CÓ HỌC BỔNG GROWMAX BÀ CHÁU TÔI ĐỠ PHẢI LO

CÓ HỌC BỔNG GROWMAX BÀ CHÁU TÔI ĐỠ PHẢI LO

Nghe tin cháu nội được nhận học bổng GrowMax bà Tuyến vội chạy lên trường. Bà bảo: “Cháu được học bổng mừng lắm, tháng này bà cháu tôi đỡ phải lo”.

Ông, bà đóng vai cha, mẹ

Thạch Ngọc Sơn, năm nay học lớp 4 Trường Tiểu học Vĩnh Bình Bắc 3. Ngọc Sơn là một trong nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tại trường được xem xét nhận học bổng GrowMax. Hoàn cảnh mỗi em mỗi khác nhưng có chung một điểm là xuất thân từ gia đình nông dân nghèo, nhà ít đất sản xuất thậm chí không có, ba mẹ bỏ xứ đi làm thuê, làm mướn ở xa. Con cái được gửi lại cho ông, bà chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục. Thế là bất đắc dĩ ông, bà phải đóng vai cha, mẹ.

Học sinh Trường Tiểu học Vĩnh Bình Bắc 3 có hoàn cảnh khó khăn được nhận học bổng Quỹ Khuyến học GrowMax. Ảnh: Trung Chánh.

Ngọc Sơn là cháu nội bà Triệu Kim Tuyến, ở xã Vĩnh Bình Bắc, huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang. Sáng nay nghe tin cháu nội được nhận học bổng GrowMax, bà Tuyến vội chạy lên trường. Khi vừa tới nơi thì điện thoại đổ chuông, bà bắt máy nói như báo tin vui: “Tôi lên trường xem cháu nhận học bổng để cầm dùm, sợ cháu mải vui chơi làm rơi mất”.

Ông Nguyễn Ngọc Thắng, Trưởng Văn phòng đại diện Báo Nông nghiệp Việt Nam khu vực ĐBSCL trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Trường Tiểu học Vĩnh Bình Bắc 3. Ảnh: Trung Chánh.

Cả nhà bà Tuyến chỉ có 1,5 công đất, làm nông, nuôi tôm đều khó vì diện tích quá nhỏ chẳng bõ bèn gì. Con trai bà đi làm thợ hồ, công việc bấp bênh. Vì là hộ nghèo nên được Nhà nước hỗ trợ 28 triệu đồng làm nhà. Không đủ nên phải vay mượn thêm bên ngoài. Làm nhà xong, vợ chồng dắt díu nhau đi thành phố Hồ Chí Minh theo công trình xây dựng làm phụ hồ. Hai đứa con đành gửi cho ông bà, nội nuôi. Tiền gửi về cho bà Tuyến nuôi cháu tháng có tháng không vì còn phải đóng lãi tiền vay làm nhà.

Vùng đất Bình Minh – Vĩnh Thuận nổi tiếng với nghề trồng dưa lê, bà Tuyến mua về bán lại để kiếm thêm ít đồng lãi xoay sở nuôi mấy đứa cháu ăn học. Đợt này, bà có tới 2 đứa cháu được nhận học bổng GrowMax. Bà bảo: “Các cháu được xét lãnh học bổng mừng lắm, tháng này bà cháu tôi đỡ lo”.

Học sinh có hoàn cảnh khó khăn Trường Tiểu học Vĩnh Bình Bắc 3 nhận học bổng GrowMax từ đại diện Ban Giám hiệu nhà trường trao. Ảnh: Trung Chánh.

Đưa học bổng GrowMax về vùng tôm – lúa

Sáng 17/10, Công ty TNHH Thức ăn Thủy sản GROWMAX phối hợp với Báo Nông nghiệp Việt Nam đã về vùng quê cách mạng Vĩnh Thuận để trao 35 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó, do Quỹ Khuyến học GrowMax tài trợ.

Công ty TNHH Thức ăn Thủy sản GrowMax phối hợp với Báo Nông nghiệp Việt Nam đã về vùng quê cách mạng Vĩnh Thuận để trao 35 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó, do Quỹ Khuyến học GrowMax tài trợ. Ảnh: Trung Chánh.

Tại Trường THCS và THPT Vĩnh Bình Bắc có 20 em nhận học bổng. Còn tại trường Trường Tiểu học Vĩnh Bình Bắc 3, đoàn đã phối hợp với nhà trường chọn ra 15 em có hoàn cảnh khó khăn nhất để trao. Mỗi suất học bổng là 1 triệu đồng tiền mặt, đối với những gia đình nghèo ở nông thôn đây là số tiền không nhỏ.

Đại diện Công ty TNHH Thức ăn Thủy sản GrowMax, ông Vũ Văn Toản trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn Trường Tiểu học Vĩnh Bình Bắc 3. Ảnh: Trung Chánh.

