Món quà nhỏ mang ý nghĩa lớn

Món quà nhỏ mang ý nghĩa lớn

25 suất quà Quỹ Khuyến học GrowMax vừa được Tập đoàn GrowMax và Báo Nông nghiệp Việt Nam trao tặng cho học sinh nghèo Hà Tĩnh.

Đại diện Tập đoàn GrowMax và chính quyền địa phương trao học bổng cho các em học sinh Trường Tiểu học Kỳ Phương. Ảnh: Thanh Nga.

Đại diện Tập đoàn GrowMax và chính quyền địa phương trao học bổng cho các em học sinh
Trường Tiểu học Kỳ Phương.

Sau hơn 1 năm đi vào hoạt động, Quỹ Khuyến học GrowMax đã chắp cánh ước mơ đi tìm con chữ cho hàng ngàn học sinh nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên khắp cả nước. Tiếp nối giá trị nhân văn của Quỹ, chiều 11/9, đại diện Tập đoàn GrowMax cùng Báo Nông nghiệp Việt Nam tiếp tục trao 25 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho các học sinh nghèo vượt khó ở Trường THCS Kỳ Phương và Tiểu học Kỳ Phương, phường Kỳ Phương, thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh).

Theo ông Nguyễn Mạnh Hùng, Giám đốc Công ty TNHH Growmax Hà Tĩnh (Tập đoàn GrowMax), giá trị món quà tuy còn khiêm tốn nhưng đó là tấm lòng của tập thể cán bộ, người lao động toàn công ty muốn gửi đến những em học sinh kém may mắn, góp phần tiếp thêm động lực, khích lệ các em vượt qua nghịch cảnh, vươn lên học tập, trở thành những người con ngoan, học trò giỏi.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Giám đốc Công ty TNHH Growmax Hà Tĩnh chia sẻ, món quà của Quỹ Khuyến học GrowMax tuy còn hạn chế nhưng mang ý nghĩa rất lớn. Ảnh: Thanh Nga.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Giám đốc Công ty TNHH Growmax Hà Tĩnh chia sẻ, món quà của Quỹ Khuyến học GrowMax tuy còn hạn chế nhưng mang ý nghĩa rất lớn.

Sau những chia sẻ của ông Hùng, thầy Hoàng Nhật Tiến, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Kỳ Phương bày tỏ, đây là lần thứ 2 các em học sinh trường Tiểu học Kỳ Phương được nhận học bổng do Báo Nông nghiệp Việt Nam và Tập đoàn GrowMax trao tặng.

“Chúng tôi cho rằng những suất học bổng và quà tặng mà các em nhận được thực sự có ý nghĩa, góp phần tiếp sức, động viên, khích lệ các em vượt qua khó khăn, không ngừng phấn đấu vươn lên trong học tập và rèn luyện. Thay mặt nhà trường, phụ huynh học sinh và các em học sinh xin gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến Tập đoàn GrowMax, Báo Nông nghiệp Việt Nam – những con người luôn dành yêu thương đến học sinh có hoàn cảnh khó khăn để các em thêm ấm lòng”, thầy Tiến nói.

Ông Hoàng Văn Nhã, Giám đốc khu vực miền Trung (Tập đoàn GrowMax) trao học bổng cho em Trần Thị Mỹ Nương. Ảnh: Thanh Nga.

Ông Hoàng Văn Nhã, Giám đốc khu vực miền Trung (Tập đoàn GrowMax)
trao học bổng cho em Trần Thị Mỹ Nương.

Theo thầy Tiến, tại Trường Tiểu học Kỳ Phương nhiều học sinh có những mảnh đời bất hạnh, bố mẹ mất sớm, ở với ông bà tưởng chừng phải bỏ học hay có những em bố mẹ ly hôn càng tự ti và mặc cảm khi đến trường… Từ khi các em nhận được học bổng của Quỹ Khuyến học GrowMax, tuy vật chất chưa lớn nhưng phần nào động viên các em thắp sáng ước mơ của mình vì một ngày mai tươi sáng hơn.

Có mặt tại hội trường UBND phường Kỳ Phương, em Trần Thị Mỹ Nương, học sinh lớp 5B, Trường Tiểu học Kỳ Phương hi hữu lắm mới nở một nụ cười. Em chia sẻ, gia đình có 3 chị em gái, đều đang đi học. Bố mất sớm nên một mình mẹ tần tảo bán hàng rong nuôi 3 chị em ăn học.

“Nhà em rất khó khăn nhưng em muốn học lên cấp ba rồi vào đại học. Khi biết tin được nhận học bổng của Quỹ GrowMax, em và cả nhà đều vui lắm. Em cảm ơn các nhà hảo tâm”, Mỹ Nương bẽn lẽn nói.

Các em học sinh phấn khởi khi được nhận học bổng. Ảnh: Thanh Nga.

Các em học sinh phấn khởi khi được nhận học bổng.

Đại diện chính quyền phường Kỳ Phương cũng bày tỏ lời cảm ơn đến Tập đoàn GrowMax và Báo Nông nghiệp Việt Nam đã dành sự quan tâm đặc biệt, hỗ trợ, chia sẻ khó khăn với các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường. Về lâu dài, ngoài sự chung tay của các nhà hảo tâm, địa phương sẽ nỗ lực nâng cấp cơ sở vật chất, tạo môi trường học tập, sinh hoạt ấm cúng, gần gũi, đoàn kết trong các nhà trường để các em có môi trường tốt nhất phát triển thể chất và tinh thần.