QUỸ KHUYẾN HỌC GROWMAX ĐẾN VỚI HỌC SINH NGHÈO VEN BIỂN QUẢNG NAM

QUỸ KHUYẾN HỌC GROWMAX ĐẾN VỚI HỌC SINH NGHÈO VEN BIỂN QUẢNG NAM

Hàng chục suất học bổng từ Quỹ khuyến học GrowMax đã được trao đến tay những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên học tập tốt ở vùng ven biển Quảng Nam.

20 suất học bổng từ Quỹ khuyến học GrowMax được trao cho 20 em học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Chí Thanh (xã Tam Tiến, huyện Núi Thành, Quảng Nam). Ảnh: L.K.

Ngày 17/10, Công ty TNHH thức ăn thủy sản GrowMax phối hợp với Báo Nông nghiệp Việt Nam tổ chức trao 40 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại 2 xã ven biển Tam Tiến và Tam Hòa (huyện Núi Thành, Quảng Nam).

Tại xã Tam Hòa, 20 em học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 thuộc diện đặc biệt khó khăn đã được Trường Tiểu học Trần Đại Nghĩa lựa chọn để nhận 20 suất học bổng từ Quỹ khuyến học GrowMax trị giá mỗi suất là 1 triệu đồng.

Ông Hồ Văn Hiển, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Trần Đại Nghĩa cho biết, hiện nay, trường có 28 lớp được chia làm 3 điểm trường với tổng số học sinh là 826 học sinh. Nhiều em đang theo học tại trường có hoàn cảnh rất khó khăn, bố mẹ làm nông hoặc đánh bắt thủy sản nhưng thu nhập thấp.

Bên cạnh đó, một số em khác có bố mẹ ly thân hoặc sống với ông bà. Mặc dù vậy, các em vẫn cố gắng vươn lên để học tập tốt, đóng góp vào thành thích dạy và học của trường. Trong năm nay, Trường Tiểu học Trần Đại Nghĩa đã vinh dự là trường tiểu học duy nhất của huyện Núi Thành nhận cờ thi đua và bằng khen của tỉnh Quảng Nam trong ngành giáo dục.

Ông Hồ Văn Hiển, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Trần Đại Nghĩa (xã Tam Hòa, huyện Núi Thành, Quảng Nam) cảm ơn Quỹ khuyến học GrowMax đã quan tâm và hỗ trợ cho các em học sinh của trường. Ảnh: L.K.

Ông Hiển cho rằng, những năm qua, bên cạnh việc nhà trường luôn tạo điều kiện, hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn thì cũng có rất nhiều mạnh thường quân cũng như các công ty, doanh nghiệp cùng chung tay giúp đỡ. Trong đó, Công ty TNHH thức ăn thủy sản GrowMax là công ty về thủy sản đầu tiên đến trao học bổng cho các em học sinh tại nhà trường.

“Giá trị của những suất học bổng lần này cũng tương đối lớn nên chúng tôi đã rà soát những trường hợp học sinh khó khăn nhất để trao tặng. Đây là hoạt động rất ý nghĩa, chúng tôi chúc cho công ty ngày càng phát triển và Quỹ khuyến học GrowMax tiếp tục được duy trì để giúp đỡ được nhiều em học sinh hơn nữa”, ông Hiển bày tỏ.

Không giấu được sự xúc động, ông Trần Văn Phân (57 tuổi, trú thôn Xuân Tân, xã Tam Hòa, huyện Núi Thành), phụ huynh của em Trần Trung Ngữ (học lớp 5/6, Trường Tiểu học Trần Đại Nghĩa cho biết, gia đình ông có 3 người con. Cháu Ngữ là con út, con đầu học lớp 12 còn cháu thứ 2 bị thiểu năng trí tuệ.

20 em học sinh trường Tiểu học Trần Đại Nghĩa vui mừng sau khi nhận các suất học bổng từ Quỹ khuyến học GrowMax. Ảnh: L.K.

Gia đình ông Phân làm nghề nông nhưng số phận oái ăm khi vào Tết Nguyên đán năm ngoái, vợ ông không may qua đời sau 1 tai nạn. Trước đây, khi vợ còn sống, ông Phân còn làm thêm nghề phụ xây để kiếm thêm thu nhập nhưng bây giờ đành phải ở nhà để chăm lo cho các con.

“Cả năm trông chờ vào mấy sào ruộng cũng chỉ đủ gạo ăn, còn chi phí sinh hoạt khác thì hầu như không có. Thời gian qua, các hội, đoàn thể cũng giúp đỡ gia đình tôi rất nhiều và hôm nay cháu Ngữ được nhận suất học bổng này tôi vô cùng cảm ơn. Số tiền này đối với gia đình rất có giá trị. Đây là nguồn động viên để tôi tiếp tục cố gắng lo cho các con ăn học”, ông Phân nghẹn ngào.

Tại Trường Tiểu học Nguyễn Chí Thanh (xã Tam Tiến, huyện Núi Thành), Đại diện Công ty TNHH thức ăn thủy sản GrowMax và Báo Nông nghiệp Việt Nam đã trao 20 suất học bổng cho 20 em học sinh nghèo, vượt khó ở xã Tam Tiến.

Ông Trần Quốc Ánh, Quản lý Khu vực Quảng Nam, Công ty TNHH thức ăn thủy sản GrowMax trao tận tay những suât học bổng trị giá mỗi suất 1 triệu đồng cho những em học sinh nghèo vượt khó. Ảnh: L.K.

Ông Trần Quốc Ánh, quản lý khu vực Quảng Nam (Công ty TNHH thức ăn thủy sản GrowMax) cho biết, GrowMax là công ty về thức ăn tôm đầu tiên ở Việt Nam. Từ khi thành lập đến nay, lãnh đạo của đơn vị rất quan tâm đến công tác thiện nguyện, trong đó có lĩnh vực giáo dục.

Tháng 8/2022 Công ty TNHH thức ăn thủy sản GrowMax và Báo Nông nghiệp Việt Nam thành lập Quỹ khuyến học GrowMax có giá trị 8 tỷ đồng nhằm giúp đỡ, hỗ trợ, cho các em học sinh nghèo ở các tỉnh ven biển trên cả nước.

“Từ khi thành lập đến nay, hàng nghìn suất học bổng đã được trao đến tận tay cho các em ở các cấp học thuộc nhiều tỉnh thành như Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Huế, Quảng Trị, Bạc Liêu, Tiền Giang… Chúng tôi hy vọng, đây không chỉ là nguồn hỗ trợ về vật chất mà còn là sự động viên về tinh thần để các em học sinh tiếp tục cố gắng vượt lên khó khăn, đạt được nhiều thành tích cao trong học tập”, ông Ánh chia sẻ.