Nghĩa cử cao đẹp của doanh nghiệp Việt duy nhất trong ngành thức ăn tôm

Nghĩa cử cao đẹp của doanh nghiệp Việt duy nhất trong ngành thức ăn tôm

Chương trình ‘Quỹ khuyến học GrowMax’ do Tập đoàn GrowMax phối hợp với Báo Nông nghiệp Việt Nam tiếp tục triển khai năm thứ 2.

Tiếp thêm động lực

Nhân dịp năm học mới 2023 – 2024, Quỹ khuyến học GrowMax do Tập đoàn GrowMax phối hợp với Báo Nông nghiệp Việt Nam đã trao tặng nhiều phần quà cho các em học sinh nghèo vượt khó trên khắp các tỉnh, thành cả nước.

Cụ thể, tại Nghệ An, Quỹ khuyến học GrowMax đã trao tặng 45 phần quà, mỗi phần quà 1 triệu đồng đến các em học sinh nghèo vượt khó thuộc Trường THCS Quỳnh Liên, xã Quỳnh Liên, thị xã Hoàng Mai (25 suất); Trường Tiểu học Diễn Kim và THCS Diễn Kim, xã Diễn Kim, huyện Diễn Châu (20 suất).

Tại Quảng Trị, Quỹ đã trao 20 suất học bổng cho học sinh Trường Tiểu học và THCS Hải Khê, huyện Hải Lăng. Trường Tiểu học và THCS Hải Khê đứng chân trên địa bàn xã bãi ngang Hải Khê, là một trong những xã có điều kiện kinh tế đặc biệt khó khăn của tỉnh Quảng Trị. Phần lớn thu nhập của cha mẹ các học sinh trên địa bàn xã đều từ nghề đánh bắt thủy sản gần bờ nên đời sống kinh tế còn nhiều khó khăn.

Tập đoàn GrowMax và Báo Nông nghiệp Việt Nam lan tỏa yêu thương đến học sinh nghèo vượt khó của tỉnh Nghệ An. Ảnh: Việt Khánh.

Tập đoàn GrowMax và Báo Nông nghiệp Việt Nam lan tỏa yêu thương đến học sinh nghèo vượt khó của tỉnh Nghệ An.

Thầy giáo Cáp Kim An, Hiệu trưởng Trường Tiểu học và THCS Hải Khê chia sẻ, một trong những niềm vui của ngày khai giảng năm nay là việc nhà trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. Đặc biệt, tại lễ khai giảng năm học 2023 – 2024, niềm vui đó như được nhân đôi khi nhà trường vinh dự được nhiều đơn vị quan tâm dành tặng những phần quà có ý nghĩa đến với các em học sinh.

Trong đó, Quỹ khuyến học GrowMax đã trao 20 suất học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó; Quỹ khuyến học của gia đình cố Tổng Bí thư Lê Duẩn trao tặng 15 chiếc xe đạp cho các em học sinh có nhà ở cách xa trường nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các em đến trường.

“Những phần quà hôm nay từ Quỹ khuyến học GrowMax và các đơn vị khác sẽ góp phần nâng bước cho các em học sinh trên hành trình tìm kiếm tri thức. Đây cũng là nguồn động viên, khích lệ đối với toàn thể thầy trò của nhà trường không chỉ năm học này mà còn là những năm học tiếp theo”, thầy Cáp Kim An nói thêm.

Là một trong những học sinh được nhận học bổng của Quỹ khuyến học GrowMax dịp này, học sinh Trương Linh Sang, lớp 8B Trường Tiểu học và THCS Hải Khê xúc động nói: “Hôm nay được nhận quà em rất vui. Đây là phần thưởng ý nghĩa đối với em sau một năm học nỗ lực học tập. Em hứa sẽ học tập tốt hơn nữa để xứng đáng với niềm tin yêu của cha mẹ, bạn bè và thầy cô”.

Ông Hoàng Văn Nhã, Giám đốc Khu vực miền Trung, Công ty TNHH Thức ăn Thủy sản GrowMax cho biết, Quỹ khuyến học GrowMax nhằm mục tiêu biểu dương, khích lệ tinh thần vượt khó vươn lên cho các học sinh nghèo tại nhiều tỉnh, thành ven biển, trong đó có tỉnh Quảng Trị. Với những phần quà hôm nay, Chương trình mong giúp đỡ phần nào các em học sinh nghèo ở vùng biển khó khăn được đến trường, phấn đấu học tập tốt, chăm ngoan, trở thành những người có ích cho xã hội.

Ông Nguyễn Văn Đại, Giám đốc Khu vực miền Trung 2, Công ty TNHH Thức ăn Thủy sản GrowMax trao những suất học bổng cho các em học sinh. Ảnh: Phương Chi.

Ông Nguyễn Văn Đại, Giám đốc Khu vực miền Trung 2, Công ty TNHH Thức ăn Thủy sản GrowMax trao những suất học bổng cho các em học sinh.

Cũng trong sáng 5/9, tại Khánh Hòa, Quỹ khuyến học GrowMax đã trao 25 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho 25 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó trong học tập tại điểm trường Đầm Môn, thuộc trường Tiểu học và THCS Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh.

