‘Quỹ khuyến học GrowMax là động lực để tôi nuôi cháu nên người’

‘Quỹ khuyến học GrowMax là động lực để tôi nuôi cháu nên người’

Thương không có bố, người mẹ trí tuệ không được bình thường nên cả hai mẹ con đều nương nhờ ông bà ngoại.

Công ty TNHH Thức ăn thủy sản GrowMax cùng Báo Nông nghiệp Việt Nam trao Quỹ khuyến học GrowMax cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vùng biển Quảng Trị. Ảnh: Võ Dũng.

Công ty TNHH Thức ăn thủy sản GrowMax cùng Báo Nông nghiệp Việt Nam trao Quỹ khuyến học GrowMax cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vùng biển Quảng Trị. Ảnh: Võ Dũng.

Sáng 10/10, trời mưa tầm tã nhưng 20 phụ huynh vẫn đội mưa dẫn 20 em học sinh đến Trường THPT và THCS Vĩnh Sơn để nhận quà từ Quỹ khuyến học do Công ty TNHH Thức ăn thủy sản GrowMax cùng Báo Nông nghiệp Việt Nam trao tặng. Đây là lần thứ 2 Quỹ Khuyến học GrowMax đến với học sinh nghèo vượt khó tại xã Vĩnh Sơn (huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị).

Sáng nay, người ông hơn 60 tuổi lọ mọ chở cháu gái Nguyễn Thị Thanh Thương, học sinh lớp 2C đến trường để nhận Quỹ khuyến học. Thương không có bố, người mẹ trí tuệ không được bình thường nên cả hai mẹ con đều nương nhờ ông bà ngoại. Ông bà làm ruộng, ngoài việc nuôi 2 mẹ con Thương còn đang nuôi một người con ăn học nên kinh tế chật vật, hoàn cảnh vô cùng khó khăn. Nhận được món quà từ Quỹ khuyến học GrowMax, ông Nguyễn Xuân Vĩnh – ông ngoại cháu Thương nghẹn ngào: “Món quà rất ý nghĩa này sẽ góp phần giúp gia đình tôi vơi bớt khó khăn để nuôi cháu ăn học thành người. Xin cảm ơn Công ty GrowMax và Báo Nông nghiệp Việt Nam vì sự sẻ chia này”

Chị Nguyễn Thị Kiều cũng dẫn cháu Nguyễn Văn Đức Tài đi nhận Quỹ khuyến học. Bố Đức bị tai nạn 2 năm trước khi đang làm công nhân, mất khả năng lao động. Nhà có 2 người con ăn học, tất cả đều trông chờ vào người mẹ quanh năm ốm yếu. Nhận được món quà này, chị Kiều bùi ngùi xúc động: “Gia đình không biết nói gì hơn. Xin cảm ơn Công ty GrowMax và Quý Báo rất nhiều”.

Phụ huynh và học sinh Trường THPT và THCS Vĩnh Sơn đội mưa đến trường nhận Quỹ khuyến học GrowMax. Ảnh: Võ Dũng.

Phụ huynh và học sinh Trường THPT và THCS Vĩnh Sơn đội mưa đến trường nhận
Quỹ khuyến học GrowMax.

Phát biểu tại buổi lễ trao quà khuyến học, ông Lê Quang Vinh, trưởng khu vực Huế – Quảng trị của Công ty TNHH Thức ăn thủy sản GrowMax gửi lời cảm ơn tới Ban Giám hiệu Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Vĩnh Sơn. Ông Vinh cho biết, Quỹ khuyến học GrowMax được xây dựng nhằm biểu dương tinh thần vượt khó, vươn lên học giỏi của học sinh nghèo vùng biển trên khắp cả nước. Ông Vinh mong muốn, những học sinh được nhận quà từ Quỹ Khuyến học GrowMax sẽ không ngừng nỗ lực để trở thành những công dân có ích cho xã hội.

Một học sinh Trường THPT và THCS Vĩnh Sơn trong buổi nhận Quỹ khuyến học GrowMax. Ảnh: Võ Dũng.

Một học sinh Trường THPT và THCS Vĩnh Sơn trong buổi nhận Quỹ khuyến học GrowMax.

Thay mặt nhà trường và phụ huynh, thầy Trần Minh Huy, Phó Hiệu trưởng Trường THPT và THCS Vĩnh Sơn gửi lời cảm ơn tới Công ty TNHH Thức ăn thủy sản GrowMax và Báo Nông nghiệp Việt Nam đã dành tình cảm và sự sẻ chia những khó khăn cho học sinh nghèo vượt khó. Đây là nguồn động viên to lớn giúp các em ngày càng học tập tốt và cũng là động lực để cán bộ giáo, giáo viên nhà trường tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa công tác giảng dạy kiến thức và giáo dục nhân cách cho các em học sinh.