Quỹ Khuyến học GrowMax đến với học sinh khó khăn Ninh Thuận

Quỹ Khuyến học GrowMax đến với học sinh khó khăn Ninh Thuận

Ngày 2/10, Quỹ Khuyến học GrowMax tiếp tục trao 45 suất học bổng cho các em học sinh vùng ven biển huyện Ninh Phước và Ninh Hải.

Đến với vùng ven biển Ninh Thuận, đoàn công tác của Công ty TNHH Thức ăn Thủy sản GrowMax và Báo Nông nghiệp Việt Nam ghi nhận được hoàn cảnh khó khăn của các em học sinh nơi đây (bố phải đi làm công nhân ở xa, mẹ ở nhà làm nội trợ, nhiều em mồ côi phải ở với ông, bà…). Do đó, điều kiện để chu cấp cho các em đến trường còn rất nhiều thiếu thốn.

Điểm đến đầu tiên của đoàn công tác là Trường Tiểu học Lạc Tiến, nằm trên địa bàn xã Phước Minh, huyện Ninh Phước.

Quỹ Khuyến học GrowMax trao 25 suất học bổng tại Trường Tiểu học Lạc Tiến. Ảnh: Phương Chi

Quỹ Khuyến học GrowMax trao 25 suất học bổng tại Trường Tiểu học Lạc Tiến.

Tại đây, đoàn công tác đã trao 25 suất học bổng trích từ Quỹ Khuyến học GrowMax cho 25 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vượt khó vươn lên trong học tập. Mỗi suất học bổng trị giá 1 triệu đồng.

Ông Nguyễn Văn Đại, Giám đốc Khu vực miền Trung 2 (Công ty TNHH Thức ăn Thủy sản GrowMax) chia sẻ: Một năm học mới đã bắt đầu, các em đã chuẩn bị cho mình cặp sách, đồng phục mới để đến trường, nhưng bên cạnh đó vẫn còn những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Chính vì điều đó, Công ty TNHH Thức ăn Thủy sản GrowMax là một Công ty của người Việt Nam đã hiểu, thông cảm và chia sẻ với các em học sinh và đặc biệt là ươm mầm tương lai cho các em, để các em có cơ hội đến trường.

“Mặc dù những suất học bổng được trao ngày hôm nay không lớn nhưng đây là sự chia sẻ của Công ty dành cho các em, giúp các em có thêm động lực để đến trường, vươn lên trong quá trình học tập, trở thành người có ích cho xã hội”, ông Đại nói.

Ông Nguyễn Văn Đại hi vọng những suất học bổng sẽ giúp các em có thêm động lực để đến trường. Ảnh: Phương Chi

Ông Nguyễn Văn Đại hi vọng những suất học bổng sẽ giúp các em có thêm động lực để đến trường. 

Chia sẻ với đoàn công tác tại buổi trao học bổng, cô Nguyễn Thị Vân, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lạc Tiến cho hay: Trường Tiểu học Lạc Tiến nằm trên địa bàn khó khăn, mặc dù xã Phước Minh có nhiều công ty đóng trên địa bàn nhưng điều kiện kinh tế của những hộ dân nơi đây rất khó khăn, vất vả. Đặc biệt, từ khi đại dịch Covid xảy ra, cha, mẹ các em học sinh ở đây không có việc làm rất nhiều.

“Số học sinh có hoàn cảnh khó khăn rất nhiều, trong khi những suất học bổng được trao có hạn. Do đó, Ban Giám hiệu nhà trường đã lựa chọn ra những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhất để nhận những suất học bổng này”, cô Vân cho biết.

Trong 25 em học sinh được nhận học bổng, theo tìm hiểu, gia đình em Phạm Hoàng Bích Ngọc, lớp 3A, có hoàn cảnh rất khó khăn. Hiện ba của em đang đi làm công nhân ở Đồng Nai để có tiền chu cấp cho gia đình. Trong khi đó, mẹ của em hiện tại không có việc làm nên ở nhà nội trợ, số tiền lương mà ba em gửi về không đủ để gia đình trang trải cho cuộc sống. Do đó, gia đình phải vay mượn người thân để lo cho em đi học. Không phụ lòng ba, mẹ năm học vừa qua em đã đạt được thành tích cao trong học tập.

Chiều cùng ngày, đoàn công tác của Công ty TNHH Thức ăn Thủy sản GrowMax và Báo Nông nghiệp Việt Nam tiếp tục trao 20 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Trường Tiểu học Lương Cách, xã Hộ Hải, huyện Ninh Hải. Mỗi suất trị giá 1 triệu đồng.

Các em học sinh Trường Tiểu học Lương Cách vui mừng vì nhận được những suất học bổng từ Quỹ Khuyến học GrowMax. Ảnh: Phương Chi

Các em học sinh Trường Tiểu học Lương Cách vui mừng vì nhận được những suất học bổng từ Quỹ Khuyến học GrowMax.

Thầy Đỗ Minh Đức, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lương Cách cho hay: Nhà trường lựa chọn những em học sinh nhận học bổng ngày hôm nay đều có hoàn cảnh khó khăn, nhiều em mồ côi, bố mẹ ly hôn phải ở với người thân.

Đặc biệt là hoàn cảnh gia đình em Lê Nguyễn Trâm A, lớp 3B, hiện bố mẹ em đã ly hôn. Trong khi đó, tay bố em bị thương trong quá trình làm việc hiện đã mất khả năng lao động, cả nhà giờ phụ thuộc vào sức lao động của ông nội đã lớn tuổi, gia đình thiếu thốn đủ thứ. Nhưng thay vì nản chí, em đã chăm chỉ học tập và đạt được thành tích cao.

Thầy Đỗ Minh Đức, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lương Cách trao học bổng cho các em học sinh. Ảnh: Phương Chi

Thầy Đỗ Minh Đức, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lương Cách trao học bổng cho các em học sinh. Ảnh: Phương Chi

Tại buổi trao học bổng, thay mặt Ban Giám hiệu nhà trường, thầy Đỗ Minh Đức gửi lời cảm ơn tấm lòng vàng của Công ty TNHH Thức ăn Thủy sản GrowMax và Báo Nông nghiệp Việt Nam đã trao những suất học bổng ngày hôm nayNhững suất học bổng ngày hôm nay có ý nghĩa rất thiết thực đối với các em học sinh. Hi vọng thời gian tới, sẽ có thêm những suất học bổng trao đến tay các em học sinh để hỗ trợ các em trong quá trình học tập, giúp các em có thêm động lực đến trường.

Ông Nguyễn Văn Đại, Giám đốc Khu vực miền Trung 2 (Công ty TNHH Thức ăn Thủy sản GrowMax) chia sẻ: Đây là năm thứ 2 Quỹ Khuyến học GrowMax đồng hành cùng học sinh nghèo ven biển Ninh Thuận với 45 suất học bổng được trao cho các em học sinh nơi đây. Thời gian tới, Công ty tiếp tục đồng hành, trao thêm những suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn để tiếp sức cho các em đến trường học tập.