QUỸ KHUYẾN HỌC GROWMAX NÂNG CÁNH GIẤC MƠ TRẺ EM NGHÈO VÙNG BIỂN

QUỸ KHUYẾN HỌC GROWMAX NÂNG CÁNH GIẤC MƠ TRẺ EM NGHÈO VÙNG BIỂN

Quỹ khuyến học GrowMax do Công ty TNHH Thức ăn thủy sản GrowMax và Báo Nông nghiệp Việt Nam thành lập đang mang đến niềm vui cho trẻ em nghèo vùng biển Quảng Trị.

Ông Hoàng Văn Nhã, Giám đốc Khu vực miền Trung 1 Công ty TNHH thức ăn thủy sản GrowMax cho biết, Lãnh đạo công ty luôn trăn trở với những khó khăn của các em học sinh nghèo, đặc biệt là trẻ em nghèo vùng ven biển. ẢNh: Võ Dũng.

60 suất học bổng đến với trẻ em nghèo vùng biển Quảng Trị

Ngày 23/9, Công ty TNHH thức ăn thủy sản GrowMax và Báo Nông nghiệp Việt Nam tổ chức lễ trao học bổng cho 60 học sinh tại tỉnh Quảng Trị. Trong đó, Trường Tiểu học và THCS Vĩnh Sơn 20 suất, Trường Tiểu học Vĩnh Thái (huyện Vĩnh Linh) 20 suất và Trường Tiểu học Triệu Lăng (huyện Triệu Phong) 20 suất.

Mỗi suất học bổng trị giá 1 triệu đồng tiền mặt. Đối tượng được nhận học bổng là các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, biết vượt khó, vươn lên trong học tập.

Nhận được học bổng từ Quỹ khuyến học GrowMax, em Nguyễn Văn Ngọc Hoàng, học sinh lớp 9A, trường Tiểu học và THCS Vĩnh Sơn vừa vui vừa xúc động. Em là học sinh giỏi huyện môn tin học, gia đình thuộc hộ cận nghèo, bố làm nông, mẹ bị tai biến từ 2 năm nay. Cuộc sống gia đình khó khăn, chật vật nên đối với em, món quà này hết sức có ý nghĩa.

“Cháu rất vui và xúc động khi nhận được học bổng GrowMax. Cháu sẽ dùng số tiền này để nộp học phí, mua đồ dùng học tập đầu năm học. Gia đình cháu có hoàn cảnh rất khó khăn nên mọi sự giúp đỡ đều rất đáng quý. Ước mơ của cháu sau này sẽ trở thành chiến sỹ công an, phần thưởng này sẽ tiếp thêm động lực để cháu học tập tốt hơn nữa. Cháu xin cảm ơn các nhà hảo tâm và chúc cho quỹ ngày càng lớn mạnh để giúp đỡ được nhiều hơn những hoàn cảnh như gia đình cháu.” – em Hoàng xúc động.

60 suất học bổng từ Quỹ khuyến học GrowMax đã đến tay các em học sinh nghèo vùng biển Quảng Trị. Ảnh: Võ Dũng.

Sáng nay, chị Trần Thị Thanh Tuyển đội mưa chở con trai là Trần Thế Dân, học sinh lớp 7A, Trường Tiểu học và THCS Vĩnh Sơn đi nhận học bổng. Gia đình chị cũng thuộc diện hoàn cảnh hết sức éo le. Vì vậy, món quà từ các mạnh thường quân lại càng thêm ý nghĩa.

“Tôi là mẹ đơn thân, ngoài cháu Dân còn nuôi bố già 90 tuổi nên cuộc sống quanh năm thiếu thốn. Nhưng dù khó khăn đến đâu, với sự động viên của nhà trường, các tổ chức từ thiện, đặc biệt là món quà hôm nay  sẽ có thêm động lực để nuôi con ăn học đến nơi đến chốn” – chị Tuyển chia sẻ.

