QUỸ KHUYẾN HỌC GROWMAX ĐẾN HỌC SINH NGHÈO MIỀN BIỂN NINH THUẬN

QUỸ KHUYẾN HỌC GROWMAX ĐẾN HỌC SINH NGHÈO MIỀN BIỂN NINH THUẬN

Ngày 21/11, Quỹ khuyến học GrowMax của Công ty Thức ăn Thủy sản GrowMax phối hợp cùng Báo Nông nghiệp Việt Nam trao 30 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó Ninh Thuận.

Theo đó, Quỹ khuyến học GrowMax đã trao 15 suất học bổng cho 15 học sinh tại Trường tiểu học Sơn Hải (xã Phước Dinh, huyện Thuận Nam, Ninh Thuận) và trao 15 suất học bổng cho 15 học sinh thuộc Trường Tiểu học Gò Đền (xã Tân Hải, huyện Ninh Hải, Ninh Thuận). Mỗi suất học bổng có trị giá 1 triệu đồng.

Quỹ khuyến học GrowMax trao 15 suất học bổng cho 15 học sinh tại Trường tiểu học Sơn Hải (xã Phước Dinh, huyện Thuận Nam, Ninh Thuận). Ảnh: Minh Hậu.

Quỹ khuyến học GrowMax trao 15 suất học bổng cho 15 học sinh tại Trường tiểu học Sơn Hải (xã Phước Dinh, huyện Thuận Nam, Ninh Thuận). Ảnh: Minh Hậu.

Tại buổi lễ trao học bổng, ông Nguyễn Văn Đại, Giám đốc Khu vực miền Trung 2  (Công ty TNHH Thức ăn Thủy sản GrowMax) chia sẻ: Công ty Thức ăn thủy sản GrowMax là công ty mới được thành lập với 100% vốn đầu tư của người Việt. Cùng với việc đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh thức ăn thủy sản, công ty luôn hướng đến hoạt động phúc lợi xã hội, đặc biệt là quan tâm đến đời sống, học tập của con em người dân vùng biển.

Ông Nguyễn Văn Đại chia sẻ: “Công ty chúng tôi mới thành lập và chúng tôi luôn dành một khoản lợi nhuận trong kinh doanh để gửi đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Hy vọng rằng những phần quà này sẽ giúp các em có động lực học tập, trang bị kiến thức cho mình để mai này lớn lên có có việc làm ổn định, nuôi sống bản thân và gia đình”. Cũng theo ông Nguyễn Văn Đại, hiện nay công ty đang đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh để tăng lợi nhuận và tạo nguồn quỹ nhiều hơn cho hoạt động phúc lợi xã hội, khuyến học.

Ông Nguyễn Văn Đại, Giám đốc Khu vực miền Trung 2 (Công ty TNHH Thức ăn Thủy sản GrowMax) trao phần quà cho các học sinh Trường tiểu học Sơn Hải. Ảnh: Minh Hậu.

Ông Nguyễn Văn Đại, Giám đốc Khu vực miền Trung 2 (Công ty TNHH Thức ăn Thủy sản GrowMax) trao phần quà cho các học sinh Trường tiểu học Sơn Hải. Ảnh: Minh Hậu.

Thầy Trần Văn Lợi, Hiệu trưởng Trường tiểu học Sơn Hải cho biết, Trường tiểu học Sơn Hải hiện có khoảng 959 học sinh, trong đó có 57 học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Đối với chương trình học bổng do Quỹ khuyến học GrowMax tổ chức, Ban Giám hiệu nhà trường đã chọn ra 15 em hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có tinh thần vượt khó để tham chương trình.

“15 học sinh được nhận học bổng hôm nay đều có tinh thần vượt khó và có thành tích tốt trong học tập. Nhiều học sinh có hoàn cảnh đáng thương khi phải mồ côi cha, mồ côi mẹ hoặc gia cảnh cùng cực”, thầy Trần Văn Lợi nói và cho biết thêm, đây là những phần quà vô cùng ý nghĩa đối với các em học sinh khó khăn. Với phần quà này, các em có thêm chi phí trang trải cuộc sống và đặc biệt là động lực để các em luôn tự tin, vươn lên trong học tập và cuộc sống.

