QUỸ KHUYẾN HỌC GROWMAX ĐẾN VỚI HỌC SINH NGHÈO VEN BIỂN TỈNH KHÁNH HÒA

QUỸ KHUYẾN HỌC GROWMAX ĐẾN VỚI HỌC SINH NGHÈO VEN BIỂN TỈNH KHÁNH HÒA

Ngày 14/11, Quỹ khuyến học GrowMax do Báo Nông nghiệp Việt Nam phối hợp Công ty TNHH thức ăn thủy sản GrowMax đã trao 30 suất học bổng cho học sinh nghèo tỉnh Khánh Hòa.

Quỹ khuyến học GrowMax trao học sinh nghèo tại Trường Tiểu học Vạn Hưng 3. Ảnh: KS.

Quỹ khuyến học GrowMax trao học sinh nghèo tại Trường Tiểu học Vạn Hưng 3.

7 giờ sáng ngày 14/11, trời bắt đầu hửng nắng sau những ngày mưa, đoàn chúng tôi có mặt tại Trường Tiểu học Vạn Hưng 3, thôn Xuân Đông, xã Vạn Hưng, huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa). Thời điểm này đúng vào lúc các em học sinh đang làm lễ chào cờ đầu tuần. Phía nhà trường rất nồng nhiệt khi đón đoàn đến trao Quỹ khuyến học GrowMax.

Quỹ khuyến học GrowMax được thành lập vào tháng 8/2022 dành cho các em học sinh nghèo tại các địa phương ven biển trên cả nước, với tổng số tiền 8 tỷ đồng. Đến nay quỹ đã trao hàng trăm suất học bổng cho các học sinh tại nhiều tỉnh thành và hôm nay quỹ đến với học sinh nghèo, vượt khó học tập tại tỉnh Khánh Hòa.

Ông Nguyễn Văn Đại, Giám đốc Miền Trung 2 - Công ty TNHH thức ăn thủy sản GrowMax cho biết, doanh nghiệp có vốn 100% của người Việt Nam. Ảnh: KS.

Ông Nguyễn Văn Đại, Giám đốc Miền Trung 2 – Công ty TNHH thức ăn thủy sản GrowMax cho biết, doanh nghiệp có vốn 100% của người Việt Nam.

Theo đó, tại Trường Tiểu học Vạn Hưng 3, Quỹ khuyến học GrowMax đã trao cho 15 học sinh, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng.

Ông Nguyễn Văn Đại, Giám đốc Miền Trung 2 – Công ty TNHH thức ăn thủy sản GrowMax, cho biết, doanh nghiệp chuyên cung cấp thức ăn nuôi tôm, với vốn 100% của người Việt Nam. Dù mới thành lập trong 2 năm nay, kinh doanh chưa lãi, song doanh  nghiệp vẫn dành kinh phí làm quỹ khuyến học để động viên, khích lệ tinh thần học tập của các con em miền biển trên cả nước. Bởi doanh nghiệp lấy chữ học của các em để làm động lực vươn xa.

Hiệu trưởng Trường Tiểu học Vạn Hưng 3 bày tỏ cảm ơn Quỹ khuyến học GrowMax. Ảnh: KS.

Hiệu trưởng Trường Tiểu học Vạn Hưng 3 bày tỏ cảm ơn Quỹ khuyến học GrowMax.

Theo tìm hiểu chúng tôi, trong 15 em nhận Quỹ khuyến học GrowMax đều thuộc gia đình có hoàn cảnh rất khó khăn. Nhiều em mất cha, mất mẹ và sống mồ côi.

Như em Lê Thị Thanh Tân đang học lớp 5B, cha mất, mẹ bị tật nguyền, gia đình thuộc hoàn cảnh hộ nghèo của xã. Tương tự, em Nguyễn Cao Trường Hải cũng có ba vừa mới mất do tai nạn, hiện một mình mẹ phải nuôi 3 con nhỏ, rất vất vả.

Cô Lê Thị Lộc, giáo viên chủ nhiệm lớp 3B cho biết, riêng lớp cô có 3 em nhận Quỹ khuyến học GrowMax. Đáng chú ý có em Châu Văn Trung có hoàn cảnh rất đáng thương, gia đình rất khó khăn, em lại bị bệnh tim bẩm sinh. Vì vậy khi có chế độ chính sách gì của các Công ty, nhà tài trợ, nhà trường đều ưu tiên cho các em có hoàn cảnh khó khăn thuộc hộ nghèo, cận nghèo trước nhằm động viên các em có tinh thần học tập tốt.

Đông đảo học sinh Trường Tiểu học Cam Thịnh Đông, TP Cam Ranh dự xem các bạn được nhận quỹ khuyến học GrowMax. Ảnh: KS.

Đông đảo học sinh Trường Tiểu học Cam Thịnh Đông, TP Cam Ranh dự xem các bạn được nhận quỹ khuyến học GrowMax.

Thay mặt nhà trường và phụ huynh học sinh, thầy Lương Đình Bình, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Vạn Hưng 3 bày tỏ cảm ơn đối với Công ty TNHH thức ăn thủy sản GrowMax và Báo Nông nghiệp Việt Nam đã quan tâm hỗ trợ cho các em có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường trong dịp đầu năm học. Phần quà này thật sự rất có ý nghĩa vì sẽ tiếp thêm niềm vui cho các em cắp sách đến trường.

Tuy nhiên theo thầy Lương Đình Bình, toàn trường có 265 em nhưng có đến 37 em thuộc hộ nghèo, cận nghèo và gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Vì vậy, nhà trường mong muốn trong thời gian tới tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của các doanh nghiệp, mạnh thường quân để tạo điều kiện tốt nhất cho các em đến trường.

Các em nhận Quỹ khuyến học GrowMax đều có hoàn cảnh khó khăn vượt khó trong học tập. Ảnh: KS.

Các em nhận Quỹ khuyến học GrowMax đều có hoàn cảnh khó khăn vượt khó trong học tập.

Rời khỏi Trường Tiểu học Vạn Hưng 3, chúng tôi tiếp tục đến Trường Tiểu học Cam Thịnh Đông, xã Cam Thịnh Đông, TP Cam Ranh (Khánh Hòa) để trao 15 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó nơi đây.

Thay mặt nhà trường, cô Trần Thị Thu Minh, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Cam Thịnh Đông gửi lời cảm ơn Quỹ khuyến học GrowMax đã hỗ trợ cho các em học sinh khó khăn trên địa bàn có động lực vươn lên trong học tập. Đồng thời mong Công ty và Báo Nông nghiệp Việt Nam tiếp tục hỗ trợ, tạo điều kiện cho các em học tập, để trở thành công dân có ích cho xã hội.

Cô Trần Thị Thu Minh, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Cam Thịnh Đông cho biết, toàn trường 667 học sinh, với 2 điểm trường ở thôn Mỹ Thanh và thôn Hòa Diêm. Hiện nhà trường có rất nhiều em có hoàn cảnh khó khăn thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, bố mẹ không có việc làm ổn định, bố mẹ ly hôn, ông bà nuôi con cháu. Đối với 15 học sinh nhận học bổng của Quỹ khuyến học GrowMax cũng thuộc trong những trường hợp trên. Việc Quỹ khuyến học GrowMax trao suất học bổng cho các em là món quà rất ý nghĩa cùng chung tay với nhà trường và phụ huynh giúp các em vượt khó trong học tập.