SƯỞI ẤM TÂM HỒN CHO HỌC SINH NGHÈO VƯỢT KHÓ VƯƠN LÊN

SƯỞI ẤM TÂM HỒN CHO HỌC SINH NGHÈO VƯỢT KHÓ VƯƠN LÊN

30 suất quà, mỗi suất 1 triệu đồng có thể không lớn với gia đình có điều kiện nhưng với những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đó là sự chia sẻ lớn.

Ông Hoàng Văn Nhã, đại diện Cty TNHH thức ăn thủy sản GrowMax trao quà cho học sinh Trường Tiểu học Cổ Đạm, huyện Nghi Xuân.

Ngày 21/10, Cty TNHH thức ăn thủy sản GrowMax phối hợp Báo Nông nghiệp Việt Nam tiếp tục hành trình tiếp sức nuôi dưỡng ước mơ đến trường cho 30 hoàn cảnh khó khăn của 2 trường học: Tiểu học Cổ Đạm, huyện Nghi Xuân; Trường Tiểu học và THCS Kỳ Hải, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh).

Cuối thu, thời tiết ở Hà Tĩnh rả rích mưa phùn, se lạnh nhưng khi hay tin có mạnh thường quân đến trao quà, tập thể giáo viên và học sinh đứng kín cổng trường chào đón. Trên khuôn mặt các em hiện rõ cảm xúc phấn khởi, cảm động vô cùng.

Giáo viên và học sinh xúc động trước tình cảm mà Cty TNHH thức ăn thủy sản GrowMax và Báo Nông nghiệp Việt Nam dành cho nhà trường.

Thầy Nguyễn Thành Nông, Hiệu trưởng Trường Tiểu học và THCS Kỳ Hải, huyện Kỳ Anh cho rằng: “Món quà có thể nhỏ với những gia đình có điều kiện khá giả nhưng với học sinh ven biển Kỳ Hải, là con em hộ nghèo, cận nghèo, bố mẹ bệnh tật… thì số tiền 1 triệu đồng là cả một “gia tài”, nguồn thu nhập mà có khi phải mất nửa tháng thậm chí cả tháng làm lụng mới tích góp được”.

Trường Tiểu học và THCS Kỳ Hải có em gần 700 học sinh, trong đó khối Tiểu học gần 400 em; THCS 300 em. Học sinh của trường chủ yếu là con em lao động ngư nghiệp và nông nghiệp, đời sống còn gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, hầu hết các bậc cha mẹ dù có “đói” ăn cũng không để các con phải “đói” chữ.

Việc “tiếp sức” cho các em học sinh nghèo theo đuổi tri thức sẽ là nhiệm vụ thường xuyên, liên tục của Cty TNHH thức ăn thủy sản GrowMax và Báo Nông nghiệp Việt Nam. Ảnh: Thanh Nga.

“Khi có sự tiếp sức, hỗ trợ của nhà hảo tâm, tôi tin chắc các em học sinh sẽ càng có động lực vươn lên trong cuộc sống, đặc biệt là học tập”, thầy Nông nhấn mạnh.

Vị Hiệu trưởng cũng không quên nhắc đến nghị lực của 1 trong 15 em học sinh được nhận học bổng của Quỹ khuyến học GrowMax đợt này. Đó là em Nguyễn Thị Khánh Ly, lớp 9B. Bố mẹ Ly sống ly thân nhiều năm nay, Khánh Ly cùng với 2 người chị em nữa sống với mẹ. Gia đình vốn khó khăn nên để phụ mẹ kiếm tiền, ngoài giờ học Ly đạp xe lên chợ bán rau.

Trong một lần đi chợ em bị xe ô tô đâm trúng người, hỏng một phần đùi phải. Hiện Khánh Ly đang phải điều trị thường xuyên tại bệnh viện nhưng mỗi khi ổn định em đều nhờ bạn bè chép bài để không gián đoạn việc học tập.

Thầy Nguyễn Thành Nông chia sẻ, động viên các em học sinh khó khăn vươn lên trong học tập.

“Ly là học sinh giỏi môn Tiếng Anh của huyện. Em ham học, nghị lực nên nhà trường vẫn luôn tạo mọi điều kiện để em không bị hổng kiến thức trong thời gian chữa bệnh. Chúng tôi mong khi nhà hảo tâm trao món quà nhỏ này đến em sẽ tiếp thêm động lực cho em bình phục, sớm quay trở lại trường, tiếp tục học tập”, thầy Nguyễn Thành Nông gửi gắm đến Khánh Ly.

Tại xã Cổ Đạm, sau khi chứng kiến lễ trao quà cho các em học sinh, bà Phan Thị Phương Nam, Phó Bí thư Đảng ủy xã bảo: “Đây là lần đầu tiên học sinh trường Tiểu học Cổ Đạm nhận được những món quà của nhà hảo tâm nên rất phấn khởi. Chính quyền địa phương, nhà trường và các em học sinh cảm ơn Công ty TNHH thức ăn thủy sản GrowMax và Báo Nông nghiệp Việt Nam đã thành lập nên Quỹ khuyến học GrowMax rất nhân văn, ý nghĩa”.

Các đối tác của GrowMax cũng tích cực tham gia hoạt động thiện nguyện.

Bà Nam mong muốn, thời gian tới Quỹ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ thêm nhiều hoàn cảnh học sinh nghèo vượt khó học giỏi, không chỉ ở Nghi Xuân mà rộng hơn là cả tỉnh Hà Tĩnh và trong toàn quốc, để các em không ai phải gác lại giấc mơ đến trường.

Đáp lại, đại diện Công ty TNHH thức ăn thủy sản GrowMax – ông Hoàng Văn Nhã, Giám đốc khu vực miền Trung 1 khẳng định, Quỹ khuyến học GrowMax do công ty và Báo Nông nghiệp Việt Nam thành lập sẽ là hoạt động thường niên, xuyên suốt quá trình hoạt động của doanh nghiệp.

Quỹ khuyến học GrowMax do Báo Nông nghiệp Việt Nam và Cty TNHH thức ăn thủy sản GrowMax khởi xướng đã viết tiếp ước mơ đến trường cho hàng ngàn học sinh trên cả nước.

“Việc hỗ trợ học sinh khó khăn vươn lên trong học tập là cần thiết. Chúng tôi tin với nguồn quỹ trước mắt 8 tỷ đồng sẽ có hàng nghìn học sinh được động viên, khích lệ, để các em nỗ lực vươn lên trong cuộc sống, lớn lên trở thành những công dân tốt của xã hội”, ông Nhã nói thêm.

Sau Hà Tĩnh, Quỹ khuyến học GrowMax tiếp tục trao quà tại các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Ngãi… và nhiều tỉnh thành khác thuộc khu vực phía Bắc.