Phần quà từ Quỹ khuyến học GrowMax được trao đến các em học sinh nghèo vượt khó tại Trường Tiểu học Gò Đền (xã Tân Hải, huyện Ninh Hải, Ninh Thuận). Ảnh: Minh Hậu.

Phần quà từ Quỹ khuyến học GrowMax được trao đến các em học sinh nghèo vượt khó tại Trường Tiểu học Gò Đền (xã Tân Hải, huyện Ninh Hải, Ninh Thuận). Ảnh: Minh Hậu.

Bé Dương Trần Diễm My (9 tuổi, học sinh Trường tiểu học Sơn Hải), một trong số 15 học sinh được nhận học bổng của Quỹ khuyến học GrowMax thổ lộ, bố em bị tai nạn và mất từ nhiều năm trước nên một mình mẹ phải gánh vác gia đình. Để có chi phí trang trải cuộc sống, nuôi 2 chị em ăn học, mẹ của Diễm My phải xin vào phụ bếp tại một công trình gần nhà. Việc làm thất thường, lương bổng bấp bênh nên cuộc sống của cả gia đình túng thiếu trăm bề. “Hôm nay con rất vui khi được nhận học bổng. Con hứa sẽ học thật giỏi để sau này phụ giúp mẹ”, bé Dương Trần Diễm My nói.

Cô Nguyễn Thị Kim Thúy, Quyền hiệu trưởng Trường Tiểu học Gò Đền (xã Tân Hải, huyện Ninh Hải, Ninh Thuận) cho biết, nhiều học sinh của trường sinh ra trong gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Nhiều học sinh chịu cảnh thiệt thòi từ nhỏ khi phải mồ côi cha, mồ côi mẹ.

15 phần quà từ Quỹ khuyến học GrowMax hôm nay đã phần nào giúp các em học sinh vượt qua khó khăn trước mắt để vững tin học tập, rèn luyện. “Những phần quà hôm nay là sự hỗ trợ rất quý giá về vật chất, động viên về tinh thần đối với học sinh, phụ huynh. Thay mặt Ban Giám hiệu nhà trường, tôi gửi lời cảm ơn chân thành đến Công ty TNHH Thức ăn Thủy sản GrowMax và Báo Nông nghiệp Việt Nam”, Cô Nguyễn Thị Kim Thúy, Quyền hiệu trưởng Trường Tiểu học Gò Đền thổ lộ.

Quỹ khuyến học GrowMax trao 15 suất học bổng cho 15 học sinh Trường Tiểu học Gò Đền. Ảnh: Minh Hậu.

Quỹ khuyến học GrowMax trao 15 suất học bổng cho 15 học sinh Trường Tiểu học Gò Đền. Ảnh: Minh Hậu.

Công ty TNHH Thức ăn thủy sản GrowMax là doanh nghiệp sản xuất thức ăn nuôi tôm, 100% vốn nội địa. Mục tiêu của GrowMax không chỉ phục vụ thị trường trong nước mà còn hướng đến xuất khẩu. Hiện GrowMax tập hợp hơn 200 nhà khoa học, kỹ sư, đội ngũ kỹ thuật có kinh nghiệm trên 20 năm làm việc tại các tập đoàn thủy sản quốc tế lớn.

Công ty được coi là “thế hệ vàng” của ngành thức ăn thủy sản Việt Nam, cùng nhau xây dựng một tập thể đoàn kết, đầy sức mạnh, quyết tâm tạo nên thương hiệu thức ăn tôm GrowMax với khát vọng, ý chí và tinh thần Việt Nam.

Quỹ khuyến học GrowMax là quỹ khuyến học dành cho các em học sinh nghèo hiếu học tại các địa phương ven biển Việt Nam do Công ty GrowMax phối hợp với Báo Nông nghiệp Việt Nam thành lập, với tổng giá trị 8 tỷ đồng.