50 TRẺ EM NGHÈO HIẾU HỌC ĐỒNG NAI NHẬN HỌC BỔNG GROWMAX

50 TRẺ EM NGHÈO HIẾU HỌC ĐỒNG NAI NHẬN HỌC BỔNG GROWMAX

Sáng 7/11, Quỹ khuyến học GrowMax do Báo Nông nghiệp Việt Nam phối hợp Công ty TNHH Thức ăn thủy sản GrowMax, trao 50 suất học bổng cho học sinh nghèo tỉnh Đồng Nai.

Quỹ khuyến học GrowMax do Báo Nông nghiệp Việt Nam và Công ty TNHH Thức ăn thủy sản GrowMax trao 25 suất học bổng cho học sinh Trường Tiểu học Lộc An. Ảnh: Nguyễn Thủy.

Quỹ khuyến học GrowMax do Báo Nông nghiệp Việt Nam và Công ty TNHH Thức ăn thủy sản GrowMax trao 25 suất học bổng cho học sinh Trường Tiểu học Lộc An.

7h sáng ngày 7/11, đoàn chúng tôi có mặt tại Trường Tiểu học Lộc An (ấp Bình Lâm, xã Lộc An, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai) đúng vào lúc các em học sinh đang chuẩn bị làm lễ chào cờ đầu tuần. Những khuôn mặt ngây thơ, đáng yêu của các em rạng rỡ hơn khi thấy trường có ‘khách’.

Tại đây, Quỹ khuyến học GrowMax đã trao 25 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó trong học tập, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng.

Học sinh Trường Tiểu học Lộc An trong buổi sáng chào cờ đầu tuần. Ảnh: Nguyễn Thủy.

Học sinh Trường Tiểu học Lộc An trong buổi sáng chào cờ đầu tuần.

Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Thức ăn thủy sản GrowMax Lê Trần Bá Thông cho biết, Quỹ khuyến học GrowMax được thành lập hồi tháng 8/2022 dành cho các em học sinh nghèo tại các địa phương ven biển Việt Nam với tổng số tiền 8 tỷ đồng.

“Đây là món quà của cán bộ công nhân viên Công ty gửi đến các em, những mầm non tương lai của đất nước, qua đó khích lệ động viên tinh thần các em cố gắng rèn luyện, học tập xứng đáng là “con ngoan trò giỏi”, “cháu ngoan Bác Hồ”, vươn lên trong cuộc sống, trở thành những công dân tốt, có ích cho xã hội và tiếp tục gánh vác trách nhiệm của các em cho các thế hệ mai sau”, ông Lê Trần Bá Thông nói.

Thay mặt nhà trường, thầy Lê Sỹ Công, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lộc An gửi lời cám ơn tới Công ty TNHH Thức ăn thủy sản GrowMax và Báo Nông nghiệp Việt Nam đã trao tặng những món quà về vật chất, tinh thần cho các em học sinh nghèo vượt khó.

Theo thầy Công, địa bàn xã Lộc An có khu công nghiệp, vì vậy, số lượng người dân từ mọi miền đất nước về đây khởi nghiệp rất đông, số lượng học sinh có hoàn cảnh khó khăn cũng rất nhiều. Riêng tại Trường Tiểu học Lộc An, có khoảng 92 em có hoàn cảnh khó khăn trong tổng số 800 học sinh của trường. Thời gian qua, nhà trường cũng như địa phương, các mạnh thường quân cũng đã có nhiều hoạt động hỗ trợ các em, tuy nhiên, hiện nay vẫn còn nhiều em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Thầy Lê Sỹ Công mong rằng, trong thời gian tới, Báo Nông nghiệp Việt Nam và Công ty GrowMax, cũng như các công ty trong và ngoài địa phương tiếp tục hỗ trợ, tạo điều kiện giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Lộc An có điều kiện tới trường học tập mỗi ngày một tốt hơn.

Em Lê Thanh Sơn và mẹ. Ảnh: Nguyễn Thủy.

Em Lê Thanh Sơn và mẹ.

Vừa nhận được phần quà từ Quỹ khuyến học GrowMax, cậu bé Lê Thanh Sơn (học lớp 5/2 Trường Tiểu học Lộc An) chạy ngay đến bên mẹ – chị Lê Thị Diệu (37 tuổi). Thân hình cao dỏng gần bằng mẹ nhưng Sơn chỉ nặng có 27kg. Từ 10 năm nay, chị Diệu một mình nuôi hai con nhỏ với công việc bán sương sa sương sáo, có bữa đói bữa no. May mắn, ba mẹ con chị được địa phương tặng ngôi nhà tình thương nên có chỗ ở đàng hoàng hơn.