Quỹ khuyến học GrowMax: Thấu hiểu và sẻ chia

Thầy Dương Vĩnh Bắc, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Vĩnh Thái (huyện Vĩnh Linh) cho biết, trường có 271 học sinh thì có đến gần 20% thuộc gia đình nghèo, cận nghèo. Những em học sinh này sẽ được miễn và giảm một số khoản thu đầu năm học. Tuy nhiên, là một xã bãi ngang, kinh tế kém phát triển, nhiều gia đình cũng sẽ rơi vào tình cảnh chật vật, nhất là bước vào giai đoạn đầu năm học. Vì vậy, học bổng GrowMax sẽ tiếp thêm động lực cho mỗi ngày đến trường của các em học sinh nghèo vùng biển.

Đây sẽ là nguồn động lực để giúp các em học sinh nghèo vượt vùng biển khó vươn lên trở thành những con người có ích cho xã hội. Ảnh: Võ Dũng.

“Học bổng này sẽ là phần thưởng giúp bố mẹ các cháu đỡ vất vả, các cháu nỗ lực vươn lên; là tấm gương để những em học sinh trong nhìn vào có động lực phấn đấu. Ý nghĩa của học bổng GrowMax không chỉ đơn thuần là phần thưởng về vật chất mà còn lớn hơn thế nữa, sẽ giúp các chủ nhân tương lai của đất nước có ý thức cao hơn trong học tập” – thầy Bắc xúc động.

Anh Lê Nhân Nghĩa, cán bộ quản lý khu vực Quảng Bình, Quảng Trị của Công ty TNHH thức ăn thủy sản GrowMax cho hay: “Chúng tôi có may mắn thường xuyên được tiếp xúc với người dân vùng biển. Ngư dân vùng biển, đặc biệt là các xã bãi ngang kinh tế còn nhiều khó khăn. Trẻ em đến trường còn nhiều thiếu thốn. Đó là lý do chúng tôi muốn chia sẻ, giúp đỡ để các em có điều kiện học hành tốt hơn và mai sau trở thành những công dân có ích cho xã hội”.

Ông Hoàng Văn Nhã, Giám đốc Khu vực miền Trung 1 cho biết, Công ty TNHH thức ăn thủy sản GrowMax là công ty thức ăn thủy sản 100% vốn của người Việt. Dù mới thành lập và đi vào hoạt động nhưng lãnh đạo công ty luôn trăn trở với những khó khăn của các em học sinh nghèo, đặc biệt là trẻ em nghèo vùng ven biển.

Trong tương lai, Quỹ khuyến học GrowMax sẽ tiếp tục lớn mạnh để đến được nhiều hơn với trẻ em nghèo vùng biển trên khắp đất nước Việt Nam. Ảnh: Võ Dũng.

Nhằm động viên tinh thần, góp phần hỗ trợ học sinh nghèo vươn lên học giỏi, đầu tháng 8/2022, Công ty TNHH thức ăn thủy sản GrowMax và Báo Nông nghiệp Việt Nam thành lập Quỹ khuyến học GrowMax với quy mô 8 tỷ đồng. Trong tương lai, nguồn quỹ này sẽ tiếp tục lớn mạnh để đến được nhiều hơn với trẻ em nghèo vùng biển trên khắp đất nước Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ trao học bổng trên địa bàn tỉnh Quảng Trị, ông Hoàng Văn Nhã chia sẻ thêm: “Mặc dù Quỹ khuyến học Growmax mới được thành lập nhưng chúng tôi luôn hướng đến mục tiêu ngày càng giúp được nhiều các em học sinh nghèo vượt khó, vươn lên trong học tập. Giúp được một em học sinh nghèo tiếp tục đến trường, đi tìm tri thức là niềm vui và là trách nhiệm của mỗi thành viên Growmax. Chỉ có tri thức mới giúp các em thoát khỏi nghèo khổ”.

Hàng trăm suất học bổng từ Quỹ khuyến học GrowMax đến tay học sinh nghèo ven biển

Thành lập vào tháng 8/2022 với tổng nguồn quỹ 8 tỷ đồng, đến nay, Quỹ khuyến học GrowMax đã trao hàng trăm suất học bổng đển trẻ em nghèo vùng biển các tỉnh Quảng Bình, Cà Mau, Long An, Đồng Nai, vùng ven biển ĐBSCL, TP.HCM.. Đây là nguồn động viên rất lớn, góp phần nâng cánh giấc mơ trẻ em nghèo vùng biển Việt Nam.