Chắp cánh ước mơ cho các trò nghèo

Chắp cánh ước mơ cho các trò nghèo

Ngày 11/9, Quỹ Khuyến học GrowMax của Công ty TNHH Thức ăn thủy sản GrowMax phối hợp cùng Báo Nông nghiệp Việt Nam trao 40 suất học bổng cho học sinh nghèo tỉnh Đồng Nai.

Công ty Thức ăn thủy sản GrowMax và Báo Nông nghiệp Việt Nam lan tỏa yêu thương đến học sinh nghèo vượt khó của tỉnh Đồng Nai. Ảnh: Trần Phi.

Công ty Thức ăn thủy sản GrowMax và Báo Nông nghiệp Việt Nam lan tỏa yêu thương đến học sinh nghèo vượt khó của tỉnh Đồng Nai.

Vào buổi lễ chào cờ ngày 11/9, đoàn công tác của ông Nguyễn Văn Dũng, quản lý khu vực Đông Nam bộ Công ty TNHH Thức ăn thủy sản GrowMax đã có mặt tại Trường THCS Phước An (xã Phước An, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai). Tại đây, đại diện GrowMax trao 15 suất học bổng cho 15 em học sinh nghèo vượt khó, có ý chí nỗ lực vươn lên trong học tập, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng.

“Quỹ học bổng GrowMax ra đời để giúp các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, không được may mắn có thêm một phần tiền để lo cho cuộc sống, phát triển bản thân trên con đường học tập, vì chỉ có giáo dục mới là con đường ngắn nhất giúp các em thoát nghèo”, ông Dũng nói.

Ông Dũng cũng cho biết, Công ty GrowMax sẽ luôn duy trì quỹ này để phần nào hỗ trợ các em thiếu điều kiện có thể được cắp sắch đến trường, có nhiều kiến thức giúp ích cho gia đình, xã hội, quê hương.

Ông Nguyễn Văn Dũng, quản lý khu vực Đông Nam bộ Công ty TNHH Thức ăn thủy sản GrowMax trao học bổng cho các em học sinh nghèo tỉnh Đồng Nai. Ảnh: Trần Phi.

Ông Nguyễn Văn Dũng, quản lý khu vực Đông Nam bộ Công ty TNHH Thức ăn thủy sản GrowMax trao học bổng cho các em học sinh nghèo tỉnh Đồng Nai.

Địa bàn xã Phước An có dân cư đa số sống bằng nghề nông, làm công nhân trong khu công nghiệp, trong đó có nhiều hộ đặc biệt khó khăn, đa số tạm trú. Vì vậy, hàng năm, Trường THCS Phước An tiếp nhận nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Là một trong số 15 học sinh được nhận học bổng của Quỹ GrowMax tại trường THCS Phước An, em Ngô Hoàng Quân học sinh lớp 6, xúc động khi được hỏi đến hoàn cảnh của gia đình. Em chia sẻ, cha mẹ đã bỏ rơi em, em hiện tại sống với bà ngoại. Ngoài giờ đi học, em phụ bà công việc nhà, cuộc sống của hai bà cháu gặp nhiều khó khăn, nhưng không vì thế mà buông bỏ chuyện học tập.

“Em rất vui khi được nhận học bổng của GrowMax và Báo Nông nghiệp Việt Nam. Em sẽ đưa số tiền này cho bà giữ giùm để có thể mua cho em một chiếc xe đạp đi học. Em chỉ mong bà em luôn khỏe mạnh, để em được chăm sóc bà cả đời”, Hoàng Quân xúc động nói.

Cũng với hoàn cảnh tương tự nhưng em Lê Thảo Nguyên, học sinh lớp 9, Trường THCS Phước An may mắn hơn Quân vì em vẫn còn mẹ bên cạnh. Thảo Nguyên chia sẻ: “Cha em bỏ đi từ khi em 2 tuổi, một mình mẹ em làm công nhân nuôi em. Sau giờ đi học, em về phòng trọ phụ mẹ nấu cơm, quét dọn nhà cửa. Sau khi nhận được học bổng em sẽ đưa cho mẹ mua dụng cụ học tập. Ước mơ lớn nhất của em là trở thành một bác sĩ để có thể chữa bệnh cho mẹ em, chữa bệnh cho nhiều người”, Thảo Nguyên nói.

