GROWMAX VÀ BÁO NÔNG NGHIỆP VIỆT NAM TRAO HỌC BỔNG CHO HỌC SINH Ở VÙNG BIỂN QUẢNG BÌNH

GROWMAX VÀ BÁO NÔNG NGHIỆP VIỆT NAM TRAO HỌC BỔNG CHO HỌC SINH Ở VÙNG BIỂN QUẢNG BÌNH

Ngày 16/9, Công ty TNHH thức ăn thủy sản GrowMax và Báo Nông nghiệp Việt Nam tổ chức trao 40 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Quảng Bình…

Tại Trường tiểu học Ngư Thủy Bắc (xã Ngư Thủy Bắc, huyện Lệ Thủy, Quảng Bình) GrowMax và Báo Nông nghiệp Việt Nam đã trao 20 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, hiếu học.

Ông Lê Nhân Nghĩa, quản lý khu vực Quảng Bình, Quảng Trị của Công ty TNHH thức ăn thủy sản GrowMax trao học bổng cho học sinh Trường TH Ngư Thủy Bắc. Ảnh: T.P

Theo ông Lê Nhân Nghĩa, quản lý khu vực Quảng Bình, Quảng Trị của Công ty TNHH thức ăn thủy sản GrowMax, đây là những suất học bổng nằm trong Quỹ khuyến học Growmax do GrowMax và Báo Nông nghiệp Việt Nam thành lập với quy mô 8 tỷ đồng.

Được biết, Công ty TNHH thức ăn thủy sản GrowMax là công ty thức ăn thủy sản có vốn 100% của người Việt Nam. Lãnh đạo Công ty luôn trăn trở với những khó khăn của các em học sinh nghèo, đặc biệt là trẻ em nghèo vùng ven biển.

Lãnh đạo nhà trường cùng các em học sinh được nhận học bổng tại trường TH Ngư Thuỷ Bắc. Ảnh: T.P

“Quỹ khuyến học Growmax được thành lập để hỗ trợ các em học sinh nghèo vùng ven biển vượt qua khó khăn, vươn lên trong học tập để trở thành những người công dân ưu tú có ích cho bản thân, cho gia đình, xã hội và đất nước. Growmax luôn đồng hành cùng với các em học sinh nghèo vượt khó trên mọi miền đất nước”, ông Lê Nhân Nghĩa  nói.

Vào năm học 2022-2023, Trường TH Ngư Thủy Bắc có 335 học sinh. Trong đó trên 30 em thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn.

Thầy giáo Phan Anh Tuấn, Hiệu trưởng trường TH Ngư Thủy Bắc cho hay, 20 em học sinh được trao học bổng hôm nay là những em học sinh nghèo học giỏi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được nhà trường chọn để nhận học bổng của Quỹ khuyến học Growmax.

Ông Phan Quốc Khánh, Phó Chủ tịch UBND xã Hải Ninh trao học bổng cho các em. Ảnh: T.P

Từ suất học bổng này sẽ tạo động lực cho các em vươn lên trong học tập và rèn luyện. Đó cũng là điều các em học sinh khác phấn đấu để được nhận những suất học bổng. Qua đó, thực hiện tốt hơn việc học tập của bản thân mình.

Nhận được suất học bổng, em Lê Bảo Trang, học sinh lớp 3 mừng lắm. Em cho cho biết, nhà có 3 chị em, bố mẹ làm nghề tự do. Dù nhà còn nhiều khó khăn thiếu thốn nhưng em đã phấn đấu đạt học sinh giỏi xuất sắc trong 3 năm liền.

“Hôm nay nhận được học bổng em rất vui. Món quà này sẽ giúp em có thêm động lực để học tập, rèn luyện. Em hứa sẽ học tập thật tốt để không phụ lòng bố mẹ, các thầy cô và các bác”- em Trang nói trong xúc động.

Các em học sinh được nhận học bổng tại trường TH Hải Ninh. Ảnh: TP

Có mặt trong lễ trao học bổng, chị Phan Thị Hương cũng mừng vui theo niềm vui của các con, các cháu. “Từ hôm qua nghe cháu nói được nhận học bổng là gia đình mừng lắm. Số tiền này, gia đình để dành mua sách vở, đồ dùng học tập cho cháu và tạo điều kiện cho cháu phấn đấu thêm nữa và có thêm nhiều cháu khác được nhận học bổng này”- chị Hương bộc bạch.

Tại trường TH Hải Ninh (xã Hải Ninh, huyện Quảng Ninh, Quảng Bình) cũng khá rộn ràng chuẩn bị đón những phần học bổng cho các em học sinh.

Cô giáo Bùi Thị Kim Phượng, Hiệu phó phụ trách nhà trường cho hay, trường có 716 học sinh. Năm ngoái, tỷ lệ học sinh đạt học lực khá trở lên chiếm 50% tổng số. Trường cũng đã được xếp hạng đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 1.

Lên nhận học bổng, em Trương Văn Hợp, học sinh lớp 4 cứ rơm rớm nước mắt vì cảm động. Em là con cả trong gia đình có 3 anh em. Dù là gia đình có hoàn cảnh kho khăn nhưng em đã phấn đấu học tập nên năm nào cũng đạt danh hiệu học sinh giỏi.

“Nhận được học bổng này em sẽ phấn đấu học càng giỏi hơn. Mai kia lớn lên em đi học làm thầy giáo để đi dạy học ngay tại ngôi trường của mình”- em Hợp nói trong niềm vui.

Đông đảo học sinh và phụ huynh đến chia sẻ niềm vui cùng thầy cô và các em học sinh được nhận học bổng lần này. Ảnh: T.P

Cũng trao học bổng cho các em, ông Phan Quốc Khánh, Phó Chủ tịch UBND xã Hải Ninh cho biết vẫn còn nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Vì vậy, với sự quan tâm của Công ty TNHH thức ăn thủy sản GrowMax và Báo Nông nghiệp Việt Nam hỗ trợ các em học sinh vùng biển bãi ngang phần học bổng để phần nào giúp các em vượt qua khó khăn.

“Xin thay mặt cho nhà trường, các gia đình gửi lời cảm ơn tới Công ty GrowMax và Báo Nông nghiệp Việt Nam. Mong muốn Quỹ tiếp tục hỗ trợ chia sẻ với các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi của trường cũng như các trường vùng biển nghèo khác trên địa bàn”, ông Khánh nói thêm.