QUỸ KHUYẾN HỌC GROWMAX ĐẾN VỚI HỌC SINH NGHÈO CÁC TỈNH VEN BIỂN

QUỸ KHUYẾN HỌC GROWMAX ĐẾN VỚI HỌC SINH NGHÈO CÁC TỈNH VEN BIỂN

Công ty GrowMax và Báo Nông nghiệp Việt Nam thành lập quỹ khuyến học 8 tỷ đồng dành cho học sinh nghèo các tỉnh ven biển.

Khởi động ở vùng ven biển một số tỉnh, thành vùng ĐBSCL

Ngày 12/9, chương trình trao học bổng được khởi động ở vùng ven biển một số tỉnh, thành tại ĐBSCL. Tại tỉnh Sóc Trăng, ở 5 điểm trường thuộc thị xã Vĩnh Châu và huyện Mỹ Xuyên, chương trình đã trao 75 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng tiền mặt từ nguồn Quỹ Khuyến học GrowMax.

Đại diện Công ty GrowMax cùng với Báo Nông nghiệp Việt Nam trao học bổng Quỹ khuyến học GrowMax cho các em học sinh Trường THCS Châu Văn Đơ. Ảnh: Lê Hoàng Vũ.

Sáng sớm, đoàn có mặt tại điểm Trường THCS Châu Văn Đơ (thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng) để trao 15 suất học bổng cho học sinh nghèo hiếu học nơi đây vào tiết chào cờ đầu tuần. Thầy Trịnh Thanh Tùng, Hiệu trưởng Trường THCS Châu Văn Đơ cho biết: Trường có gần 1.000 em học sinh, trong đó tỷ lệ người dân tộc chiếm trên 30% và con em hộ nghèo khoảng 20%. Vì vậy, nhà trường rất cần các Mạnh Thường Quân thường xuyên quan tâm giúp đỡ, tạo điều kiện cho các em vượt qua khó khăn. Những phần quà hôm nay rất kịp thời chia sẻ cho phụ huynh các em mua sắm dụng cụ học tập trong năm học mới.

Em Lê Trần Như Ý, học sinh lớp 9A3, là một trong những em được nhận học bổng, có hoàn cảnh gia đình khó khăn, cả 4 anh em của Ý hiện đang ở với ông bà nội vì ba mẹ đi làm công nhân ở Bình Dương.

Ông Quách Minh Mẫn, Giám đốc khu vực miền Tây (Công ty TNHH Thức ăn thủy sản GrowMax) trao học bổng Quỹ khuyến học GrowMax cho học sinh nghèo hiếu học. Ảnh: Lê Hoàng Vũ.

“Gia đình em thuộc diện hộ nghèo của phường 1, thị xã Vĩnh Châu vì không có đất canh tác. Ông bà nội hiện nay sống bằng nghề bán tạp hóa nhỏ để nuôi chúng em ăn học hàng ngày. Hôm nay, được Công ty GrowMax và Báo Nông nghiệp Việt Nam đến trao học bổng là nguồn động viên rất lớn với chúng em. Chúng em xin hứa sẽ cố gắng học thật tốt để không phụ lòng quan tâm của các nhà hảo tâm”, Ý xúc động chia sẻ.

Ngay sau điểm trường số 1, chương trình đã lên đường ngay để kịp đến Trường Tiểu học Hòa Đông 2 (ấp Nguyễn Văn Út, xã Hòa Đông, TX Vĩnh Châu) để kịp trao trong buổi sáng. Tại điểm trường này, Chương trình đã trao 15 suất học bổng. Buổi chiều, đoàn đến trao thêm 3 điểm trường gồm: Trường Tiểu học Lai Hòa 1, Trường Tiểu học Ngọc Đông 1 và Trường THCS Thạnh Phú.

Ông Nguyễn Ngọc Thắng, Trưởng Văn phòng đại diện Báo Nông nghiệp Việt Nam khu vực ĐBSCL trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn Trường THCS Châu Văn Đơ. Ảnh: Lê Hoàng Vũ.

Chia sẻ tại các điểm trường trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học ở tỉnh Sóc Trăng, ông Nguyễn Ngọc Thắng, Trưởng Văn phòng đại diện Báo Nông nghiệp Việt Nam khu vực ĐBSCL chia sẻ: Trước khi bước vào năm học mới 2022-2023, Công ty TNHH Thức ăn thủy sản GrowMax và Báo Nông nghiệp Việt Nam đã ký kết phối hợp thành lập Quỹ khuyến học GrowMax. Hai bên cùng phối hợp chặt chẽ để triển khai kịp thời nhất và hiệu quả nhất các hoạt động khuyến học nhằm chung tay chia sẻ những khó khăn đối với những học sinh nghèo. Ngay sau khi ký kết, kế hoạch này đã được triển khai một cách tốt đẹp và hôm nay các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đã tận tay nhận được những suất học bổng đầu tiên.

Ông Quách Minh Mẫn, Giám đốc khu vực miền Tây (Công ty TNHH Thức ăn thủy sản GrowMax) chia sẻ: Với số tiền 8 tỷ đồng, Công ty GrowMax đang phối hợp triển khai với Báo Nông nghiệp Việt Nam tới mỗi em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong cả nước tuy chỉ góp một phần nhỏ, nhưng đã thể hiện được tấm lòng cao quý với cộng đồng. Ông hy vọng rằng trong tương lai sẽ có nhiều đơn vị, nhiều Mạnh Thường Quân hơn nữa tham gia các chương trình học bổng tạo điều kiện cho các em tới trường, tiếp tục theo đuổi những ước mơ hoài bão của mình.

