Con dành tiền mua quần áo cho các em và biếu bà nội mua thuốc uống

Con dành tiền mua quần áo cho các em và biếu bà nội mua thuốc uống

Những suất học bổng từ Quỹ khuyến học GrowMax sẽ là động lực để các em học sinh nghèo tiếp tục phấn đấu, trở thành con ngoan, trò giỏi, có ích cho xã hội.

20 suất học bổng từ Quỹ khuyến học GrowMax trị giá mỗi suất 1 triệu đồng được trao cho 20 em học sinh ở Trường THCS Bình Dương (Bình Sơn, Quảng Ngãi). Ảnh: L.K.

20 suất học bổng từ Quỹ khuyến học GrowMax trị giá mỗi suất 1 triệu đồng được trao cho 20 em học sinh ở Trường THCS Bình Dương (Bình Sơn, Quảng Ngãi). Ảnh: L.K.

Ngày 25/9, Công ty TNHH Thức ăn thủy sản GrowMax (GrowMax) cùng Báo Nông nghiệp Việt Nam tổ chức trao 35 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho các em học sinh vùng ven biển có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Quảng Ngãi.

Đây là năm thứ 2, Quỹ khuyến học GrowMax đến với những em học sinh nghèo vượt khó ở tỉnh Quảng Ngãi. Lần này, 2 ngôi trường được 2 đơn vị đồng tổ chức lựa chọn để trao học bổng là Trường THCS Nghĩa Hòa (huyện Tư Nghĩa) và Trường THCS Bình Dương (huyện Bình Sơn).

Thầy giáo Hường Vĩnh Nhân, Hiệu trưởng Trường THCS Bình Dương cho biết, từ lâu nay, xã Bình Dương được biết đến là vùng đất hiếu học. Mặc dù nhiều gia đình ở địa phương điều kiện kinh tế rất khó khăn nhưng vẫn lo cho con cái ăn học đến nơi đến chốn.

Về phần các em học sinh cũng rất có ý thức trong học tập, vươn lên đạt thành tích cao. Đợt này, nhà trường đã xem xét, chọn ra 20 em có hoàn cảnh khó khăn nhất trong tổng số hơn 420 học sinh các lớp để nhận học bổng từ Quỹ khuyến học GrowMax.

15 em có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên học tập tốt ở Trường THCS Nghĩa Hòa (huyện Tư Nghĩa, Quảng Ngãi) nhận học bổng từ Quỹ khuyến học GrowMax. Ảnh: L.K.

15 em có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên học tập tốt ở Trường THCS Nghĩa Hòa (huyện Tư Nghĩa, Quảng Ngãi) nhận học bổng từ Quỹ khuyến học GrowMax. Ảnh: L.K.

“Những năm qua, cũng có một số cá nhân, tổ chức về tại trường để trao học bổng, tặng đồ dùng học tập cho các em học sinh trong trường. Chúng tôi rất vui vì năm nay, Trường THCS Bình Dương là 1 trong 2 ngôi trường ở Quảng Ngãi được nhận các suất học bổng từ Quỹ khuyến học GrowMax.

Đây là vinh dự cho nhà trường và cũng là động lực cho các em học sinh nghèo trong xã. Giá trị phần quà tuy không lớn nhưng thể hiện được tình cảm, sự quan tâm để các em vững bước trên con đường phía trước, phấn đấu thành đạt trong tương lai. Đồng thời, giúp các em thấy được sự sẻ chia để sau này nếu có điều kiện sẽ trở về quê hương, giúp đỡ cho những hoàn cảnh tương tự”, thầy Nhân nói.

Tại Trường THCS Nghĩa Hòa, 15 suất học bổng cũng đã được trao tận tay cho 15 em học sinh có gia cảnh đặc biệt như mồ côi cha, mẹ, cha mẹ ly hôn, bị tai nạn lao động. Cầm trên tay món quà đầy ý nghĩa này, em Bạch Nguyễn Như Thảo, học sinh lớp 6A bật khóc khi kể về hoàn cảnh gia đình mình.

Ông Nguyễn Tấn Sỹ, Quản lý Khu vực Quảng Ngãi (Công ty TNHH Thức ăn thủy sản GrowMax) chia sẻ, giá trị học bổng tuy không lớn nhưng là sự chia sẻ để các em học sinh tiếp tục nỗ lực, phấn đấu học tập. Ảnh: L.K.

Ông Nguyễn Tấn Sỹ, Quản lý Khu vực Quảng Ngãi (Công ty TNHH Thức ăn thủy sản GrowMax) chia sẻ, giá trị học bổng tuy không lớn nhưng là sự chia sẻ để các em học sinh tiếp tục nỗ lực, phấn đấu học tập. Ảnh: L.K.

Thảo là con thứ 2 trong gia đình có 4 chị em, bố qua đời, chị gái mới học lớp 9 nên toàn bộ kinh tế gia đình đều phụ thuộc vào thu nhập ít ỏi của người mẹ làm thuê. Ngoài 5 mẹ con, mẹ Thảo còn phụng dưỡng, chăm sóc cho bà nội đã cao tuổi, thường xuyên đau ốm nên càng thêm phần vất vả. Muốn đỡ đần cho mẹ nhưng do còn nhỏ tuổi nên Thảo cũng chỉ có thể phụ giúp được vài công việc trong gia đình như rửa chén, quét nhà,, chăm sóc bà…

“Mỗi ngày, mẹ con đi làm đến tận 10 giờ đêm mới về. Ở chỗ làm, ai cho đồ ăn, quần áo gì mẹ cũng cất lại cẩn thận đem về cho chị em con. Con thương mẹ lắm! Con sẽ cố gắng học thật tốt để sau này lo cho mẹ. Hôm nay nhận được học bổng này, con rất xúc động. Về nhà, con sẽ đưa cho mẹ 500.000 đồng mua quần áo cho các em, còn 500.000 biếu bà nội mua thuốc uống”, Thảo khóc òa.

Theo thầy giáo Đặng Xuân Nghĩa, Hiệu trưởng Trường THCS Nghĩa Hòa, dù trong trường có rất nhiều em học sinh hoàn cảnh khó khăn nhưng do nhà trường không có kinh phí hỗ trợ nên cứ mỗi dịp lễ, Tết đều vận động Hội phụ huynh đóng góp, tặng cho các em một phần quà nhỏ để động viên.

“Vậy nên, những suất học bổng từ Quỹ khuyến học GrowMax hôm nay cũng như các món quà mà nhiều cá nhân, doanh nghiệp trao tặng cho các em thời gian qua là vô cùng ý nghĩa. Nhà trường rất trân trọng sự quan tâm hỗ trợ này. Mong rằng, quỹ khuyến học này sẽ tiếp tục được duy trì và giúp đỡ được nhiều em học sinh hơn nữa trong thời gian tới”, ông Nghĩa nói.