Chúng tôi phải đi từ rất sớm để kịp cùng thầy, cô và gần 1.000 học sinh Trường THCS và THPT Vĩnh Bình Bắc chào cờ buổi sáng thứ hai đầu tuần, sau đó trao học bổng luôn để không ảnh hưởng đến giờ học của các em.

Phát biểu tại buổi lễ trao học bổng, ông Nguyễn Ngọc Thắng, Trưởng Văn phòng đại diện Báo Nông nghiệp Việt Nam khu vực ĐBSCL cho biết: Quỹ Khuyến học GrowMax do Công ty TNHH Thức ăn Thủy sản GrowMax phối hợp với Báo Nông nghiệp Việt Nam thành lập và triển khai từ đầu năm học 2022-2023 trên địa bàn cả nước với tổng số tiền 8 tỷ đồng. Tại ĐBSCL, Quỹ Khuyến học đã trao ở nhiều tỉnh, thành và hôm nay đến với Kiên Giang. Mục đích là để khuyến khích, động viên, chia sẻ một phần khó khăn với những gia đình nghèo ở nông thôn, tạo động lực để các em học sinh vươn lên, không bỏ dở con đường học tập.

Ông Nguyễn Ngọc Thắng, Trưởng Văn phòng đại diện Báo Nông nghiệp Việt Nam khu vực ĐBSCL và ông Vũ Văn Toản đại diện Công ty TNHH Thức ăn Thủy sản GrowMax trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn Trường THCS và THPT Vĩnh Bình Bắc. Ảnh: Trung Chánh.

Đại diện  Công ty TNHH Thức ăn Thủy sản GROWMAX, ông Vũ Văn Toản chia sẻ, GrowMax là Công ty thuần Việt, 100% vốn do người Việt đóng góp xây dựng và làm chủ công nghệ. Bên cạnh việc phát triển kinh doanh, Công ty rất chú trọng đến việc phúc lợi xã hội. Quỹ Khuyến học GrowMax ra đời đối tượng hướng đến là những học sinh con em gia đình nông dân hoàn cảnh khó khăn, có tinh thần vượt khó các tỉnh ven biển trong cả nước. Năm học 2022-2023, đã có rất nhiều học sinh ở các tỉnh ven biển được nhận học bổng từ quỹ này.

Cô giáo Trần Phương Thùy, Phó Hiệu trưởng Trường THCS và THPT Vĩnh Bình Bắc trao học bổng do Quỹ Khuyến học GrowMax tài trợ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn đang học tại trường. Ảnh: Trung Chánh.

Cô giáo Trần Phương Thùy, Phó Hiệu trưởng Trường THCS và THPT Vĩnh Bình Bắc trăn trở: “Trong số 984 học sinh đang theo học tại trường, vẫn còn nhiều em có hoàn cảnh khó khăn. Vĩnh Bình Bắc vốn là xã vùng sâu, đặc biệt khó khăn của huyện Vĩnh Thuận. Có những gia đình 3 thế hệ sống chung nhưng chỉ có vài công ruộng, thu nhập rất thấp. Cha mẹ đi làm thuê làm mướn, làm công nhân xa, cháu ở với ông bà khá nhiều. Vì vậy, nhà trường nhận được Quỹ Khuyến học GrowMax là rất quý, tiếp sức để các em oàn cảnh khó khăn có thêm động lực, đừng bỏ dở việc học giữa chừng”.

Đồng hành cùng học sinh nghèo ven biển

Trước đó, Quỹ Khuyến học GrowMax tiếp tục hành trình chia sẻ với các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại các địa phương ven biển của tỉnh Trà Vinh.

Ngày 14/10, tại đây Quỹ Khuyến học GrowMax đã trao tặng 39 suất học bổng, mỗi suất gồm 1 triệu đồng tiền mặt cho 39 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của 3 trường: Trường Tiểu học thị trấn Long Thành (xã Long Khánh, huyện Duyên Hải), Trường Tiểu học Kim Đồng (phường 1, thị xã Duyên Hải), Trường tiểu học Mỹ Long Nam (xã Mỹ Long Nam, huyện Cầu Ngang).

Quỹ Khuyến học GrowMax tiếp tục hành trình chia sẻ với các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại các địa phương ven biển của tỉnh Trà Vinh. Ảnh: Minh Đảm.

Anh Mai Ánh Sáng, Trưởng đại diện khu vực tỉnh Trà Vinh – Công ty TNHH Thức ăn thuỷ sản GrowMax chia sẻ: Đây là đợt trao học bổng lần thứ hai tại tỉnh Trà Vinh và đến nay đã có 65 em nhận được các suất học bổng từ chương trình. Những em học sinh được Quỹ Khuyến học GrowMax trao học bổng đa số là con em của gia đình nông dân nghèo, cha mẹ làm thuê kiếm sống, nhiều em mồ côi.