QUỸ KHUYẾN HỌC GROWMAX CHIA SẺ KHÓ KHĂN GIÚP CON ĐƯỜNG ĐẾN TRƯỜNG ĐỠ GẬP GHỀNH

QUỸ KHUYẾN HỌC GROWMAX CHIA SẺ KHÓ KHĂN GIÚP CON ĐƯỜNG ĐẾN TRƯỜNG ĐỠ GẬP GHỀNH

Hoàn cảnh gia đình khó khăn khiến con đường đến trường của nhiều học sinh khá gian nan. Quỹ Khuyến học GrowMax chia sẻ khó khăn, giúp con đường đến trường đỡ gập ghềnh hơn.

Gian nan con đường đến trường

Đường từ cầu Lung Lớn chạy vào điểm trường Song Chinh thuộc Trường Tiểu học và THCS Bình Trị (xã Bình Trị, huyên Kiên Lương, Kiên Giang) đã được bê tông hóa rộng rãi, hai ô tô có thể qua mặt dễ dàng nhưng đường đến trường của học sinh nơi đây còn khá gian nan, gập ghềnh. Rất nhiều em ba mẹ đi làm ăn xa để lại cho ông bà nuôi nhưng cũng có em ba mẹ ly hôn, sống bơ vơ, rất dễ bỏ học giữa chừng. Quỹ Khuyến học GrowMax đến với điểm trường Song Chinh và trao những suất học bổng đã giúp các em có thêm điều kiện, khích lệ, động viên các em vươn lên, vượt qua hoàn cảnh khó khăn.

Quỹ Khuyến học GrowMax đã về điểm trường Song Chinh để trao 15 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó, mỗi suất 1 triệu đồng tiền mặt. Ảnh: Trung Chánh.

Quỹ Khuyến học GrowMax đã về điểm trường Song Chinh để trao 15 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó, mỗi suất 1 triệu đồng tiền mặt. Ảnh: Trung Chánh.

Sáng 18/10, Chương trình Quỹ Khuyến học GrowMax đã về điểm trường Song Chinh để trao 15 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó, mỗi suất 1 triệu đồng tiền mặt. Trường Tiểu học và THCS Bình Trị là ngôi trường khá đặc biệt, với nhiều điểm lẻ nằm rải rác ở các ấp ven biển.

Cô Lê Thị Hạnh, Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết, trường có tất cả 7 điểm, năm học 2022-2023 có 30 lớp học, gồm 22 lớp tiểu học và 8 lớp THCS. Riêng điểm trường Song Chinh có 5 lớp, với 170 học sinh, ngoài ra Trường mầm non Bình Trị có 1 phòng học dạy trẻ tại đây. Là vùng nông thôn khó khăn, ven biển nên tỷ lệ học sinh thuộc diện hộ nghèo khá cao, học sinh dân tộc Khmer cũng nhiều.

Em Phạm Hoàng Anh, học sinh lớp 5, có hoàn cảnh khá đặc biệt. Ba mẹ ly hôn mỗi người đi một ngả và bỏ rơi em từ khi mới 2 tuổi. Ở với bà ngoại nhưng rồi làm ăn thất bát, bà ngoại cũng lại bỏ em để đi làm ăn xa. Hiện giờ em đang ở với bà cố (em gọi là bà cố), già yếu, không còn sức khỏe lao động. Hàng ngày, em tự đạp xe đến trường, rồi về ăn, ngủ với bà cố.

Cô Đinh Mộng Thi, Giáo viên Chủ nhiệm lớp 5 cho biết, hoàn cảnh của em Hoàng Anh rất tội nghiệp, không có cha mẹ chăm sóc nên em đi học trễ 2 tuổi so với quy định. Bà cố thì già yếu nên mỗi năm vào đầu năm học, ngoài khoản miễn giảm, nhà trường phải đi vận động, xin tài trợ để giúp em có điều kiện đến lớp như bạn bè đồng trang lứa. Theo cô Thi, ở đây mỗi lớp đều có đến 30-40% học sinh cha mẹ đi làm ăn xa, ở với ông bà nội, ngoại nên con đường đến trường của các em khá gập ghềnh, chông chênh.

