Định). 

Cô An chia sẻ, nhà trường có tổng số 554 học sinh, trong đó có 18 em thuộc diện cận nghèo và 2 em hộ nghèo. Tuy nhiên, nếu đi sâu vào từng hoàn cảnh thì thực sự nghẹn lòng trước những khó khăn mà nhiều em đang phải đối diện. Có những em do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên thiếu sự quan tâm, chăm sóc, yêu thương từ bố mẹ. Có em Kim Anh lớp 2B tuổi đời còn nhỏ nhưng đã phải chịu nhiều đau đớn do căn bệnh ung thư quái ác mang tới. Có em Thùy Linh lớp 2B mắc bệnh tim bẩm sinh nên việc học thường xuyên bị ảnh hưởng…

Hằng năm, đội ngũ giáo viên nhà trường đều cố gắng hỗ trợ cả về vật chất và tinh thần để các em an tâm học tập. Tuy nhiên, còn rất nhiều em có hoàn cảnh khó khăn chưa thể hỗ trợ, cần tới sự chung tay, góp sức của toàn xã hội. Những suất học bổng mà Quỹ Khuyến học GrowMax dành tặng thực sự là sự đồng hành vô cùng ý nghĩa đối với nhà trường và gia đình các em học sinh, “chắp cánh” cho những ước mơ của con trẻ bay xa.