QUỸ KHUYẾN HỌC GROWMAX TIẾP BƯỚC HỌC SINH NGHÈO BÌNH THUẬN ĐẾN TRƯỜNG

QUỸ KHUYẾN HỌC GROWMAX TIẾP BƯỚC HỌC SINH NGHÈO BÌNH THUẬN ĐẾN TRƯỜNG

Ngày 22/11, Quỹ khuyến học GrowMax của Công ty Thức ăn Thủy sản GrowMax phối hợp cùng Báo Nông nghiệp Việt Nam trao 30 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó Bình Thuận.

Trong ngày, Quỹ khuyến học GrowMax đã trao 15 suất học bổng cho 15 học sinh Trường tiểu học Phan Rí Cửa 5 (thị trấn Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong, Bình Thuận) và trao 15 suất cho 15 học sinh thuộc trường Tiểu học Sơn Mỹ 2 (xã Sơn Mỹ, huyện Hàm Tân, Bình Thuận). Mỗi suất học bổng được trao đến học sinh nghèo vượt khó có trị giá 1 triệu đồng.

Quỹ khuyến học GrowMax trao 15 suất học bổng cho 15 học sinh Trường tiểu học Phan Rí Cửa 5 (thị trấn Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong, Bình Thuận). Ảnh: Minh Hậu.

Quỹ khuyến học GrowMax trao 15 suất học bổng cho 15 học sinh Trường tiểu học Phan Rí Cửa 5 (thị trấn Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong, Bình Thuận). Ảnh: Minh Hậu.

Tại buổi lễ trao học bổng, cô Lê Nguyễn Trúc Uyên, Hiệu trưởng Trường tiểu học Sơn Mỹ 2 cho biết, trường có 231 học sinh, trong đó có khoảng 30 em thuộc hộ nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn.

Trong đợt này, Ban Giám hiệu của trường đã chọn ra 15 học sinh nghèo, có tinh thần vượt khó, có thành tích tốt trong học tập để tham gia chương trình học bổng của Quỹ khuyến học GrowMax.

Quỹ khuyến học GrowMax đã trao các phần quà đến học sinh nghèo vượt khó của Trường tiểu học Sơn Mỹ 2. Ảnh: Minh Hậu.

Quỹ khuyến học GrowMax đã trao các phần quà đến học sinh nghèo vượt khó của Trường tiểu học Sơn Mỹ 2. Ảnh: Minh Hậu.

“Trong số 15 học sinh nhận học bổng, nhiều em có cha mẹ bị bệnh nan y hoặc cha, mẹ bị tai nạn. Có trường hợp cha mẹ ly thân, phải sống với ông bà. Cũng có trường hợp là cô nhi”, cô Lê Nguyễn Trúc Uyên nói và cho biết thêm, phần học bổng hôm nay đã phần nào giúp các em vượt qua khó khăn, có thêm động lực để vươn lên trong học tập. “Thay mặt nhà trường, tôi xin gửi lời cảm ơn đến quý lãnh đạo Công ty Thức ăn Thủy sản GrowMax và Báo Nông nghiệp Việt Nam”, cô Lê Nguyễn Trúc Uyên bày tỏ.

Tại buổi lễ trao học bổng, ông Dương Quang Trường, Hội trưởng Hội phụ huynh Trường tiểu học Sơn Mỹ 2 cho biết: “Chương trình học bổng hôm nay là nghĩa cử rất cao đẹp, một sự quan tâm rất lớn đến sự nghiệp giáo dục. Những phần quà này là sự động viên rất lớn đối với các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và góp phần giúp các em có động lực theo đuổi ước mơ sau này”.

Các em học sinh Trường tiểu học Phan Rí Cửa 5 vui mừng khi được nhận học bổng. Ảnh: Minh Hậu.

Các em học sinh Trường tiểu học Phan Rí Cửa 5 vui mừng khi được nhận học bổng. Ảnh: Minh Hậu.

Trong ngày, Quỹ khuyến học GrowMax cũng trao 15 suất quà đến 15 học sinh nghèo vượt khó tại Trường tiểu học Phan Rí Cửa 5 (thị trấn Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong, Bình Thuận).

Tại buổi lễ, bà Đào Thị Thanh (70 tuổi), bà ngoại của em Nguyễn Ngọc Thành học sinh lớp 5 chia sẻ, mẹ của Thành mất từ nhiều năm trước, ba của Thành đi lấy vợ nên Thành phải nương nhờ sự cưu mang của bà ngoại.

“Dù tuổi đã cao nhưng cuộc sống khó khăn nên tôi vẫn phải đi làm thuê, làm mướn kiếm tiền nuôi cháu. Những ngày ốm đau thì phải nhờ đến bà con, làng xóm giúp đỡ. Cuộc sống hiện nay rất khổ cực”, bà Đào Thị Thanh tâm sự và cho biết thêm, phần học bổng lần này giúp bà cháu có thêm kinh phí trang trải cuộc sống.

Ông Nguyễn Văn Đại, Giám đốc Khu vực miền Trung 2 (Công ty TNHH Thức ăn Thủy sản GrowMax) trao các phần quà đến học sinh nghèo vượt khó của Trường tiểu học Sơn Mỹ 2. Ảnh: Minh Hậu.

Ông Nguyễn Văn Đại, Giám đốc Khu vực miền Trung 2 (Công ty TNHH Thức ăn Thủy sản GrowMax) trao các phần quà đến học sinh nghèo vượt khó của Trường tiểu học Sơn Mỹ 2. Ảnh: Minh Hậu.

Cô Phùng Thị Kim Giang, đại diện Trường tiểu học Phan Rí Cửa 5 cho hay, trường có 521 học sinh và tỉ lệ học sinh nghèo hiện nay rất cao.

“Trong đợt này, nhà trường chọn 15 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và có nỗ lực trong học tập với thành tích từ khá, giỏi trở lên để tham gia chương trình học bổng”, cô Phùng Thị Kim Giang nói. Về chương trình học bổng của Quỹ khuyến học GrowMax, cô Phùng Thị Kim Giang đánh giá, đây là chương trình có ý nghĩa rất lớn trong việc tiếp bước các em đến trường. Chương trình đã tạo được động lực lớn để các em học sinh tự tin để vươn lên trong học tập và cuộc sống.

Bé Trịnh Tống Tuệ Trân, học sinh lớp 5 Trường tiểu học Sơn Mỹ 2 nhận học bổng của Quỹ khuyến học GrowMax. Tuệ Trân có hoàn cảnh khó khăn, phải sống nương nhờ ông, bà ngoại. Ảnh: Minh Hậu.  

Bé Trịnh Tống Tuệ Trân, học sinh lớp 5 Trường tiểu học Sơn Mỹ 2 nhận học bổng của Quỹ khuyến học GrowMax. Tuệ Trân có hoàn cảnh khó khăn, phải sống nương nhờ ông, bà ngoại. Ảnh: Minh Hậu.

Ông Nguyễn Văn Đại, Giám đốc Khu vực miền Trung 2 (Công ty TNHH Thức ăn Thủy sản GrowMax) chia sẻ: Công ty Thức ăn thủy sản GrowMax tuy mới thành lập nhưng công ty luôn dành một phần lợi nhuận của mình để góp phần giúp đỡ các em học sinh vùng ven biển vượt qua khó khăn. Qua những phần quà này, công ty mong muốn các em vững tin hơn trong cuộc sống, đặc biệt nỗ lực trong học tập để xây dựng tương lai mai sau.