BỘ TRƯỞNG NGUYỄN XUÂN CƯỜNG THĂM NHÀ MÁY THỨC ĂN THỦY SẢN GROWMAX

BỘ TRƯỞNG NGUYỄN XUÂN CƯỜNG THĂM NHÀ MÁY THỨC ĂN THỦY SẢN GROWMAX

Sáng 22/12, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường cùng đoàn công tác đã tới thăm nhà máy sản xuất thức ăn thuỷ sản GROWMAX tại KCN Lộc An – Bình Sơn, Long Thành, Đồng Nai.

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường đang xem các chỉ số chất lượng sản phẩm thức ăn thủy sản GROWMAX.

Nhà máy thức ăn thuỷ sản GROWMAX có diện tích 35.000m2, khởi công xây dựng ngày 26/05/2020, hoàn thiện và đi vào sản xuất tháng 11/2020 với 100% vốn nội địa.

Đây là một trong những nhà máy sản xuất thức ăn cho tôm với công nghệ hiện đại nhất Việt Nam, có dây chuyền máy móc sản xuất năm 2020, nhập từ Đài Loan, sử dụng công nghệ tự động hóa gồm 10 line máy đạt công suất 230.000 tấn/năm.

Dự kiến sản phẩm sẽ được cung cấp cho thị trường thức ăn thuỷ sản toàn quốc và phục vụ cho kế hoạch xuất khẩu năm 2021 của công ty.

Tại buổi tham quan thực tế, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường đánh giá rất cao những nỗ lực của toàn bộ ban lãnh đạo và đội ngũ kỹ sư của Công ty TNHH Thức ăn thuỷ sản GROWMAX trong việc ứng dụng các tiến bộ của khoa học kỹ thuật vào quy trình sản xuất, góp phần nâng cao chất lượng và giá trị sản phẩm.

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường đặc biệt quan tâm đến việc xây dựng mô hình khép kín bao gồm Thức ăn tôm – Con giống – Các sản phẩm bổ sung và xử lý môi trường – Các farm nuôi trình diễn tại các địa phương – Hỗ trợ kỹ thuật, công nghệ nuôi. Từ đó, giúp người dân Việt Nam có một môi trường nuôi tôm bền vững, giảm giá thành sản xuất và đáp ứng nhu cầu trong nước cũng như xuất khẩu, thị trường.

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường chụp hình lưu niệm với lãnh đạo nhà máy và các đại lý của Công ty TNHH Thức ăn thuỷ sản GROWMAX.

Ông Lê Trần Bá Thông, Phó Tổng giám đốc công ty TNHH Thức ăn thủy sản GROWMAX chia sẻ, nhờ tiềm năng sẵn có là tài nguyên – khí hậu và đặc biệt lực lượng chuyên gia, các kỹ sư, kỹ thuật viên với 20 năm kinh nghiệm trong các tập đoàn thức ăn tôm hàng đầu của thế giới, GROWMAX đang ngày một nâng tầm giá trị thức ăn nuôi tôm Việt Nam so với các thương hiệu lớn trên thế giới.

Đại lý Trương Văn Lợi – Tiền Giang cho biết, tuy mới có mặt trên thị trường nhưng sản phẩm thức ăn  thủy sản GROWMAX có chỉ số chất lượng cao, có mùi vị thơm hấp dẫn và kích cỡ các dòng sản phẩm phù hợp cho các độ tuổi con tôm. Và giá thành sản phẩm rất cạnh tranh.

Bộ trưởng rất vui mừng khi lần đầu tiên một doanh nghiệp 100% vốn Việt Nam đã sản xuất thành công thức ăn tôm đạt chất lượng tốt, được khách hàng nuôi tôm cả nước đánh giá rất cao so với các thương hiệu khác của các tập đoàn nước ngoài, đó là niềm tự hào của ngành thuỷ sản Việt Nam.