1 triệu đồng học bổng là bằng nhiều ngày mẹ em làm phụ hồ

1 triệu đồng học bổng là bằng nhiều ngày mẹ em làm phụ hồ

Cầm trên tay 1 triệu đồng tiền học bổng, Tâm xúc động nói, đây là số tiền bằng nhiều ngày mẹ em làm phụ hồ. Em sẽ dùng nó để mua đồ dùng học tập.

Đại diện Tập đoàn GrowMax trao 15 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại điểm Trường Tiểu học Châu Văn Liêm, xã Long Hữu, thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh. Ảnh: Hồ Thảo.

Đại diện Tập đoàn GrowMax trao 15 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại điểm Trường Tiểu học Châu Văn Liêm, xã Long Hữu, thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh.

Hoàn cảnh đặc biệt nhất trong ngày ở Trà Vinh

Ngày 25/9, tại Trà Vinh, đại diện Tập Đoàn GrowMax và Báo Nông nghiệp Việt Nam đã trao 45 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở 3 trường là: Trường Tiểu học Châu Văn Liêm (xã Long Hữu), Trường Tiểu học Hồ Đức Thắng (ấp Cây Da, xã Hiệp Thạnh, thị xã Duyên Hải) và Trường Tiểu học Cầu Ngang (thị trấn Cầu Ngang, huyện Cầu Ngang).

Trong số học sinh nhận học bổng, có một em dáng người nhỏ bé hơn hẳn so với bạn cùng trang lứa, đó là em Nguyễn Thị Minh Tâm, học lớp 2 tại Trường Tiểu học Châu Văn Liêm. Cô giáo chủ nhiệm em Tâm cho biết, do gia đình sống ngoài bìa rừng (ấp 11, xã Long Hữu, thị xã Duyên Hải) nên hàng ngày em phải lội bộ đến lớp. Tuy vậy, em không bỏ lỡ bất kỳ bài giảng nào của giáo viên và luôn đạt thành tích cao trong học tập. Ba mẹ đã ly hôn, hiện em sống cùng mẹ và bà đã già yếu. Mẹ của em phụ hồ để gồng gánh chi phí sinh hoạt trong gia đình.

Em Nguyễn Thị Minh Tâm hàng ngày phải lội bộ từ 5 giờ sáng để đến trường, là hoàn cảnh đặc biệt nhất nhận học bổng GrowMax tại Trà Vinh. Ảnh: Hồ Thảo.

Em Nguyễn Thị Minh Tâm hàng ngày phải lội bộ từ 5 giờ sáng để đến trường, là hoàn cảnh đặc biệt nhất nhận học bổng GrowMax tại Trà Vinh.

Khi cầm trên tay 1 triệu đồng tiền học bổng, Tâm xúc động nói, đây là số tiền bằng với nhiều ngày mẹ em làm phụ hồ. Em sẽ dùng nó để mua đồ dùng học tập và hứa học giỏi để không phụ lòng các chú.

Đại diện của Trường Tiểu học Châu Văn Liêm, xã Long Hữu, thị xã Duyên Hải cho biết: Gia đình của các em học sinh nhận học bổng đều là những người thu nhập bấp bênh. Trong đó có những trường hợp cha mẹ các em làm bốc vác thức ăn cho người nuôi tôm hoặc làm phụ hồ. Tuy nhiên, các em đều học tập chăm ngoan. Đại diện nhà trường tỏ lòng biết ơn Quỹ học bổng GrowMax và Báo Nông nghiệp Việt Nam đã tiếp thêm động lực đến lớp cho các em.

Tập đoàn GrowMax trao 15 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại điểm Trường Tiểu học Hồ Đức Thắng ấp Cây Da, xã Hiệp Thạnh, thị xã Duyên Hải. Ảnh: Hồ Thảo.

Tập đoàn GrowMax trao 15 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại điểm Trường Tiểu học Hồ Đức Thắng ấp Cây Da, xã Hiệp Thạnh, thị xã Duyên Hải.

Tại xã Định Trung, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre, Quỹ Khuyến học GrowMax đã trao 15 suất học bổng vượt khó, mỗi suất 1 triệu đồng cho 15 em học sinh Trường Tiểu học Trịnh Viết Bàng.

Em Đoàn Ngọc Khánh Vân (học lớp 1) là một trong những trường hợp khó khăn nhận được sự hỗ trợ của chương trình. Vân và em nhỏ 20 tháng tuổi không có được tình yêu thương từ cha mẹ. Em sống trong sự chở che của bà ngoại. Bà em có vuông tôm nhỏ nhưng mấy năm nay nuôi không hiệu quả, kinh tế ngày càng khó khăn hơn. Hàng ngày, bà của Vân làm thuê những việc lặt vặt cho bà con trong xóm để có tiền trang trải cuộc sống hàng ngày.