Anh Nguyễn Văn Phúc, đại diện Công ty TNHH Thức ăn Thủy sản GrowMax chia sẻ với học sinh tại điểm trường Song Chinh. Ảnh: Trung Chánh.

Anh Nguyễn Văn Phúc, đại diện Công ty TNHH Thức ăn Thủy sản GrowMax chia sẻ với học sinh tại điểm trường Song Chinh. Ảnh: Trung Chánh.

Trước đó, tại xã Hòa Điền, huyện Kiên Lương, Quỹ Khuyến học GrowMax cũng đã trao 15 suất học bổng, mỗi suất 1 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đang theo học Trường Tiểu học Hòa Điền và Trường THCS Hòa Điền.

Huyện Kiên Lương nằm trong vùng Tứ giác Long Xuyên thuộc tỉnh Kiên Giang, là khu vực phát triển mạnh nghề nuôi tôm thâm canh công nghiệp ứng công nghệ cao, nuôi quảng canh tôm – lúa. Nghề nuôi tôm mang lại lợi nhuận cao nhưng cũng dễ rủi ro nếu không được đầu tư bài bản.

Mang học bổng GrowMax đến Cù Lao Dung

Cùng ngày, Quỹ Khuyến học GrowMax đã trao 30 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn Trường THCS An Thạnh Đông và Trường Tiểu học An Thạnh 3B, thuộc huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng.

Tại Trường THCS An Thạnh Đông đoàn đã trao 15 suất học bổng do Quỹ Khuyến học GrowMax tài trợ. Ảnh: Trọng Linh.

Tại Trường THCS An Thạnh Đông đoàn đã trao 15 suất học bổng do Quỹ Khuyến học GrowMax tài trợ. Ảnh: Trọng Linh.

Tại Trường THCS An Thạnh Đông đoàn đã trao 15 suất học bổng do Quỹ Khuyến học GrowMax tài trợ. Thầy Hiệu trưởng Nguyễn Văn Nhàn chia sẻ, toàn trường có 328 học sinh, trong đó có 65 em thuộc diện có hoàn cảnh khó khăn. Cha mẹ các em chủ yếu là nông dân, những năm qua do ảnh hưởng của dịch Covid-19 cùng với tác động tiêu cực cửa biến đổi khí hậu nên sản xuất nông nghiệp gặp nhiều khó khăn.

Ông Trần Văn Minh, Phó chủ tịch UBND xã An Thạnh Đông cho biết, thế mạnh sản xuất nông nghiệp của xã là trồng mía và cây ăn trái. Tuy nhiên, do biến động của giá cả thị trường, cây mía mất giá nông dân thua lỗ. Tác động của biến đổi khí hậu nên kinh tế vườn cũng không ổn định, đời sống của bà con gặp nhiều khó khăn. Trước tình trạng trên xã đã chuyển đổi nhiều diện tích trồng mía sang nuôi trồng thủy sản. Đến nay diện tích nuôi trồng thủy sản của xã An Thạnh Đông có khoảng 700/1.600ha tổng diện tích toàn xã.

Quỹ khuyến học GrowMax trao 15 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tại Trường Tiểu học An Thạnh Đông 3B. Ảnh: Trọng Linh.

Quỹ khuyến học GrowMax trao 15 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tại Trường Tiểu học An Thạnh Đông 3B. Ảnh: Trọng Linh.

Còn tại Trường Tiểu học An Thạnh 3B, thầy Nguyễn Văn Sữa, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Toàn trường có 379 học sinh, trong đó có 94 em thuộc diện khó khăn. Những năm gần đây sản xuất nông nghiệp trên địa bàn gặp nhiều khó khăn, nhiều hộ phải đi làm ăn xa. Do đó mỗi suất học bổng từ Quỹ Khuyến học GrowMax phần nào giúp đỡ các em mua dụng cụ học tập, trang phục đi học. Nhà trường xin cảm ơn Báo Nông nghiệp Việt Nam và Công ty TNHH Thức ăn Thuỷ sản GrowMax đã đồng hành cùng các em học sinh nơi đây.