QUỸ KHUYẾN HỌC GROWMAX CHẮP CÁNH ƯỚC MƠ CHO HỌC SINH VÙNG VEN BIỂN

QUỸ KHUYẾN HỌC GROWMAX CHẮP CÁNH ƯỚC MƠ CHO HỌC SINH VÙNG VEN BIỂN

Những suất học bổng được trao tặng sẽ là nguồn động viên, khích lệ để các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục vững tin trên chặng đường dài phía trước.

Ông Nguyễn Thành Dự, Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Phổ An cảm ơn Công ty TNHH thức ăn thủy sản GrowMax và Báo Nông nghiệp Việt Nam đã hỗ trợ học bổng cho các em học sinh của trường. Ảnh: L.K.

Ngày 24/10, Công ty TNHH thức ăn thủy sản GrowMax phối hợp với Báo Nông nghiệp Việt Nam tổ chức trao 20 suất học bổng cho 20 em học sinh ở Trường Trung học cơ sở Phổ An (thị xã Đức Phổ, Quảng Ngãi) có hoàn cảnh khó khăn, chịu khó vươn lên trong học tập.

Mỗi suất học bổng được trao trị giá 1 triệu đồng. Đây là kinh phí được trích từ Quỹ khuyến học GrowMax do Công ty TNHH thức ăn thủy sản GrowMax và Báo Nông nghiệp Việt Nam thành lập vào tháng 8 vừa qua. Trong vòng 2 tháng qua, 2 đơn vị thành lập đã phối hợp trao tặng cho hàng nghìn em học sinh khắp các tỉnh, thành ven biển của cả nước.

Đại diện Công ty TNHH thức ăn thủy sản GrowMax trao tặng học bổng cho các em học sinh Trường Trung học cơ sở Phổ An. Ảnh: L.K.

Nhận suất học bổng lần này, em Nguyễn Thị Kiều Chinh, học sinh lớp 9A, Trường Trung học cơ sở Phổ An cho biết, gia đình em có 4 anh chị em, bố làm nghề biển còn mẹ làm nông. Thu nhập của bố mẹ cũng chỉ đủ lo cho mấy anh chị em trong gia đình ăn học. Những lúc biển động, ruộng đồng mất mùa thì cả nhà lại lâm vào hoàn cảnh khó khăn.

Thương bố mẹ vất vả, Chinh luôn nỗ lực cố gắng học tập. Suốt 3 năm học cấp 2, em luôn là học sinh giỏi của trường. Nhận suất học bổng lần này, Chinh vui mừng chia sẻ: “Trong suốt thời gian học ở đây, em được thầy cô và bạn bè trong nhà trường động viên, hỗ trợ rất nhiều. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên em được nhận học bổng.

Giá trị học bổng được trao tặng lần này đối với em thực sự là rất lớn. Đây là nguồn động viên để cho em cố gắng hơn nữa trong chặng đường học tập tiếp theo của mình. Với số tiền này, em sẽ dùng để mua sắm sách vở và các dụng cụ phục vụ cho việc học, phụ giúp thêm phần nào cho bố mẹ”, Chinh nói.

20 suất học bổng từ Quỹ khuyến học GrowMax được trao tặng đến tay các em học sinh vùng ven biển Quảng Ngãi. Ảnh: L.K.

Theo ông Nguyễn Thành Dự, Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Phổ An, những học sinh được nhà trường lựa chọn để trao tặng học bổng lần này là các trường hợp có hoàn cảnh rất khó khăn, kinh tế chủ yếu phụ thuộc vào sản xuất nông nghiệp hoặc làm nghề nuôi trồng thủy sản bị thất bát, thua lỗ.

“Nhà trường rất cảm ơn Công ty TNHH thức ăn thủy sản GrowMax và Báo Nông nghiệp Việt Nam đã thành lập ra Quỹ khuyến học GrowMax để hỗ trợ, giúp đỡ các em học sinh. Hôm nay, chúng tôi rất vinh dự khi là đơn vị được lựa chọn để trao các suất học bổng. Với những em được nhận học bổng lần này, trong thời gian tới, nhà trường sẽ tiếp tục hỗ trợ, giúp đỡ để các em tiếp tục cố gắng vươn lên, đạt thành tích cao trong học tập”, ông Dự bày tỏ.

Ông Hoàng Văn Nhã, Giám đốc Khu vực miền Trung 1, Công ty TNHH thức ăn thủy sản GrowMax hy vọng rằng, học bổng lần này sẽ là nguồn động viên, khích lệ để các em học sinh cố gắng vươn lên trong học tập. Ảnh: L.K.

Ông Hoàng Văn Nhã, Giám đốc Khu vực miền Trung 1, Công ty TNHH thức ăn thủy sản GrowMax, cho rằng, tuy những suất học bổng lần này có giá trị không quá lớn nhưng những đơn vị làm chương trình hy vọng đây sẽ là một nguồn khích lệ cho các em học sinh.

“Chúng tôi xin gửi lời cảm ơn đến các thầy, cô giáo đã tạo điều kiện để công ty và Báo Nông nghiệp Việt Nam thực hiện hoạt động trao học bổng lần này. Qua đây, tôi cũng gửi lời chúc đến các em học sinh, mong các em tiếp tục cố gắng, nỗ lực vượt lên những nghịch cảnh, học tập tốt, trở thành con ngoan, trò giỏi và có ích cho xã hội”, ông Nhã nói.