Phát biểu tại Lễ trao học bổng, ông Nguyễn Văn Đại, Giám đốc khu vực miền Trung 2, Công ty TNHH Thức ăn Thủy sản GrowMax nói: “GrowMax được thành lập chưa đầy 4 năm, dù còn non trẻ nhưng trong quá hình hoạt động, Tập đoàn luôn trích ra một phần lợi nhuận để đồng hành, hỗ trợ cho các em học sinh vùng ven biển có hoàn cảnh khó khăn, nhằm giúp các em thêm động lực, tự tin vượt khó trong học tập và cuộc sống”.

Thay mặt Ban Giám hiệu Trường Tiểu học và THCS Vạn Thạnh, cô Lê Thị Thùy Dương, Phó Hiệu trưởng gửi lời cảm ơn Tập đoàn GrowMax với những suất học bổng đầy ý nghĩa nhân dịp chào đón năm học mới, đã tiếp thêm động lực cho các em học sinh nghèo đến trường và cũng là niềm vui của thầy và trò của trường Tiểu học và THCS Vạn Thạnh.

Thắp sáng ước mơ

Từ miền Trung đến với vùng ĐBSCL, tại điểm Trường Tiểu học Khánh Hòa 2, thị xã Vĩnh Châu và Trường THCS An Thạnh 1, huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng, Quỹ khuyến học GrowMax đã trao 25 suất học bổng, mỗi suất 1 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Ông Nguyễn Ngọc Thắng, Trưởng Văn phòng đại diện Báo Nông nghiệp Việt Nam trao học bổng Quỹ học bổng GrowMax tại Trường TPTH Chuyên Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu. Ảnh: Kiều Trang.

Ông Nguyễn Ngọc Thắng, Trưởng Văn phòng đại diện Báo Nông nghiệp Việt Nam trao học bổng
Quỹ học bổng GrowMax tại Trường TPTH Chuyên Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu.

Đây là những điểm trường nông thôn, vùng sâu, điều kiện đi lại cũng như cơ sở vật chất giảng dạy còn nhiều khó khăn trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng. Mỗi học sinh đều có những hoàn cảnh khó khăn khác nhau. Có em cha mẹ làm nghề đi biển, không có đất sản xuất nên cuộc sống khá bấp bênh. Nhiều em tuy còn nhỏ tuổi nhưng đã phải phụ giúp gia đình những ngày thôn quê vào mùa thu hoạch lúa, tôm, cá.

Ông Phan Văn Anh, Trưởng khu vực Tập đoàn GrowMax tại Sóc Trăng chia sẻ: “Từ năm 2022, Tập đoàn GrowMax đã quyết định trích một phần lợi nhuận và lương thưởng của tập thể cán bộ, nhân viên để lập nên Quỹ khuyến học GrowMax dành cho các em học sinh nghèo ven biển trên cả nước. Qua đó nhằm tiếp thêm động lực cho các em có thêm điều kiện học tập”.

Cùng ngày, tại Trường PTCS Dân lập Bồi Thanh, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng, Quỹ khuyến học GrowMax đã trao 15 suất học bổng cho 15 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng.

Ông Phạm Văn Thiều, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu (thứ tư từ phải sang) chụp hình kỷ niệm với đại diện Báo Nông nghiệp Việt Nam và một số cán bộ, nhân viên Tập đoàn GrowMax nhân ngày khai giảng năm học mới tại Trường THPT Chuyên Bạc Liêu. Ảnh: Kiều Trang.

Ông Phạm Văn Thiều, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu (thứ tư từ phải sang) chụp hình kỷ niệm với đại diện Báo Nông nghiệp Việt Nam và một số cán bộ, nhân viên Tập đoàn GrowMax nhân ngày khai giảng năm học mới tại Trường THPT Chuyên Bạc Liêu. 

Đại diện Ban Giám hiệu Trường PTCS Dân lập Bồi Thanh chia sẻ, những suất học bổng của Quỹ khuyến học GrowMax đầu năm học mới rất kịp thời, tiếp thêm cho các em động lực để học tập tốt trong năm học mới 2023 – 2024.

Anh Nguyễn Đăng Hải, Giám đốc khu vực miền Tây 2, Tập đoàn GrowMax nói: “Chúng tôi cố gắng phấn đấu duy trì nghĩa cử này và mong rằng với tấm lòng tương thân tương ái sẽ lan tỏa đến các mạnh thường quân cùng chung tay chăm lo cho việc học tập của các em có hoàn cảnh khó khăn”.

Tại Bạc Liêu, thời tiết sáng 5/9 mưa to khắp nơi, buổi lễ khai giảng tại Trường THPT Chuyên Bạc Liêu phải cắt bớt đi một số chương trình. Phần trao học bổng của các đơn vị tài trợ tuy diễn ra khá nhanh nhưng vẫn vô trang trọng. Tại đây, Quỹ khuyến học GrowMax đã trao 20 suất học bổng, tổng trị giá 20 triệu đồng.

Ông Quách Minh Mẫn, Giám đốc khu vực miền Tây, Tập đoàn GrowMax chia sẻ: Đồng cảm với những hoàn cảnh gia đình khó khăn và nhận nhận thấy tri thức là con đường sáng nhất để thay đổi cuộc đời.

Tháng 8/2022, Tập đoàn GrowMax kết hợp với Báo Nông nghiệp Việt Nam thành lập Quỹ khuyến học GrowMax trị giá 8 tỷ đồng với mong muốn sang sẻ chi phí học tập cho học sinh nghèo trong cả nước.