Học bổng GrowMax đến với trẻ em nghèo làng biển Thanh Hóa

Học bổng GrowMax đến với trẻ em nghèo làng biển Thanh Hóa

Sáng 12/9, Quỹ Khuyến học GrowMax phối hợp với Báo NNVN trao trao 45 suất học bổng cho học sinh nghèo tại xã Hoằng Trường, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Mẹ em Lê Thị Thanh mất cách đây vài năm vì đại dịch Covid-19. Cô học trò lớp 3B trường tiểu học Hoằng Trường (Hoằng Hóa, Thanh Hóa) không vì thế mà bi quan trước số phận. Từ ngày mẹ mất, bố Thanh chạy đôn đáo khắp nơi để mưu sinh. Về phần mình, sau mỗi giờ học, Thanh chạy thẳng một mạch về nhà giúp bố nấu ăn, dọn dẹp nhà cửa và chăm các em.

Ý thức được hoàn cảnh của mình, ngay từ những ngày học tiểu học, Thanh luôn cố gắng vươn lên trong học tập để trở thành con ngoan, trò giỏi. Năm học 2022 – 2023, Thanh đạt danh hiệu học sinh xuất sắc của lớp 3B.

Học sinh trường tiểu học Hoằng Trường trước giờ nhận học bổng. Ảnh: Quốc Toản.

Học sinh trường tiểu học Hoằng Trường trước giờ nhận học bổng.

Hôm nay là ngày vui nhất của Thanh kể từ ngày em mồ côi mẹ. Thanh dậy sớm lo cho các em ăn sáng rồi chạy một mạch tới trường để nhận học bổng từ Quỹ khuyến học GrowMax do Công ty TNHH Thức ăn thủy sản GrowMax và Báo NNVN trao thưởng sáng 12/9.

Thanh vui sướng chia sẻ: “Em sẽ dành một phần tiền học bổng để mua sách vở, phần còn lại sẽ đưa cho bố chăm cho các em học hành”.

Đại diện Công ty TNHH Thức ăn thủy sản GrowMax trao học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó tại trường tiểu học Hoằng Trường. Ảnh: Quốc Toản.

Đại diện Công ty TNHH Thức ăn thủy sản GrowMax trao học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó tại trường tiểu học Hoằng Trường.

Em Nguyễn Nhật Ánh, lớp 3A cũng là một trong số các trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt vinh dự nhận học bổng GrowMax. Ánh mồ côi bố từ sớm, kinh tế gia đình chủ yếu phụ thuộc vào quán phở của người thân. Ngày nào cũng vậy, sau mỗi giờ tan học, Ánh luôn có mặt ở quán ăn để phụ giúp mẹ và ông bà lau dọn bàn ghế, sắp xếp đồ đạc, chuẩn bị bán hàng vào sáng sớm. Có thu nhập từ quán phở, cuộc sống của mẹ con Ánh cũng đỡ chật vật hơn.

Cuộc sống tuy còn nhiều khó khăn, nhưng không vì thế mà Ánh từ bỏ niềm đam mê và khao khát được học của mình. Với Ánh, chỉ cố gắng học thật tốt thì mới không phụ lòng bố mẹ và thầy cô. Nỗ lực của cô học trò nhỏ vì thế mà được đền đáp xứng đáng. Bao nhiêu năm ngồi trên ghế nhà trường là bấy nhiêu năm Ánh đạt danh hiệu học sinh xuất sắc của trường. Trong học tập cũng như hoạt động phong trào, Ánh luôn luôn được bạn bè, thầy cô tin tưởng, yêu mến.

Đại diện đơn vị phân phối của Công ty TNHH Thức ăn thủy sản GrowMax trao học bổng cho học sinh. Ảnh: Quốc Toản.

Đại diện đơn vị phân phối của Công ty TNHH Thức ăn thủy sản GrowMax trao học bổng cho học sinh. 

Thầy giáo Mai Văn Thành chủ nhiệm lớp 3A, trường Tiểu học Hoằng Trường (Hoằng Hóa, Thanh Hóa) cho biết: “em Ánh mặc dù có hoàn cảnh khăn nhưng luôn có ý chí cố gắng và phấn đấu trong học tập. Từ lớp 1 đến lớp 3, Ánh luôn là học sinh xuất sắc của lớp. Ánh là tấm gương học trò nghèo vượt khó để học sinh trong trường noi theo”.

45 suất học bổng giá 1 triệu đồng được trao đến tay các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong sáng 12/9. Ảnh: Quốc Toản.

45 suất học bổng giá 1 triệu đồng được trao đến tay các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong sáng 12/9

Sau tiết chào chờ sáng nay, 45 học sinh thuộc trường tiểu học và trung học cơ sở Hoằng Trường vinh dự đứng trên bục chào cờ để nhận học bổng từ Quỹ khuyến học GrowMax. Những đứa trẻ làng biển Hoằng Trường hân hoan đón nhận tấm lòng từ phía nhà tài trợ.

Phát biểu tại buổi trao học bổng, đại diện Công ty TNHH Thức ăn Thủy sản GrowMax cho biết, mặc dù về giá trị vật chất món quà không lớn, nhưng đó là tình cảm, là việc làm nhân văn và ý nghĩa mà Công ty TNHH Thức ăn thủy sản GrowMax gửi tới các em học sinh; mong rằng đó là động lực, tinh thần, để các em vượt khó vươn lên trong học tập và cuộc sống.

Đáp lại tấm lòng của doanh nghiệp GrowMax thầy Lê Công Quân Hiệu trưởng trường Tiểu học Hoằng Trường gửi lời cảm ơn đối với Công ty TNHH Thức ăn thủy sản GrowMax và Báo NNVN đã quan tâm hỗ trợ cho các em có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường trong dịp đầu năm học.

Quỹ Khuyến học GrowMax được thành lập vào tháng 8/2022 dành cho các em học sinh nghèo tại các địa phương ven biển trên cả nước, với tổng số tiền 8 tỷ đồng nhằm tiếp bước cho các em đến trường. Năm học 2022-2023, Công ty TNHH Thức ăn Thủy sản GrowMax phối hợp với Báo NNVN đã trao hàng trăm phần quà tới học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa…