Ba nhịn ăn sáng nhiều ngày để có đủ tiền đóng học phí cho con

Ba nhịn ăn sáng nhiều ngày để có đủ tiền đóng học phí cho con

Ba tiết kiệm nhiều ngày không ăn sáng, để có tiền đóng học phí cho con. Nay con dành tiền học bổng để mua sách vở và mua một bữa ăn ngon cho ba.

Tại Trường THCS Hiệp Mỹ Tây, huyện Cầu Ngang, Tập đoàn GrowMax và Báo Nông nghiệp Việt Nam đã trao 15 suất học bổng cho các em có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Hồ Thảo.

Tại Trường THCS Hiệp Mỹ Tây, huyện Cầu Ngang, Tập đoàn GrowMax và Báo Nông nghiệp Việt Nam đã trao 15 suất học bổng cho các em có hoàn cảnh khó khăn.

Hay dành tiền học bổng để mua một chiếc xe đạp mới, thay thế chiếc xe cũ đã hư hỏng cho mẹ hàng ngày đưa con đi học. Là những chia sẻ của các em học sinh trong buổi lễ nhận học bổng hôm nay.

Ngày 2/10, tại Trà Vinh, Tập đoàn GrowMax cùng Báo Nông nghiệp Việt Nam trao tổng cộng 90 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại 6 trường gồm: Trường THCS Hiệp Mỹ Tây (xã Hiệp Mỹ Tây), Trường THCS Nguyễn Văn Cống (xã Mỹ Long Nam), Trường Tiểu học Mỹ Long Nam (thị trấn Cầu Ngang, huyện Cầu Ngang), Trường THPT Duyên Hải, Trường THCS Chu Văn An (thị xã Duyên Hải), Trường THCS Đông Hải (huyện Duyên Hải).

Ông Nguyễn Thành Công, Hiệu trưởng Trường THPT Duyên Hải chia sẻ: Trà Vinh với hơn 50% dân số là người dân tộc Khmer. Họ chủ yếu sống bằng nghề làm nông nên có thu nhập khá bấp bênh. Có những gia đình hoàn cảnh khó khăn nên cho con thôi học sớm để đi làm công nhân xa xứ. Vì vậy, hằng năm, đội ngũ giáo viên của trường luôn nỗ lực hỗ trợ học sinh cả về tài chính và tinh thần để giúp các em tiếp tục đến lớp.

Em Nguyễn Văn Trường Huy xúc động chia sẻ muốn dành phần học bổng 1 triệu đồng để mua một chiếc xe đạp mới cho mẹ. Ảnh: Hồ Thảo.

Em Nguyễn Văn Trường Huy xúc động chia sẻ muốn dành phần học bổng 1 triệu đồng để mua một chiếc xe đạp mới cho mẹ.

Ông Công gửi lời cảm ơn sâu sắc với sự hỗ trợ từ Tập đoàn GrowMax và Báo Nông nghiệp Việt Nam giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tiếp thêm động lực để các em tiếp tục đến trường. Những suất học bổng đã trao thực sự là một nguồn hỗ trợ lớn, động viên quan trọng cho các em học sinh và gia đình khi bước vào năm học mới.

Theo đại diện Trường THCS Nguyễn Văn Cống đa số gia đình các em có thu nhập thấp, những suất học bổng tiếp thêm động lực cho các em đến trường. Ảnh: Hồ Thảo.

Theo đại diện Trường THCS Nguyễn Văn Cống đa số gia đình các em có thu nhập thấp, những suất học bổng tiếp thêm động lực cho các em đến trường.

Ông Công cũng chia sẻ về hoàn cảnh khó khăn của em Nguyễn Văn Trường Huy, học lớp 10 ở ấp 1, khóm 1, thị xã Duyên Hải, một tấm gương thể hiện tinh thần vượt khó trong học tập. Gia đình Huy thuộc hoàn cảnh khó khăn tại địa phương, cha mới mất năm trước và mẹ em là lao động chính nuôi cả nhà bằng công việc buôn bán. Hằng ngày mẹ đưa em đến trường bằng chiếc xe đạp cũ kỹ. Mặc dù hoàn cảnh khó khăn em không tự ti mà rất hòa đồng, luôn đạt thành tích tốt trong học tập.

Cầm học bổng trên tay, Huy xúc động: “Con muốn dành phần học bổng 1 triệu đồng này mua một chiếc xe đạp mới cho mẹ để đưa con đi học đỡ vất vả hơn. Con hứa sẽ cố gắng học tốt để không phụ lòng những người đã giúp đỡ con”.

Em Lâm Mỹ Tiên, học sinh lớp 9 Trường THCS Nguyễn Văn Cống (Mỹ Long Nam) 'Con dành tiền học bổng để tự mua sách vở, quần áo'. Ảnh: Hồ Thảo.

Em Lâm Mỹ Tiên, học sinh lớp 9 Trường THCS Nguyễn Văn Cống (Mỹ Long Nam) “Con dành tiền học bổng để tự mua sách vở, quần áo”

Còn em Lâm Mỹ Tiên, một học sinh lớp 9 tại Trường THCS Nguyễn Văn Cống (Mỹ Long Nam), có ba làm thuê nuôi cả gia đình, chia sẻ: Ba con đã tiết kiệm bằng cách nhiều ngày không ăn sáng, để có đủ tiền đóng học phí cho con. Con dành tiền học bổng để tự mua sách vở, quần áo và mua một bữa ăn ngon cho ba. Con xin hứa sẽ cố gắng học tốt để giúp đỡ ba và không phụ lòng các chú.

Ông Nguyễn Đăng Hải, Giám đốc khu vực miền Tây 2 – Tập đoàn GrowMax chia sẻ: Tập đoàn GrowMax tuy mới thành lập được 3 năm, còn nhiều khó khăn nhưng chúng tôi dựa trên tinh thần tương thân tương ái lá lành đùm lá rách.

Đại diện Tập đoàn GrowMax nhận thư cảm ơn từ nhà trường. Ảnh: Hồ Thảo.

Đại diện Tập đoàn GrowMax nhận thư cảm ơn từ nhà trường.

Tri thức là con đường sáng nhất để các em thành tài và rèn luyện đạo đức để thay đổi bản thân giúp ích cho gia đình và xã hội. Với ý tưởng này, Công ty cùng Báo Nông nghiệp Việt Nam thành lập Quỹ khuyến học GrowMax từ nguồn lương thưởng của hơn 250 cán bộ kỹ sư, công nhân nhà máy để trao học bổng cho các em có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo hiếu học mỗi em 1 triệu đồng.

Tính tổng cả nước hàng năm chúng tôi hỗ trợ hơn 500 điểm trường. Hy vọng với món quà nhỏ này mỗi em sẽ mua những cuốn tập, cây bút, quyển sách để góp phần trang trải cuộc sống đưa các em đến với tri thức. Chúng tôi sẽ cố gắng duy trì nghĩa cử này lâu dài và mong rằng nghĩa cử này sẽ sớm nhân rộng đến tất cả các mạnh thường quân trên mọi miền đất nước.