Quỹ học bổng GrowMax đến với học sinh đồng bằng sông Cửu Long

Quỹ học bổng GrowMax đến với học sinh đồng bằng sông Cửu Long

Nhân dịp khai giảng năm học mới, Chương trình ‘Quỹ học bổng GrowMax do Tập đoàn GrowMax phối hợp với Báo Nông nghiệp Việt Nam tiếp tục triển khai năm thứ 2.

Trao học bổng Quỹ học bổng GrowMax tại Trường Tiểu học Khánh Hòa 2, TX Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng.

Trao học bổng Quỹ học bổng GrowMax tại Trường Tiểu học Khánh Hòa 2, TX Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng.

Sáng 5/9, cùng với khắp các vùng miền trong cả nước, chương trình Quỹ học bổng GrowMax đã đến nhiều điểm trường ở vùng ĐBSCL trực tiếp trao những suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Tại điểm Trường Tiểu học Khánh Hòa 2, thị xã Vĩnh Châu và Trường THCS An Thạnh 1, huyện Cù Lao Dung (Sóc Trăng), chương trình đã trao 25 suất học bổng, mỗi suất 1 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Đây là những điểm trường nông thôn, vùng sâu, điều kiện đi lại cũng như cơ sở vật chất giảng dạy còn nhiều khó khăn trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng. Mỗi học sinh đều có những hoàn cảnh khó khăn khác nhau. Có em cha mẹ làm nghề đi biển, không có đất sản xuất nên cuộc sống khá bấp bênh. Nhiều em tuy còn nhỏ tuổi nhưng đã phải phụ giúp gia đình những ngày thôn quê vào mùa thu hoạch lúa, tôm, cá.

Trao học bổng Quỹ học bổng GrowMax tại Trường TPTH Chuyên Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu. Ảnh: Kiều Trang.

Trao học bổng Quỹ học bổng GrowMax tại Trường TPTH Chuyên Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu. 

Ông Phan Văn Anh, Trưởng khu vực Tập đoàn GrowMax tại Sóc Trăng chia sẻ: “Từ năm 2022, Tập đoàn GrowMax đã quyết định trích một phần lợi nhuận và lương thưởng của tập thể cán bộ, nhân viên để lập nên quỹ học bổng GrowMax dành cho các em học sinh nghèo ven biển trên cả nước. Qua đó nhằm tiếp thêm động lực cho các em có thêm điều kiện học tập”.

Sáng cùng ngày, tại Trường PTCS Dân lập Bồi Thanh, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng, Chương trình Quỹ học bổng GrowMax cũng đã trao 15 suất học bổng cho 15 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng.

Đại điện Ban Giám hiệu nhà trường cho biết: “Năm học 2023 – 2024, trường có trên 1.600 học sinh của 3 cấp học Mầm non, Tiểu học và Trung học Cơ sở. Toàn trường có hơn 90% học sinh là người dân tộc, trong đó có 3% người Khmer, 87% người Hoa. Trường có 400 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, chiếm 25%.

Để tiếp sức cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đến trường, hằng năm, Hội Phụ huynh học sinh đã xét miễn giảm 100% học phí cho 50 em và giảm 50% học phí cho 350 em. Để khắc phục việc thâm hụt học phí và xây dựng cơ sở hạ tầng, Hội Phụ huynh học sinh đã tích cực vận động các cựu học sinh và các Mạnh Thường Quân tài trợ.

Ông Nguyễn Ngọc Thắng, Trưởng Văn phòng đại diện Báo Nông nghiệp Việt Nam trao học bổng Quỹ học bổng GrowMax tại Trường TPTH Chuyên Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu. Ảnh: Kiều Trang.

Ông Nguyễn Ngọc Thắng, Trưởng Văn phòng đại diện Báo Nông nghiệp Việt Nam trao học bổng
Quỹ học bổng GrowMax tại Trường TPTH Chuyên Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu.