Em gái Sơn bị bệnh tim bẩm sinh không biết nói, nằm liệt một chỗ suốt 10 năm nay. Tôi thì không biết chữ, nên không thể dạy Sơn học, trong khi đó, nhà nghèo không có tiền, nên Sơn cũng không được đi học thêm, nhưng con cũng cố gắng học tập tốt. Ngoài giờ học, Sơn cũng phụ mẹ rửa chén, lau nhà, hay trông em, có khi cũng bán hàng phụ mẹ.

“Nay con được nhận học bổng của Quỹ khuyến học GrowMax tôi vui lắm. Với số tiền này, tôi sẽ để dành mua sách mở, trang trải cho con ăn học trong những ngày sắp tới. Cám ơn nhà trường và các mạnh thường quân luôn hỗ trợ, tạo điều kiện cho con tôi, cũng như các em học sinh nghèo trên địa bàn có điều kiện đến trường. Mong con lớn lên có công việc ổn định, không khổ như đời tôi”, chị Diệu nói.

Em Bùi Gia Huy và bà ngoại. Ảnh: Nguyễn Thủy.

Em Bùi Gia Huy và bà ngoại. 

Còn hoàn cảnh của em Bùi Gia Huy (học sinh lớp 4 Trường Tiểu học Lộc An) cũng nhiều éo le. Ba mẹ li dị từ khi em mới được sinh ra. Khi em được gần 1 tuổi thì mẹ gửi Huy cho bà ngoại nuôi để đi làm ăn xa. Và thế là Huy ở với bà ngoại suốt từ đó cho đến bây giờ.

“Nhà chỉ có hai bà cháu, sáng cháu đi học thì bà đi bán bánh, khoai mì, kiếm đồng ra đồng vào cho hai bà cháu sống qua ngày. Chiều đi học về, Huy lột khoai, còn bà làm lá để chuẩn bị gói bánh cho buổi bán ngày mai. Tối thì Huy tự học bài.

Khi nghe tin hôm nay cháu được nhận học bổng tôi vui lắm nên sáng nay quyết định đến trường cùng cháu. Cám ơn các mạnh thường quân đã giúp đỡ hai bà cháu”, bà Nguyễn Thị Huệ (66 tuổi) nói.

Ông Trần Kim Đỉnh (ngoài cùng bên trái), Giám đốc nhân sự và ông Nguyễn Văn Dũng (đứng giữa), Quản lý khu vực Đông Nam bộ Công ty TNHH Thức ăn thủy sản GrowMax trao học bổng cho 25 em học sinh Trường Tiểu học Long An. Ảnh: Nguyễn Thủy.

Ông Trần Kim Đỉnh (ngoài cùng bên trái), Giám đốc nhân sự và ông Nguyễn Văn Dũng (đứng giữa), Quản lý khu vực Đông Nam bộ Công ty TNHH Thức ăn thủy sản GrowMax trao học bổng cho 25 em học sinh Trường Tiểu học Long An. Ảnh: Nguyễn Thủy.

Rời khỏi Trường Tiểu học Lộc An, chúng tôi đến điểm Trường Tiểu học Long An (xã Long An, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai). Lúc này các em học sinh vừa bắt đầu ra chơi giữa giờ. Được thầy Hiệu trưởng Nguyễn Thanh Danh dìu vào trong hội trường, em Trần Hữu Phúc học sinh lớp 1/8 Trường Tiểu Long An tỏ ra khá rụt rè. “Em Phúc là học sinh khiếm thị, gia đình lại rất khó khăn, nên nhà trường cũng tạo mọi điều kiện để hỗ trợ em học tập cùng các bạn”, thầy nói.

Địa bàn xã Long An là địa bàn rộng, dân cư đa số sống bằng nghề nông, trong đó có nhiều hộ đặc biệt khó khăn, nhiều hộ tạm trú. Vì vậy, hàng năm, Trường Tiểu học Long An tiếp nhận nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Thay mặt chính quyền địa phương, ông Lê Hồng Thanh, Phó Chủ tịch UBND xã Long An gửi lời cám ơn Quỹ khuyến học GrowMax đã hỗ trợ cho các em học sinh khó khăn trên địa bàn xã có động lực vươn lên trong học tập. “Mong Công ty và Báo Nông nghiệp Việt Nam tiếp tục đóng góp tạo điều kiện cho các em học tập, trở thành công dân có ích cho xã hội”, ông Thanh nói.