Quỹ khuyến học GrowMax chắp cánh ước mơ học sinh khó khăn Bình Thuận

Quỹ khuyến học GrowMax chắp cánh ước mơ học sinh khó khăn Bình Thuận

Đây là năm thứ 2 Quỹ Khuyến học GrowMax đồng hành với học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở Bình Thuận với 45 suất học bổng được trao.

Ngày 9/10, Công ty TNHH Thức ăn Thủy sản GrowMax cùng Báo Nông nghiệp Việt Nam trao 45 suất học bổng cho 45 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại 2 điểm trường ở huyện Hàm Tân và huyện Phan Rí, tỉnh Bình Thuận. Mỗi suất học bổng trị giá 1 triệu đồng, trích từ Quỹ khuyến học GrowMax.

Thầy, cô giáo và các em học sinh vui mừng nhận học bổng từ Quỹ Khuyến học GrowMax. Ảnh: Phương Chi.

Thầy, cô giáo và các em học sinh vui mừng nhận học bổng từ Quỹ Khuyến học GrowMax. Ảnh: Phương Chi.

Đoàn đã trao 25 suất học bổng cho 25 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên vượt khó trong học tập tại Trường Tiểu học Tân Thắng 1, xã Tân Thắng, huyện Hàm Tân.

Ông Nguyễn Văn Đại, Giám đốc Khu vực miền Trung 2 (Công ty TNHH Thức ăn Thủy sản GrowMax) chia sẻ: Những năm qua, Công ty luôn đồng hành cùng các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vùng ven biển đến trường. Trong quá trình hoạt động, Công ty tạo quỹ học bổng nhằm chia sẻ những khó khăn giúp các em không bỏ học giữa chừng để các em đến trường tạo dựng kiến thức có ích cho gia đình, cho xã hội, mai sau trở thành nhân tài của đất nước.

Cô Nguyễn Thị Mộng Hà, giáo viên chủ nhiệm lớp 1D và em Hoàng Trần Xuân Hiếu tại buổi trao học bổng. Ảnh: Phương Chi.

Cô Nguyễn Thị Mộng Hà, giáo viên chủ nhiệm lớp 1D và em Hoàng Trần Xuân Hiếu tại buổi trao học bổng. Ảnh: Phương Chi.

Cô Nguyễn Thị Mộng Hà, giáo viên chủ nhiệm lớp 1D cho biết, lớp cô có 2 em học sinh được nhận học bổng, gia đình các em đều có hoàn cảnh rất khó khăn. Đặc biệt là em Hoàng Trần Xuân Hiếu, gia đình em thuộc hộ nghèo, mồ côi cha, mẹ của em bị tàn tật, mất khả năng lao động. Hàng ngày em được bà ngoại đưa đến trường bằng xe đạp.

“Em Hiếu là học sinh thông minh, chăm ngoan. Mặc dù em có hoàn cảnh khó khăn nhưng em đã nỗ lực vượt qua, vươn lên học tập đạt thành tích cao, không phụ lòng gia đình đã tin tưởng”, cô Hà chia sẻ.

Tại buổi trao học bổng, thầy Nguyễn Tỵ, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Tân Thắng 1 cho biết: Hiện toàn trường có 645 học sinh, những em học sinh nhận học bổng hôm nay gia đình rất khó khăn, có nhiều em mồ côi, khuyết tật. Những suất học bổng trao cho các em ngày hôm nay rất ý nghĩa, thiết thực, đem lại hiệu quả cho các em trong học tâp và rèn luyện.

“Thay mặt nhà trường và các em học sinh, tôi xin cảm ơn Công ty TNHH Thức ăn Thủy sản GrowMax và Báo Nông nghiệp Việt Nam đã chia sẻ những khó khăn của các em học sinh. Hi vọng thời gian tới các nhà hảo tâm sẽ tiếp tục hỗ trợ thêm cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tạo điều kiện để các em học tập tốt hơn”, thầy Tỵ nói.

Học sinh Trường Tiểu học Tân Thắng 1 rạng rỡ trong buổi chào cờ đầu tuần. Ảnh: Phương Chi.

Học sinh Trường Tiểu học Tân Thắng 1 rạng rỡ trong buổi chào cờ đầu tuần. Ảnh: Phương Chi.

Chiều cùng ngày, đoàn công tác tiếp tục trao 20 suất học bổng cho 20 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Trường Tiểu học Phan Rí Cửa 6, xã Phan Rí Cửa, huyện Phan Rí.

Theo chia sẻ của cô Trần Thị Mai Thảo, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Phan Rí Cửa 6, trường đóng trên địa bàn đa phần học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nhiều em có hoàn cảnh rất thương tâm. Tuy vậy, các em cũng như gia đình các em đều rất cố gắng tạo điều kiện để các em đến trường học tập cùng các bạn.

“Trong 20 em được nhận học bổng ở đây, có những em gia đình hộ nghèo, hộ cận nghèo, mắc bệnh hiểm nghèo nhưng các em luôn cố gắng, vượt khó để đến trường học tập. Nhà trường cũng như gia đình hi vọng các em tiếp tục phấn đấu học tập và rèn luyện để đáp lại sự quan tâm, yêu thương của Công ty TNHH Thức ăn Thủy sản GrowMax và Báo Nông nghiệp Việt Nam đã trao những suất học bổng đầy ý nghĩa cho các em ngày hôm nay”, cô Thảo bộc bạch.

Những suất học bổng được trao sẽ tiếp thêm động lực để các em đến trường. Ảnh: Phương Chi.

Những suất học bổng được trao sẽ tiếp thêm động lực để các em đến trường. Ảnh: Phương Chi.

Được sự trao đổi của các thầy, cô giáo trong trường, đoàn công tác ghi nhận được hoàn cảnh thương tâm của em Tưởng Thúy Phương, học sinh lớp 3A. Em mắc bệnh ung thư máu vào năm 6 tuổi, vào lớp 1 em bệnh phải nghỉ học 1 năm để đi chữa bệnh.

Anh Tưởng Ngọc Kiên, ba của em Phương chia sẻ: “Thời gian mới phát bệnh, gia đình đưa con vào điều trị ở Bệnh viện Truyền máu Huyết học TP.HCM. Để có kinh phí đưa con đi chữa bệnh, gia đình phải đi vay mượn khắp nơi. Bên cạnh đó, gia đình họ hàng và các quỹ từ thiện cũng hỗ trợ cho con chữa bệnh”.

Hiện anh Kiên đang làm phụ hồ cho các công trình xây dựng ở địa phương, còn vợ anh đang làm tại cảng cá, công việc bấp bênh nên nguồn thu nhập cũng thấp. Do đó, kinh phí để chữa bệnh và chu cấp cho em Phương đến trường học tập rất thiếu thốn. Hi vọng trong thời gian tới, các mạnh thường quân sẽ tìm đến và hỗ trợ gia đình em Phương vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Quỹ khuyến học GrowMax và Báo Nông nghiệp Việt Nam đã đồng hành với các em học sinh ven biển trên khắp cả nước với hàng nghìn suất học bổng được trao trong suốt 2 năm vừa qua. Thời gian tới, sẽ có thêm những suất học bổng để hỗ trợ cho các em được đến trường học tập, ươm mầm ước mơ mai sau.