Việc nhà trường miễn giảm học phí cho các em học sinh chỉ giúp các em một phần nào giải quyết khó khăn, vì ngoài việc học phí ra các em còn cần phải trang bị thêm dụng cụ học tập, phương tiện đi lại, đồng phục và các nhu cầu cơ bản khác. Do đó, những suất học bổng của Quỹ khuyến học GrowMax đầu năm học mới rất kịp thời, tiếp thêm cho các em động lực để học tập tốt trong năm học mới 2023 – 2024″.

Anh Nguyễn Đăng Hải, Giám đốc Khu vực Miền Tây 2 – Tập đoàn GrowMax chia sẻ: “Chúng tôi cố gắng phấn đấu duy trì nghĩa cử này và mong rằng với tấm lòng tương thân tương ái sẽ lan tỏa đến các mạnh thường quân cùng chung tay chăm lo cho việc học tập của các em có hoàn cảnh khó khăn”.

Tại Trường THPT Chuyên Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu, ông Phạm Văn Thiều, Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự và đánh trống khai giảng năm học mới.

 Ông Phạm Văn Thiều, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu (thắt cà vạt) chụp hình kỷ niệm với đại diện Báo Nông nghiệp Việt Nam và một số cán bộ, nhân viên Tập đoàn GrowMax nhân ngày khai giảng năm học mới tại Trường THPT Chuyên Bạc Liêu sáng 5/9. Ảnh: Kiều Trang.

 Ông Phạm Văn Thiều, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu (thắt cà vạt) chụp hình kỷ niệm với đại diện Báo Nông nghiệp Việt Nam và một số cán bộ, nhân viên Tập đoàn GrowMax nhân ngày khai giảng năm học mới tại Trường THPT Chuyên Bạc Liêu sáng 5/9.

Thời tiết sáng 5/9 mưa to khắp nơi, buổi lễ khai giảng tại Trường THPT Chuyên Bạc Liêu đã phải cắt bớt đi một số chương trình. Tuy nhiên, phần trao học bổng của các đơn vị tài trợ vẫn diễn ra một cách nhanh chóng, trang trọng, tốt đẹp. Ông Phạm Văn Thiều cũng dành thời gian chụp hình với quý thầy cô giáo và đoàn những người thực hiện Chương trình Quỹ học bổng GrowMax tại đây.

Tại điểm Trường THPT Chuyên Bạc Liêu, Quỹ học bổng GrowMax đã trao 20 suất tổng trị giá 20 triệu đồng.

Ông Quách Minh Mẫn, Giám đốc khu vực miền Tây – Tập đoàn GrowMax chia sẻ: “Đồng cảm với những hoàn cảnh gia đình khó khăn và nhận nhận thấy tri thức là con đường sáng nhất để thay đổi cuộc đời. Tháng 8/2022, Tập đoàn GrowMax kết hợp với Báo Nông nghiệp Việt Nam thành lập quỹ học bổng khuyến học trị giá 8 tỷ đồng với mong muốn san sẻ chi phí học tập cho học sinh nghèo trong cả nước trong thời gian năm từ năm 2022 đến năm 2026. Năm nay, khu vực miền Tây có hơn 40 trường được nhận học bổng với giá trị lên đến 20 triệu đồng/trường. Mỗi phần học bổng trao tặng giá trị 1 triệu đồng tiền mặt.

Ngoài ra, Tập đoàn GrowMax đang xây dựng các farm nuôi trồng thủy sản ở nhiều tỉnh thành. Sắp tới, Tập đoàn sẽ liên kết với Trường Đại học và Cao đẳng nhận các bạn sinh viên tốt nghiệp thực tập và thử việc tại các farm nuôi này với mong muốn tạo công việc làm ổn định cho sinh viên.

GrowMax là thương hiệu thức ăn tôm duy nhất của người Việt trên thị trường thức ăn tôm thế giới, đã được người nuôi tôm cả nước bình chọn có chất lượng tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Tập đoàn GrowMax còn là nhà sản xuất tôm giống, chế phẩm sinh học và cung cấp giải pháp nuôi tôm công nghệ cao tuần hoàn nước đạt chất lượng và hiệu quả số 1 thị trường hiện nay.