Em Đoàn Ngọc Khánh Vân, học sinh lớp 1, Trường Tiểu học Trịnh Viết Bàng, xã Định Trung, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre là một trong những trường hợp rất khó khăn. Ảnh: Minh Đảm.

Em Đoàn Ngọc Khánh Vân, học sinh lớp 1, Trường Tiểu học Trịnh Viết Bàng, xã Định Trung, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre là một trong những trường hợp rất khó khăn.

Đại diện nhà trường cho biết, Trường Tiểu học Trịnh Viết Bàng có 183 học sinh thì có khoảng 70% học sinh con gia đình hộ nghèo, cận nghèo và hộ có hoàn cảnh khó khăn. Hôm nay được hỗ trợ 15 suất học bổng là động lực tiếp sức để mua dụng cụ học tập và bảo hiểm y tế cho các em.

Tại huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng mưa rỉ rả từ đêm hôm trước, những tưởng sẽ ảnh hưởng đến hoạt động trao học bổng của Quỹ Khuyến học GrowMax. Thế nhưng, ngay từ sớm các em học sinh và tập thể giáo viên Trường THCS Lịch Hội Thượng đã cố gắng sắp xếp chu đáo, bố trí buổi chào cờ đầu tuần nghiêm trang, ngắn gọn, dành thời gian trao 15 suất học bổng từ Quỹ khuyến học GrowMax do Tập đoàn GrowMax và Báo Nông nghiệp Việt Nam trao tặng.

Suốt 2 năm từ thời điểm Quỹ khuyến học GrowMax được phát động, Đại lý của Tập đoàn GrowMax ở huyện Trần Đề tiên phong tham gia hỗ trợ, phối hợp cùng các cán bộ, nhân viên Tập đoàn GrowMax liên hệ các điểm trường, tìm hiểu các hoàn cảnh học sinh khó khăn. Ảnh: Kim Anh.

Suốt 2 năm từ thời điểm Quỹ khuyến học GrowMax được phát động, Đại lý của Tập đoàn GrowMax ở huyện Trần Đề tiên phong tham gia hỗ trợ, phối hợp cùng các cán bộ, nhân viên Tập đoàn GrowMax liên hệ các điểm trường, tìm hiểu các hoàn cảnh học sinh khó khăn.

Cô Nguyễn Thị Thanh Phương, Hiệu trưởng Trường THCS xã Lịch Hội Thượng cho biết, tỷ lệ học sinh có hoàn cảnh khó khăn chiếm trên 20% tổng số học sinh toàn trường. Trong đó có nhiều em hoàn cảnh đặc biệt, cha mẹ không còn khả năng lao động hoặc phải đi làm ăn xa, thu nhập không ổn định. Cũng có những học sinh là dân tộc thiểu số nhưng không thuộc diện gia đình chính sách là hộ nghèo hoặc cận nghèo. Quỹ Khuyến học GrowMax đến với Trường THCS xã Lịch Hội Thượng vào đúng dịp năm học mới. Đây là niềm khích lệ, động viên lớn cho đội ngũ thầy và trò của trường.

Cuối hành trình tại Bạc Liêu và Cà Mau

Còn tại tỉnh Bạc Liêu, Quỹ Khuyến học GrowMax đã trao 20 suất học bổng cho 20 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Trường Tiểu học Lê Thị Hồng Gấm, xã Định Thành A, huyện Đông Hải.

Quỹ Khuyến học GrowMax trao 20 suất học bổng tại Trường Tiểu học Lê Thị Hồng Gấm. Ảnh: Trọng Linh.

Quỹ Khuyến học GrowMax trao 20 suất học bổng tại Trường Tiểu học Lê Thị Hồng Gấm.

Điểm cuối hành trình trao học bổng tại Cà Mau, Quỹ Khuyến học GrowMax đã trao 15 suất học bổng cho 15 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Trường Tiểu học Nguyễn Đình Chiểu (phường 8, TP Cà Mau).

Quỹ Khuyến học GrowMax trao 15 suất học bổng tại Trường Tiểu học Nguyễn Đình Chiểu, phường 8, TP Cà Mau. Ảnh: Trọng Linh.

Quỹ Khuyến học GrowMax trao 15 suất học bổng tại Trường Tiểu học Nguyễn Đình Chiểu, phường 8, TP Cà Mau.

Thầy Nguyễn Kim Hợi, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ, toàn trường có 37 lớp với hơn 1.628 em học sinh, trong đó có 80 em thuộc diện hoàn cảnh khó khăn. Thời gian qua nhận được hỗ trợ cũng các mạnh thường quân, hôm nay được sự quan tâm hỗ trợ của Báo Nông nghiệp Việt Nam và Công ty Thủy sản GrowMax nhà trường rất phấn khởi.