Em Lê Thảo Nguyên (trái) và em Ngô Hoàng Quân (phải) vui mừng khi được nhận suất học bổng từ Quỹ khuyến học GrowMax. Ảnh: Trần Phi.

Em Lê Thảo Nguyên (trái) và em Ngô Hoàng Quân (phải) vui mừng khi được nhận suất học bổng từ
Quỹ khuyến học GrowMax.

Cảm ơn tấm lòng của Công ty TNHH Thức ăn thủy sản GrowMax và Báo Nông nghiệp Việt Nam, cô Nguyễn Thị Mỹ Hòa, Phó Hiệu trưởng Trường THCS Phước An hy vọng GrowMax và Báo Nông nghiệp Việt Nam cũng như các mạnh thường quân tiếp tục hỗ trợ các em học sinh nghèo của trường nói riêng và học sinh nghèo trên địa bàn tỉnh Đồng Nai nói chung.

Cô Hòa cho biết, trường có 819 học sinh, trong đó có hơn 60 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn thuộc hộ nghèo, cận nghèo. Trong số này nhiều em có hoàn cảnh hết sức khó khăn, thiếu cha hoặc mẹ, phải sống với bà. Tuy nhiên, các em vẫn cố gắng vươn lên trong học tập, lễ phép với thầy cô và đều là học sinh khá, giỏi.

Thời gian qua, nhà trường cũng phối hợp với mặt trận xã vận động các mạnh thường quân để hỗ trợ các em như quyên góp sách vở, dụng cụ học tập… Đối với học sinh nghèo và cận nghèo, các em sẽ được miễn/giảm học phí theo đúng quy định.

“Hoạt động hỗ trợ các em học sinh nghèo do GrowMax và Báo Nông nghiệp Việt Nam tổ chức đã đem lại ý nghĩa và giá trị thiết thực. Đây là một sự giúp đỡ quan trọng giúp các em học sinh của trường phần nào vượt qua khó khăn. Đồng thời, hoạt động này cũng có tác động tích cực đến tinh thần của các em, khích lệ và động viên các em có ý chí phấn đấu đối mặt với hoàn cảnh khó khăn, giúp các em có cơ hội đến trường và học tập cùng các bạn. Hoạt động này không chỉ mang lại kiến thức mới mà còn góp phần đặt nền móng cho tương lai thành công của các em”, cô Hòa nói.

Cùng ngày, tại điểm Trường Tiểu học Lộc An, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai, ông Lê Đông Hưng – Giám đốc Nhà máy Công ty TNHH Thức ăn thủy sản GrowMax cũng đã trao 25 suất học bổng, mỗi suất 1 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

25 suất học bổng từ Quỹ khuyến học GrowMax đã được trao tại Trường Tiểu học Lộc An, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Ảnh: Trần Phi.

25 suất học bổng từ Quỹ khuyến học GrowMax đã được trao tại
Trường Tiểu học Lộc An, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Được biết, địa bàn xã Lộc An có khu công nghiệp, vì vậy, số lượng người dân từ mọi miền đất nước về đây khởi nghiệp rất đông, số lượng học sinh có hoàn cảnh khó khăn cũng rất nhiều. Riêng tại Trường Tiểu học Lộc An, có khoảng 92 em có hoàn cảnh khó khăn trong tổng số 800 học sinh của trường.

Thầy Hiệu trưởng Lê Sỹ Công cho biết: “Những phần quà hôm nay từ Quỹ khuyến học GrowMax và Báo Nông nghiệp Việt Nam sẽ góp phần nâng bước cho các em học sinh trên hành trình tìm kiếm tri thức. Đây cũng là nguồn động viên, khích lệ đối với toàn thể thầy trò của nhà trường không chỉ năm học này mà còn là những năm học tiếp theo.

Trong thời gian tới, rất mong Báo Nông nghiệp Việt Nam và Công ty GrowMax, cũng như các công ty trong và ngoài địa phương tiếp tục hỗ trợ, tạo điều kiện giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Lộc An có điều kiện tới trường học tập mỗi ngày một tốt hơn”, thầy Công nói.

Niềm vui của học sinh Trường Tiểu học Lộc An khi nhận học bổng từ Quỹ khuyến học Growmax. Ảnh: Trần Phi.

Niềm vui của học sinh Trường Tiểu học Lộc An khi nhận học bổng từ Quỹ khuyến học Growmax.