Ngay sau điểm trường số 1 chương trình đã lên đường ngay để kịp đến Trường Tiểu học Hòa Đông 2 (ấp Nguyễn Văn Út, xã Hòa Đông, TX Vĩnh Châu) kịp trao trong buổi sáng. Ảnh: Lê Hoàng Vũ.

Cùng ngày, tại tỉnh Trà Vinh, chương trình trao 26 suất học bổng cho học sinh tại các điểm trường: THCS Hiệp Thạnh, THCS Nguyễn Đáng (thị xã Duyên Hải) và THCS Vĩnh Kim (huyện Cầu Ngang).

Ông Mai Ánh Sáng, Trưởng đại diện GrowMax khu vực tỉnh Trà Vinh chia sẻ: Bước vào năm học mới, các em học sinh háo hức đến trường bên trang vở mới, cặp sách mới. Tuy nhiên, đâu đó cũng còn có những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn trang phục chỉnh tề, chiếc xe để đến trường mặc dù đường sá khá xa. Để kịp thời động viên tinh thần, tạo động lực, niềm vui giúp cho các em vươn lên trong học tập, chương trình Quỹ khuyến học GrowMax vinh dự được đồng hành cùng nhà trường chia sẻ trách nhiệm trao học bổng cho các em. Tại tỉnh Trà Vinh, chương trình có kế hoạch trao 65 suất học bổng tại 6 điểm trường. Đợt tới, vào tháng 10, chúng tôi sẽ tiếp tục trao những suất còn lại.

Em Trần Thị Hồng Ngọc, học sinh lớp 9/2 Trường THCS Hiệp Thạnh, được nhận học bổng từ chương trình cho biết, nhà em ở ấp Ruột Ngựa, xã Hiệp Thạnh, có 3 chị em đang đi học. Ngọc học lớp 9, còn 2 em kế học lớp 6 và lớp 1. Nhà em không có đất sản xuất. Hàng ngày, cha em làm nghề đổ đáy bắt cá dưới sông, còn mẹ em làm thuê. Thu nhập của gia đình bấp bênh nên được UBND xã xét thuộc diện hộ nghèo.

Ngày 12/9, chương trình trao học bổng được khởi động ở vùng ven biển một số tỉnh thành vùng ĐBSCL. Ảnh: Lê Hoàng Vũ.

Biết hoàn cảnh gia đình khó khăn nên Ngọc và các em cố gắng học tập. Những năm qua, nhiều năm liền Ngọc đạt thành tích khá. Hàng ngày, đi học về em còn phụ giúp cha mẹ làm việc nhà trông em, đỡ đần phụ mẹ. Nhận được phần quà hôm nay, em Ngọc vui mừng bày tỏ: “Con xin cám ơn chương trình đã trao tặng cho con phần quà này. Con xin hứa sẽ cố gắng học tập để để không phụ lòng cha mẹ, thầy cô và các cô chú đã tặng quà cho con”.

8 tỷ đồng dành cho học sinh nghèo các tỉnh ven biển

Trước đó, vào ngày 8/8/2022, Công ty TNHH Thức ăn thủy sản GrowMax và Báo Nông nghiệp Việt Nam thành lập Quỹ khuyến học GrowMax có giá trị 8 tỷ đồng dành cho học sinh nghèo các tỉnh ven biển.

Tại buổi lễ thành lập Quỹ khuyến học GrowMax vào đầu tháng 8/2022 vừa qua, ông Mai Văn Hoàng, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Thức ăn thủy sản GrowMax xúc động tâm sự: “Sinh ra từ vùng quê ven biển nghèo khó nên tôi rất hiểu sự khó khăn của nhiều gia đình sinh sống tại đây”.

Tại tỉnh Trà Vinh chương trình đã trao 26 suất học bổng cho học sinh tại các điểm trường: THCS Hiệp Thạnh, THCS Nguyễn Đáng (thị xã Duyên Hải) và THCS Vĩnh Kim (huyện Cầu Ngang). Ảnh: Minh Đảm

Ông Hoàng chia sẻ: Hơn 22 năm làm việc trong lĩnh vực thủy sản, hằng ngày tiếp xúc với rất nhiều nông dân nuôi tôm trên khắp cả nước, tôi vô cùng thấu hiểu sự khó khăn, vất vả của họ. Đâu đó còn rất nhiều mảnh đời bất hạnh, nhiều hộ gia đình vô cùng khó khăn, rất nhiều học sinh không được đến trường.

Là một doanh nhân trong lĩnh vực thủy sản, có niềm đam mê vô tận với con tôm, ông không chỉ trăn trở với nghề, mà còn luôn đau đáu với việc làm sao để giúp đỡ nhiều trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, nhất là trẻ em vùng ven biển được cắp sách đến trường, không phải dang dở chuyện học hành.

Công ty TNHH Thức ăn thủy sản GrowMax là doanh nghiệp sản xuất thức ăn nuôi tôm, 100% vốn nội địa. Mục tiêu của GrowMax là đem đến cho người nuôi tôm Việt Nam chuỗi sản phẩm chất lượng cao bao gồm tôm giống tốt nhất, thức ăn nuôi tôm tốt nhất và quy trình nuôi tôm hiệu quả nhất.