Việt Nam là quốc gia có sản lượng tôm nuôi và xuất khẩu lớn thứ 3 thế giới, với kim ngạch xuất khẩu tôm của Việt Nam trong năm 2022 lên tới 4,3 tỷ USD.

Thế nhưng thức ăn tôm, vật tư chủ lực của ngành nuôi tôm, chiếm đến 50% giá thành sản xuất, thì nước ta lại phải phụ thuộc hoàn toàn vào các doanh nghiệp nước ngoài trong suốt một chặng đường dài hơn 20 năm qua.

Qua nhiều năm thao thức, trăn trở về sự nghiệp phát triển bền vững của ngành nuôi tôm Việt Nam, với mong muốn đưa Việt Nam trở thành quốc gia hoàn toàn làm chủ công nghệ kỹ thuật và chủ động trong sản xuất, giúp lĩnh vực nuôi tôm và chế biến tôm xuất khẩu của Việt Nam phát triển bền vững đủ sức cạnh tranh với thị trường quốc tế khốc liệt và vươn lên vị trí đứng đầu thế giới. 

 Từ những trăn trở và quyết tâm đó, vào tháng 12 năm 2020, thương hiệu thức ăn nuôi tôm duy nhất của người Việt – GrowMax đã ra đời bằng tất cả sự nhiệt huyết, dày công, thận trọng và chân thành của cả tập thể lãnh đạo công ty. Bằng sự kết hợp hài hòa đóng góp trí tuệ của đội ngũ hơn 400 các nhà khoa học,các chuyên gia, các kỹ sư, kỹ thuật lành nghề với bề dày kinh nghiệm trên 20 năm nghiên cứu, ứng dụng và sản xuất thức ăn tôm,cũng như am hiểu sâu sắc và kinh nghiệm về nuôi tôm công nghệ cao cả trong và ngoài nước.

Với phương châm “Chất lượng kiến tạo niềm tin” là chìa khóa và là kim chỉ nam để GrowMax luôn ý thức trách nhiệm và không ngừng cải thiện, đổi mới,nâng cao chất lượng sản phẩm để đưa  GrowMax trở thành “thương hiệu thức ăn tôm có chất lượng tốt nhất việt nam cả về cảm quan, màu sắc, mùi vị, tốc độ tăng trưởng ADG và đặc biệt là hệ số chuyển đổi FCR” xứng tầm với trọng trách là thương hiệu thức ăn tôm duy nhất của người Việt trên thị trường thức ăn tôm Thế Giới!

GrowMax xác định tôm giống là chìa khóa đầu tiên để mở cánh cửa khởi đầu dẫn đến thành công cho người nuôi tôm. Với 2 cơ sở sản xuất tôm giống, tại huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận. Công ty TNHH Tôm giống GrowMax chuyên sản xuất và cung cấp tôm giống thẻ chân trắng chất lượng cao cho người nuôi tôm trên cả nước với công suất hơn 2 tỷ tôm giống mỗi năm.

Đầu năm 2023 GrowMax đã phối hợp với các nhà sản xuất tôm bố mẹ hàng đầu tại Mỹ đễ cho ra đời 2 dòng Gen mới: siêu tăng trưởng GX22 và siêu đề kháng GM22.

Các sản phẩm tôm giống GrowMax được người nuôi tôm đánh giá có chất lượng tốt; có sức đề kháng vượt trội, sinh trưởng nhanh và phát triển đồng đều,… Tôm giống GrowMax đã được người nuôi tôm trên cả nước tin dùng vì đã giúp người nuôi về size 20 đến 22 con/kg, đặc biệt có những ao tôm nuôi về size 16 con/kg sau 112 ngày nuôi.

Hơn thế nữa khi ngành nuôi tôm đứng trước những thách thức như diện tích nuôi ngày càng bị thu hẹp do sự biến đổi khí hậu, ô nhiễm nguồn nước từ hoạt động xả thải, đặc biệt tình hình dịch bệnh trên tôm nuôi khiến nhiều người nuôi tôm thua lỗ. GrowMax đã không ngừng nghiên cứu thực nghiệm trong nhiều năm liền nơi chính các vùng nuôi  của công ty tại GrowMax Hà Tĩnh,GrowMax Vũng Tàu, để phát triển thành công quy trình “Nuôi tôm công nghệ cao tuần hoàn nước”.

Mô hình nuôi tôm tuần hoàn nước của GrowMax với nhiều ưu điểm như: dễ áp dụng, dễ vận hành, chi phí đầu tư thấp, hoàn toàn không sử dụng kháng sinh trong suốt quá trình nuôi, tạo ra sản phẩm về tôm sạch, an toàn và hạn chế được dịch bệnh. Mô hình tuần hoàn nước GrowMax sẽ giúp người nuôi tôm tiết kiệm được tài nguyên đất, ít thay nước, sử dụng ít vật tư xử lý nước, giúp tôm khỏe mạnh, phát triển toàn diện, tiết kiệm chi phí sản xuất. Tính đến hiện tại đã có hơn 500 khách hàng, cùng hơn 1200 ao nuôi trên cả nước áp dụng thành công mô hình nuôi tôm tuần hoàn nước GrowMax đưa tôm về size lớn cùng sản lượng thu hoạch cao.

