QUỸ KHUYẾN HỌC GROWMAX CHIA SẺ KHÓ KHĂN VỚI HỌC SINH VÙNG BÁN ĐẢO CÀ MAU

QUỸ KHUYẾN HỌC GROWMAX CHIA SẺ KHÓ KHĂN VỚI HỌC SINH VÙNG BÁN ĐẢO CÀ MAU

ĐBSCL Quỹ Khuyến học GrowMax tiếp tục hành trình chia sẻ những khó khăn với các em học sinh vùng Bán đảo Cà Mau.

Quỹ Khuyến học GrowMax trao học bổng cho các em học sinh Trường THCS Võ Thị Sáu, thuộc xã Long Điền Tây, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu. Ảnh: Trọng Linh.

Quỹ Khuyến học GrowMax trao học bổng cho các em học sinh Trường THCS Võ Thị Sáu, thuộc xã Long Điền Tây, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu. Ảnh: Trọng Linh.

Ngày 7/11, Quỹ Khuyến học GrowMax tiếp tục hành trình trao học bổng cho các em học sinh vùng ven biển của cả nước. Điểm đến tiếp theo của đoàn tại vùng Bán đảo Cà Mau là Trường THCS Võ Thị Sáu, thuộc xã Long Điền Tây, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu. Tại đây, Quỹ Khuyến học GrowMax đã trao 15 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng.

Thầy Phạm Văn Phương, Hiệu trưởng Trường THCS Võ Thị Sáu chia sẻ: Trường THCS Võ Thị Sáu có 349 em học sinh nhưng có đến 100 em thuộc diện khó khăn. Gia đình các em đa phần không có đất sản xuất, nhiều phụ huynh phải đi làm thuê ở các tỉnh miền Đông Nam bộ, các em sống chung với ông bà hoặc chú bác. Từ đầu năm học đến nay nhà trường cũng nhận được sự giúp đỡ của một số Mạnh Thường Quân. Lần này, Quỹ Khuyến học GrowMax đến trao 15 suất học bổng góp thêm động lực giúp các em vượt khó vươn lên trong học tập.

Đại diện Công ty Thức ăn Thủy sản GrowMax trao 15 suất học bổng cho các em học sinh Trường THCS Võ Thị Sáu. Ảnh: Trọng Linh.

Đại diện Công ty Thức ăn Thủy sản GrowMax trao 15 suất học bổng cho các em học sinh Trường THCS Võ Thị Sáu. Ảnh: Trọng Linh.

Chia tay quê hương Bạc Liêu, theo tuyến đường ven biển Nam sông Hậu đoàn di chuyển về huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng. Tại Trường Tiểu học Trung Bình A, thuộc xã Trung Bình, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng, Quỹ Khuyến học GrowMax đã trao 16 suất học bổng cho các em học sinh nơi đây.

Trao đổi với đoàn, ông Tăng Khum, Phó Chủ tịch UBND xã Trung Bình cho biết: Trung Bình là xã thuộc diện đặc biệt khó khăn, hộ nghèo và cận nghèo chiếm tỷ lệ trên 7,6%. Người dân nơi đây chủ yếu là trồng lúa, nuôi trồng và đánh bắt thủy sản, đời sống của bà con còn gặp nhiều khó khăn. “Quỹ Khuyến học GrowMax do Báo Nông nghiệp Việt Nam phối hợp với Công ty Thức ăn Thủy sản GrowMax thành lập đã về xã trao học bổng cho các em là điều hết sức ý nghĩa. Tuy đây là món quà không lớn nhưng đã tạo niềm vui đến trường cho các em thêm trọn vẹn”, ông Tăng Khum nói.

Thầy Trịnh Khải Hoàng, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Trung Bình A, chia sẻ: Đối với các em học sinh vùng ven biển việc đi lại, học tập gặp nhiều khó khăn, Quỹ Khuyến học GrowMax đã tạo điều kiện cho các em học sinh cố gắng vươn lên học tốt. Nhà trường mong thời gian tới tiếp tục nhận được sự quan tâm và ủng hộ hơn nữa của các Mạnh Thường Quân.

Quỹ Khuyến học GrowMax trao 16 suất học bổng cho  học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Trường Tiểu học Trung Bình A. Ảnh: CTV. 

Quỹ Khuyến học GrowMax trao 16 suất học bổng cho  học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Trường Tiểu học Trung Bình A. Ảnh: CTV.

Chia tay Trường Tiểu học Trung Bình A, đoàn di chuyển về thị trấn Trần Đề, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng. Tại Trường Tiểu học thị trấn Trần Đề A, Quỹ Khuyến học GrowMax đã trao 15 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nơi đây.

Thầy Bùi Thanh Liêm, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Trường có 753 em học sinh, trong đó có 80 em có hoàn cảnh khó khăn. Gia đình các em làm nông nghiệp chủ yếu là trồng mía, lúa nhưng nhiều năm qua năng suất và giá cả bấp bênh kinh tế khó khăn. Rất mừng Quỹ Khuyến học GrowMax ra đời kịp thời đến các địa phương để giúp các em học sinh có thêm động lực vượt khó vươn lên trong học tập.

Quỹ Khuyến học GrowMax trao 15 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Trường Tiểu học thị Trấn Trần Đề A, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng. Ảnh: CTV.

Quỹ Khuyến học GrowMax trao 15 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Trường Tiểu học thị Trấn Trần Đề A, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng. Ảnh: CTV.

Ông Nguyễn Văn Hà, Trưởng khu vực Sóc Trăng 2 (Công ty TNHH Thức ăn thủy sản GrowMax) chia sẻ: “Quỹ Khuyến học GrowMax được thành lập với mục đích hỗ trợ các em học sinh nghèo vùng ven biển trong cả nước vượt qua khó khăn vươn lên trong học tập. Đây là tấm lòng và trách nhiệm của tất cả những người chung tay chăm lo thực hiện chương này từ khi khởi động cho đến hôm nay”.