Đây cũng là nơi tham quan hoc hỏi kinh nghiệm của hàng ngàn khách hàng nuôi tôm trên cả nước và rất nhiều đoàn khách quốc tế là đại diện những công ty, những farm nuôi tôm lớn của Ấn Độ, Indonesia, Parkistan, Maroc, Đài Loan, … tới thăm quan và nhờ tư vấn hỗ trợ để về áp dụng cho đất nước của họ.

Hiện nay GrowMax đang trong quá trình xây dựng để đưa vào sản xuất ngay trong năm nay các Khu nuôi công nghệ cao tuần hoàn nước tại GrowMax Quảng Trị, GrowMax Huế, GrowMax Bạc Liêu…

-Ngoài ra, với sự ra đời của Công ty Giải Pháp Kỹ thuật công nghệ cao GrowMax, đã đầu tư nghiên cứu và phát triển mở rộng sang lĩnh vực sản xuất chế phẩm sinh học, thuốc và hóa chất sử dụng trong nuôi tôm công nghiệp. Hiện tại GrowMax đã làm chủ công nghệ sản xuất các sản phẩm vi sinh, chế phẩm sinh học cao cấp để xử lý các vần đề trong môi trường ao nuôi.

Song song với việc tạo ra những sản phẩm chất lượng cao, thì GrowMax đăc biệt quan tâm đến việc phát triển đội ngũ kỹ thuật lành nghề nhằm mang tới dịch vụ chăm sóc, hỗ trợ kỹ thuật nuôi tôm công nghệ cao tới từng khách hàng, từng ao tôm. Đội ngũ kỹ sư GrowMax luôn sẵn sàng tư vấn thiết kế, xây dựng mô hình tuần hoàn nước, hỗ trợ khách hàng sang tôm, đưa ra những giải pháp kỹ thuật xử lý bệnh tôm kịp thời và chăm sóc thật tận tâm cho từng hộ nuôi trên khắp mọi miền đất nước.

  Là doanh nghiệp duy nhất của người Việt trong lĩnh vực sản xuất thức ăn tôm, nên GrowMax cũng rất quan tâm đến công tác xã hội. Ngoài những chương trình cam kết kh tăng giá thức ăn trong thời gian dich bệnh, những đóng góp từ thiện xã hội khác… thì đáng chú ý là chương trình thành lập quỹ khuyến học GrowMax nhằm giúp đỡ các em học sinh nghèo cả nước.Vào ngày 8/8/2022 vừa qua, GrowMax đã kết hợp với báo Nông nghiệp Việt Nam thực hiện Quỹ khuyến học GrowMax để hỗ trợ học sinh nghèo các tỉnh thành ven biển được tiếp bước giấc mơ đến trường. với số tiền hàng năm lên đến 8 tỷ đồng .

Sau 3 năm có mặt trên thị trường, tính đến thời điểm hiện nay 31/12/2023, GrowMax đã cán mốc 350,000 tấn. Vượt qua 16 thương hiệu thức ăn tôm có tên tuổi lâu năm của các tập đoàn nước ngoài hiện diện tại Việt Nam để trở thành 1 trong 3 công ty sản xuất thức ăn tôm lớn nhất cả nước về sản lượng và thị phần.

GrowMax đã vinh dự được nhận những giải thưởng vô cùng cao quý,từ sự đánh giá hết sức công tâm bởi quý khách hàng trên khắp cả nước như:

– TOP 10 THƯƠNG HIỆU VÀNG VIỆT NAM 2021.

– TOP 10 THƯƠNG HIỆU HÀNG ĐẦU VIỆT NAM 2021

– TOP 10 HÀNG VIỆT TỐT VÌ QUYỀN LỢI NGƯỜI TIÊU DÙNG NĂM 2022

– TOP 10 THƯƠNG HIỆU XUẤT SẮC CHÂU Á 2022

– TOP 10 HÀNG VIỆT TỐT VÌ QUYỀN LỢI NGƯỜI TIÊU DÙNG NĂM 2023

– TOP 10 THƯƠNG HIỆU HÀNG ĐẦU ASEAN 2023

– Đạt chứng nhận BAP – chứng nhận quốc tế cao nhất trong lĩnh vực sản xuất thức ăn tôm.

    Nhưng giải thưởng cao quý nhất đối với GrowMax đó chính là sự tin tưởng, thương yêu và nhiệt tình ủng hộ của quý đại lý, quý khách hàng hộ nuôi trên cả nước  khi đã chọn GrowMax làm bạn đồng hành trong suốt chặng đường phát triển và thành công. 

             GrowMax – Chất lượng kiến tạo niềm tin.